Fyrsti formaður Kvenréttindafélagsins af erlendum uppruna

Tatjana Latinovic var kjörin nýr formaður Kvenréttindafélags Íslands í gær. Tatjana hefur verið baráttukona fyrir kvenréttindum og réttindum innflytjenda síðan hún flutti til landsins árið 1994.

Auglýsing
Tatjana Latinovic, nýkjörinn formaður Kvenréttindafélags Íslands
Tatjana Latinovic, nýkjörinn formaður Kvenréttindafélags Íslands

Tatj­ana Latinovic var í gær kosin for­maður Kven­rétt­inda­fé­lags Íslands á aðal­fundi félags­ins í gær. Tatj­ana hefur setið í stjórn félags­ins og gegnt emb­ætti vara­for­manns ­síðan 2015 en hún tekur við af Fríðu Rós Valdi­mars­dóttur sem lætur af for­mennsku eftir fjögur ár og átta ára stjórn­ar­set­u. 

Tatj­ana er jafn­framt fyrsti for­maður Kven­rétt­inda­fé­lags­ins af erlendum upp­runa, en félagið var stofnað af Brí­eti Bjarn­héð­ins­dóttur árið 1907.

Bar­áttu­kona fyrir kven­rétt­indum og rétt­indum inn­flytj­enda í ald­ar­fjórð­ung

Í til­kynn­ingu frá Kven­rétt­inda­fé­lag­inu segir að Tatj­ana hafi verið bar­áttu­kona fyrir kven­rétt­indum og rétt­indum inn­flytj­enda síðan hún flutti til Íslands árið 1994. Hún er einn stofn­enda W.O.M.E.N. in Iceland – Sam­taka kvenna af erlendum upp­runa og sat hún einnig í stjórn Kvenna­at­hvarfs­ins, frá 2004 til 2012. Þá er Tatj­ana jafn­framt for­maður Inn­flytj­enda­ráðs og situr í Jafn­rétt­is­ráði fyrir hönd Kvenréttindafélagsins.

Auglýsing

„Kven­rétt­inda­fé­lag Íslands á sér 112 ára langa sögu í bar­áttu fyrir jafn­rétti. Ég er stolt að fá tæki­færi til að feta í fót­spor kvenna sem hafa gegnt for­mennsku á undan mér og hlakka til að leggja mitt að mörkum að leiða það í áfram­hald­andi bar­áttu fyrir jafn­rétti fyrir alla,“ sagði Tatj­ana í ávarpi til fund­ar­gesta á aðal­fundi félags­ins.

Stjórn og framkvæmdastýra Kvenréttindafélags Íslands 2019.Á fund­inum voru fimm nýjar konur kosnar í stjórn, Berg­ljót Tul­inius Gunn­laugs­dótt­ir, Eva Huld Ívars­dótt­ir, Stef­anía Sig­urð­ar­dótt­ir, Helga Bald­vins Bjarg­ar­dóttir og Hjör­dís Guðný Guð­munds­dótt­ir. Taka þær sæti í stjórn Kven­rétt­inda­fé­lags­ins þar sem áfram sitja Ellen Calmon, Helga Dögg Björg­vins­dótt­ir, Hildur Helga Gísla­dóttir og Stein­unn Stef­áns­dótt­ir.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent