150 milljarða fjárfesting í miðborginni

Borgarstjóri segir að Reykjavíkurborg sé inn í miklu uppbyggingartímabili þessi misserin.

Dagur B. Eggertsson - Sveitarstjórnarkosningar 2018
Auglýsing

„Nú á sér stað mesta upp­bygg­ing­ar­skeið í sögu borg­ar­inn­ar. Fjár­fest­ing í mið­borg­inni hefur numið um 150 millj­örðum á und­an­förnum árum sem er mjög var­lega áætl­að.“

Þetta segir Dagur B. Egg­erts­son, borg­ar­stjóri, í frétta­bréfi sínu í dag. Í morgun fór fram fundur um upp­bygg­ingu atvinnu­hús­næðis í borg­inni, og segir Dagur að hans skila­boð inn á fund­inn hafi verið þau, að nú sé góður tími til að fjár­festa - þegar borgin er að fara inn í mesta upp­bygg­ing­ar­tíma­bilið í sög­unn­i. 

Hafnartorg í miðborginni, á uppbyggingartíma.

Auglýsing

„Reykja­vík­ur­borg (borg­ar­sjóður og fyr­ir­tæk­in) mun á næstu árum fjár­festa fyrir um 196 millj­arða króna í Reykja­vík í heild sinni. Við erum að sjá fjöl­breytta upp­bygg­ingu atvinnu­hús­næðis um alla borg, allt frá Úlf­arsár­dal, Gufu­nesi, Graf­ar­vogi, Árbæ og vestur eftir borg­inni. Mér finnst sér­stak­lega mikið fagn­að­ar­efni að stærsta frum­kvöðla­setur lands­ins, Gróska, sé nú að rísa í Vatns­mýr­inni þar sem CCP reisir nú höf­uð­stöðvar sín­ar. Nú þegar teikn eru á lofti í efna­hags­líf­inu er mik­il­vægt að greina tæki­færin til að ráð­ast í fjár­fest­ingar sem eru skyn­sam­legar til lengri tíma lit­ið. Reykja­vík­ur­borg mun ekki láta sitt eftir liggja,“ segir í frétta­bréf­in­u. 

Ráð­gert er að um 5 þús­und nýjar íbúðir komi út á markað á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, á næstu tveimur árum, einkum litlar og með­al­stór­ar, sem mesta eft­ir­spurn er eft­ir. 

Tölu­vert kólnun hefur verið á fast­eigna­mark­aði að und­an­förnu, frá því að upp­sveifla á mark­aðnum náði hámarki á vor­ma´n­uðum 2017, en þá mæld­ist árs­hækkun fast­eigna­verðs á höf­uð­borg­ar­svæð­inu 23,5 pró­sent. Nú mælist hækk­un­in, að teknu til­lit til verð­lags­þró­un­ar, 1 til 2 pró­sent.

„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent