Jón Ásgeir tilnefndur í stjórn Skeljungs í lokatillögu tilnefningarnefndar

Skeljungur er með alþjóðlega starfsemi, en eigið fé félagsins var rúmlega 9 milljarðar í lok árs í fyrra.

jaj12.jpg
Auglýsing

Jón Ásgeir Jóhann­es­son, fyrr­ver­andi for­stjóri og stjórn­ar­for­maður Baugs, sem nú er í gjald­þrota­með­ferð, er á meðal þeirra sem til­nefn­ing­ar­nefnd leggur til að verði meðal stjórn­ar­manna í Skelj­ung­i. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til kaup­hallar.

Loka­til­laga til­nefn­ing­ar­nefndar Skelj­ungs til­ hlut­hafa­fund­ar, sem hald­inn verður þann 27. maí 2019, er að eft­ir­far­andi verði skip­aðir í stjórn félags­ins.

Auglýsing

  1. Ata Maria Bærent­sen
  2. Baldur Már Helga­son
  3. Birna Ósk Ein­ars­dóttir
  4. Jens Mein­hard Rasmus­sen
  5. Jón Ásgeir Jóhann­es­son

Fram­boð til stjórnar Skelj­ungs þurfa að ber­ast fyrir kl. 16:00, mið­viku­dag­inn 22. maí 2019.

365 miðl­ar, félag Ingi­björgu Pálma­dótt­ur, eig­in­konu Jóns Ásgeirs, er meðal stærstu hlut­hafa Skelj­ungs, og fer með yfir­ráð yfir rúm­lega 10 pró­sent hlut, að því er segir í skýrslu til­nefn­ing­ar­nefnd­ar.

Í til­nefn­ing­ar­nefnd­inni eru Katrín S. Óla­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Hag­vangs, Sig­urður Kári Árna­son, lög­fræð­ingur hjá Umboðs­manni Alþingis og Kjartan Örn Sig­urðs­son, stjórn­ar­maður í stjórn Skelj­ungs. Sig­urður Kári var á öðrum fundi kjör­inn for­maður nefnd­ar­inn­ar. Ing­unn Agnes Kro, fram­kvæmda­stjóri sam­skipta­sviðs Skelj­ungs, var kjörin rit­ari nefnd­ar­inn­ar.

Í umsögn nefnd­ar­innar um Jón Ásgeir, segir að hann telj­ist hafa yfir­burða­þekk­ingu og reynslu. „Jón Ásgeir telst hafa yfir­burða­þekk­ingu á smá­sölu­rekstri, úrvinnslu og umbreyt­ingu fast­eigna. Jón Ásgeir hefur komið að marg­vís­legum rekstri, stórum sem smáum og þekkir vel til stjórn­ar­hátta fyr­ir­tækja. Jón Ásgeir hlaut menntun frá Verzl­un­ar­skóla Íslands í versl­un­ar­fræð­u­m,“ segir í umsögn­inni.

Skelj­ungur er orku­fyr­ir­tæki sem selur vörur og þjón­ustu á Íslandi, í Fær­eyjum og á Norð­ur­-Atl­ants­haf­in­u. 

Mark­aðsvirði félags­ins er rúm­lega 18 millj­arðar króna, en eigið fé félags­ins var í lok árs í fyrra um 9 millj­arðar króna.

Meg­in­starf­semi félags­ins er inn­flutn­ing­ur, birgða­hald, sala og dreif­ing á elds­neyti og elds­neytistengdum vör­u­m. 

Félagið starf­rækir 76 elds­neyt­is­stöðvar og 6 birgða­stöðvar á Íslandi og í Fær­eyj­u­m. 

Auk þess rekur selur félagið áburð og og efna­vörur á Íslandi og rekur versl­anir og þjón­ustar og selur olíu til hús­hit­unar í Fær­eyj­um. Við­skipta­vinir Skelj­ungs spanna frá ein­stak­lingum til fyr­ir­tækja, í sjáv­ar­út­vegi, land­bún­aði, flutn­ing­um, flugi og til verk­taka. 

Starf­semin er rekin undir merkj­unum Skelj­ung­ur, Orkan, OrkanX og Magn. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent