Yfirdeild MDE hefur fengið beiðni um að dómur í Landsréttarmáli verði endurskoðaður

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, dómsmálaráðherra, fjallaði um stöðu málsins á Alþingi í dag.

Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Auglýsing

Íslenska ríkið hef­ur sent yf­ir­­deild Mann­rétt­inda­­dóm­stóls Evr­­ópu (MDE) beiðni um að Lands­rétt­­ar­­málið svo­­kall­aða verði end­­ur­­skoð­að, en Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, dóms­mála­ráð­herra, greindi frá þessu í umræðum um málið á Alþingi í dag. Mbl.is greindi fyrst frá þessu á vef sín­um. 

Nið­ur­stöðu yfir­deildar verður beðið og ekki frekar aðhafst í mál­inu, fyrr en nið­ur­staða liggur fyrir um hvort málið verði end­ur­skoð­að.

Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­maður Pírata, spurði um málið og hvenær það stæði til að senda beiðni um end­ur­skoð­un. Í kjöl­farið upp­lýsti Þór­dís Kol­brún um stöðu máls­ins. Eins og kunn­ugt er tók Þór­dís Kol­brún við sem dóms­mála­ráð­herra, eftir að Sig­ríður Á. And­er­sen sagði af sér, í kjöl­farið þess að nið­ursta í Lands­rétt­ar­mál­inu lá fyrir hjá MDE. 

Auglýsing

Ísland tap­aði mál­inu og var í nið­ur­stöðu MDE sagt hafa brotið gegn 6. grein mann­rétt­inda­sátt­­­­mála Evr­­­­ópu sem fjallar um rétt til rétt­látrar máls­­­­með­­­­­­­ferðar fyrir dómi í máli gegn manni sem dæmdur var í 17 mán­aða fang­elsi í Lands­rétt­i. 

Ástæðan var sú að ólölega hefði verið staðið að skipan dóm­ara við rétt­inn, en fjórar breyt­ingar voru gerðar á lista yfir 15 umsækj­end­ur, sem taldir voru hæf­astir af sér­stakri nefnd sem mat hæfi dóm­ara.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent