Yfirdeild MDE hefur fengið beiðni um að dómur í Landsréttarmáli verði endurskoðaður

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, dómsmálaráðherra, fjallaði um stöðu málsins á Alþingi í dag.

Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Auglýsing

Íslenska ríkið hef­ur sent yf­ir­­deild Mann­rétt­inda­­dóm­stóls Evr­­ópu (MDE) beiðni um að Lands­rétt­­ar­­málið svo­­kall­aða verði end­­ur­­skoð­að, en Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, dóms­mála­ráð­herra, greindi frá þessu í umræðum um málið á Alþingi í dag. Mbl.is greindi fyrst frá þessu á vef sín­um. 

Nið­ur­stöðu yfir­deildar verður beðið og ekki frekar aðhafst í mál­inu, fyrr en nið­ur­staða liggur fyrir um hvort málið verði end­ur­skoð­að.

Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­maður Pírata, spurði um málið og hvenær það stæði til að senda beiðni um end­ur­skoð­un. Í kjöl­farið upp­lýsti Þór­dís Kol­brún um stöðu máls­ins. Eins og kunn­ugt er tók Þór­dís Kol­brún við sem dóms­mála­ráð­herra, eftir að Sig­ríður Á. And­er­sen sagði af sér, í kjöl­farið þess að nið­ursta í Lands­rétt­ar­mál­inu lá fyrir hjá MDE. 

Auglýsing

Ísland tap­aði mál­inu og var í nið­ur­stöðu MDE sagt hafa brotið gegn 6. grein mann­rétt­inda­sátt­­­­mála Evr­­­­ópu sem fjallar um rétt til rétt­látrar máls­­­­með­­­­­­­ferðar fyrir dómi í máli gegn manni sem dæmdur var í 17 mán­aða fang­elsi í Lands­rétt­i. 

Ástæðan var sú að ólölega hefði verið staðið að skipan dóm­ara við rétt­inn, en fjórar breyt­ingar voru gerðar á lista yfir 15 umsækj­end­ur, sem taldir voru hæf­astir af sér­stakri nefnd sem mat hæfi dóm­ara.

Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu
Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.
Kjarninn 24. júní 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Hvalárvirkjun í óþökk landeigenda
Leslistinn 24. júní 2019
Borgarlínan
Stuðningur við Borgarlínu aldrei mælst meiri
54 prósent Íslendinga eru hlynnt Borgarlínunni en um 22 prósent andvíg.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent