Birgir Jónsson nýr forstjóri Íslandspósts

Birgir Jónsson hefur verið ráðinn forstjóri Íslandspósts og hefur þegar tekið til starfa.

Birgir Jónsson
Birgir Jónsson
Auglýsing

Birgir Jóns­son hefur verið ráð­inn nýr for­stjóri Íslands­pósts og hefur þegar tekið til starfa. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Ing­i­­mundur Sig­­ur­páls­­son, fyrr­ver­andi for­­stjóri Íslands­­­pósts, sagði starfi sínu lausu sem for­stjóri þann 15. mars síð­ast­lið­inn eftir fjórtán ára starf. 

Í til­kynn­ing­unni segir að Birgir hafi víð­tæka stjórn­un­ar- og rekstr­ar­reynslu í atvinnu­líf­inu hér heima og erlend­is, síð­ast sem fram­kvæmda­stjóri Póst­mið­stöðv­ar­innar en þar á undan hafi hann verið for­stöðu­maður mannauðs­lausna hjá Advania. Þá muni margir eftir Birgi sem fyrr­ver­andi trommu­leik­ara þung­arokks­hljóm­sveit­ar­innar Dimmu.

Auglýsing

Birgir lærði prentun á Íslandi, lauk BA-gráðu í prent- og útgáfu­stjórnun frá London Institute og MBA-­prófi frá West­min­ster Uni­versity í London.

„Ég er þakk­látur fyrir það mikla traust sem stjórn Íslands­pósts sýnir mér. Það er mikið ábyrgð­ar­hlut­verk að leiða Íslands­póst sem þjónar mik­il­vægum almanna­hags­mun­um. Ljóst er að stór og krefj­andi verk­efni bíða. Ég hlakka til að takast á við þau og vinna með því góða fólki sem starfar hjá Íslands­pósti um land allt,“ segir Birgir við til­efn­ið. 

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent