Davíð Stefáns­son nýr rit­stjóri Frétta­blaðsins

Davíð Stefáns­son hefur verið ráðinn rit­stjóri Frétta­blaðsins. Hann tekur við sem annar tveggja rit­stjóra blaðsins frá 1. júní næstkomandi.

Davíð Stefánsson
Davíð Stefánsson
Auglýsing

Davíð Stef­áns­­son hefur verið ráð­inn rit­­stjóri Frétta­­blaðs­ins. Hann tekur við sem annar tveggja rit­­stjóra blaðs­ins frá 1. júní næst­kom­andi. Frá þessu er greint á vef Frétta­blaðs­ins í dag.

Davíð varð stúd­ent frá Mennta­­skól­anum á Akur­eyri árið 1985, stjórn­­­mála­­fræð­ingur frá Há­­skóla Ís­lands 1995 og hlaut meist­ara­gráðu í stjórn­­­sýslu­fræðum frá Harvard há­­skóla, John F. Kenn­e­dy School of Govern­­ment, Banda­­ríkjum árið 1997. 

Hann hefur verið dag­skrár­gerð­ar­maður á sjón­varps­stöð­inni Hring­braut síð­ustu mán­uði þar sem hann sá um þátt­inn Ísland og umheim­ur­inn. 

Auglýsing

Davíð hefur jafn­framt rekið eigið ráð­gjaf­ar­­fyr­ir­­tæki frá árinu 2009 einkum á sviði við­­skipta- og verk­efna­­þró­unar með á­herslu á end­ur­­nýj­an­­lega orku. Við­­skipta­vinir fyr­ir­­tæk­is­ins eru al­­þjóð­­leg ráð­gjafa­­fyr­ir­­tæki, bankar, fjár­­­fest­inga­­sjóðir og orku­­fyr­ir­­tæki í Norður og Suður Amer­íku, Afr­íku, Evr­ópu og Asíu auk Ís­lands.

Davíð segir í frétt blaðs­ins að það sé mikil og skemmti­­leg á­skorun að takast á við rit­­stjóra­­starf lang­­mest lesna blaðs lands­ins. Á Frétta­­blað­inu vinni mjög hæfi­­leika­­ríkt og út­­sjón­ar­­samt fólk. Í sam­vinnu við þann sterka hóp von­ist hann til að efla blaðið enn frekar sem helsta dag­­blað lands­ins.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent