Icelandair sagt hafa leigt Airbus þotu

Icelandair hefur notast við Boeing vélar, en vegna kyrrsetningar á 737 Max vélunum leitar félagið nú til evrópska flugrisans Airbus.

icelandair_737MAX_big2.jpg
Auglýsing

Icelandair hefur gengið frá leigu á Air­bus þotu, segir í frétt Túrista.is, sér­hæfs frétta­vef um ferða­þjón­ustu og flug. 

Icelandair hefur til þessa notað Boeing vél­ar, en alþjóð­leg kyrr­setn­ing á 737 Max vél­um, í kjöl­far tveggja flug­slysa þar sem 346 létu líf­ið, hefur leitt til marg­vís­legra erf­ið­leika fyrir Icelanda­ir. 

Þrjár vélar hafa verið kyrr­settar og hefur félagið leigt vélar í stað­inn, en þurft að draga úr sæta­fram­boði og end­ur­skipu­leggja rekst­ur, meðal ann­ars með upp­sögnum og kostn­að­arað­haldi. Áætlun félags­ins gerði ráð fyrir 9 Max vélum í rekstri, en flota­mál félags­ins eru nú til end­ur­skoð­un­ar, af því er komið hefur fram í máli Boga Nils Boga­son­ar, for­stjóra. 

Auglýsing

Sam­kvæmt til­kynn­ingum félags­ins til kaup­hall­ar, er reiknað með að Max vél­arnar verði kyrr­settar til 15. sept­em­ber, í það minnsta.

Rekstur Icelandair hefur verið þungur und­an­farin miss­eri en á síð­asta árs­fjórð­ungi árs­ins í fyrra og fyrsta árs­fjórð­ungi þessa árs, tap­aði félagið sam­tals 13,5 millj­örðum króna. 

Mark­aðsvirði félags­ins er nú rúm­lega 56 millj­arðar króna, og nam eigið fé félags­ins 425 millj­ónum Banda­ríkja­dala í lok mars, eða sem nemur um 52,7 millj­örðum króna.Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent