Icelandair sagt hafa leigt Airbus þotu

Icelandair hefur notast við Boeing vélar, en vegna kyrrsetningar á 737 Max vélunum leitar félagið nú til evrópska flugrisans Airbus.

icelandair_737MAX_big2.jpg
Auglýsing

Icelandair hefur gengið frá leigu á Air­bus þotu, segir í frétt Túrista.is, sér­hæfs frétta­vef um ferða­þjón­ustu og flug. 

Icelandair hefur til þessa notað Boeing vél­ar, en alþjóð­leg kyrr­setn­ing á 737 Max vél­um, í kjöl­far tveggja flug­slysa þar sem 346 létu líf­ið, hefur leitt til marg­vís­legra erf­ið­leika fyrir Icelanda­ir. 

Þrjár vélar hafa verið kyrr­settar og hefur félagið leigt vélar í stað­inn, en þurft að draga úr sæta­fram­boði og end­ur­skipu­leggja rekst­ur, meðal ann­ars með upp­sögnum og kostn­að­arað­haldi. Áætlun félags­ins gerði ráð fyrir 9 Max vélum í rekstri, en flota­mál félags­ins eru nú til end­ur­skoð­un­ar, af því er komið hefur fram í máli Boga Nils Boga­son­ar, for­stjóra. 

Auglýsing

Sam­kvæmt til­kynn­ingum félags­ins til kaup­hall­ar, er reiknað með að Max vél­arnar verði kyrr­settar til 15. sept­em­ber, í það minnsta.

Rekstur Icelandair hefur verið þungur und­an­farin miss­eri en á síð­asta árs­fjórð­ungi árs­ins í fyrra og fyrsta árs­fjórð­ungi þessa árs, tap­aði félagið sam­tals 13,5 millj­örðum króna. 

Mark­aðsvirði félags­ins er nú rúm­lega 56 millj­arðar króna, og nam eigið fé félags­ins 425 millj­ónum Banda­ríkja­dala í lok mars, eða sem nemur um 52,7 millj­örðum króna.Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent