Viðtöl standa yfir vegna ráðningar í starf forstjóra Isavia

Fyrrverandi forstjóri Isavia sagði af sér um miðjan apríl síðastliðinn og samkvæmt upplýsingum frá Isavia reynir stjórn fyrirtækisins að flýta ráðningu í starfið eins og kostur er.

Isavia - Leifsstöð
Auglýsing

Við­töl standa nú yfir fyrir starf for­stjóra Isa­via en stjórn fyr­ir­tæk­is­ins reynir að flýta ráðn­ingu í starfið eins og kostur er.

Þetta kemur fram í svari Guð­jóns Helga­son­ar, upp­lýs­inga­full­trúa Isa­via, við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Ekki feng­ust frek­ari upp­lýs­ingar um hversu margir hefðu verið boð­aðir í við­tal eða hvenær ákvörð­unar væri að vænta. Isa­via á og rekur flug­­­vell­ina í land­inu og er að öllu leyti í eigu íslenska rík­­is­ins.

Björn Óli Hauks­­son, fyrr­ver­andi for­­stjóri Isa­via, sagði starfi sínu lausu um miðjan apríl síð­ast­lið­inn. Skipt var um stjórn­­­ar­­for­­mann í fyr­ir­tæk­inu í mars á þessu ári þegar Orri Hauks­­son, for­­stjóri Sím­ans, tók við af Ing­i­­mundi Sig­­ur­páls­­syn­i. Elín Árna­dótt­ir, aðstoð­­ar­­for­­stjóri, og Svein­­björn Ind­riða­­son, fram­­kvæmda­­stjóri fjár­­­mála­sviðs, ann­­ast dag­­legan rekstur félags­­ins þangað til ráð­inn hefur verið nýr for­stjóri.

Auglýsing

Skuld WOW air og launa­­mál

Isa­via hefur verið mikið til umfjöll­unar und­an­far­ið, meðal ann­­ars vegna vand­ræða WOW air sem end­uðu með gjald­­þroti. Isa­via hafði veitt WOW air umtals­vert svig­­rúm vegna greiðslu á lend­ing­­ar­­gjöldum og voru þær skuldir vel á annan millj­­arð króna hið minnsta. Vegna þeirra gerði Isa­via kröfu um að ein þeirra véla sem WOW air var með á leigu væri alltaf stað­­sett á Kefla­vík­­­ur­flug­velli. Sú vél hefur síðan verið notuð til að reyna að inn­­heimta skuld WOW air við Isa­via. Umburð­­ar­­lyndi Isa­via gagn­vart WOW air var harð­­lega gagn­rýnt af ýmsum fyrir að vera and­­stætt eðli­­legum sam­keppn­is­­sjón­­ar­mið­­um.

Launa­­mál Björns Óla hafa líka verið umtals­vert til umfjöll­unar síð­­­ustu mis­s­eri. Kjarn­inn greindi frá því fyrr á þessu ári að heild­­­­ar­­­­laun ­­Björns Óla hefðu hækkað um 43,3 pró­­­sent frá því að ákvörðun launa var færð frá kjara­ráði árið 2017 til stjórn­­­­ar ­­fyr­ir­tæk­is­ins á ný. Launin hækk­­uðu úr 1.748.000 krónum á mán­uði í nóv­­­em­ber 2017 í 2.504.884 í maí 2018.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent