VG og Píratar mælast stærri en Samfylkingin

Vinstri græn og Píratar bæta við sig fylgi í nýrri MMR könnun en fylgi Samfylkingarinnar dalar. Stuðningur við ríkisstjórnina jókst í mánuðinum og mælist nú 45,5 prósent samanborið við 40,9 prósent í fyrri hluta maímánaðar.

Logi Einarsson, Katrín Jakobsdóttir og Þórhildur Sunna Ævarsdóttir.
Logi Einarsson, Katrín Jakobsdóttir og Þórhildur Sunna Ævarsdóttir.
Auglýsing

Fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins stendur nærri óbreytt milli mæl­inga í fyrri og seinni­hluta maí­mán­aðar og mælist nú 21,5 pró­sent. Fylgi Við­reisn­ar, 8,3 pró­sent, og Sós­í­alista­flokks Íslands, 3,4 pró­sent, stendur sömu­leiðis óbreytt milli mæl­inga maí­mán­að­ar. Þetta kemur fram í nýrri MMR könnun sem birt­ist í dag.

Fylgi ann­arra flokka sveifl­ast meira, sam­kvæmt könn­un­inni. Vinstri græn mæld­ust þannig með 14,1 pró­sent fylgi undir lok mán­að­ar­ins, sem er tæp 2 pró­sentu­stiga aukn­ing því í fyrri hluta mán­að­ar­ins. Þá bættu Píratar við sig rúm­lega fjórum pró­sentu­stigum yfir mán­uð­inn og mælist nú með 14 pró­sent fylgi. Fylgi Sam­fylk­ing­ar­innar dal­aði um tæpt eitt og hálft pró­sentu­stig frá því í fyrri hluta maí og er nú með 12,5 pró­sent fylgi.

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina jókst í mán­uð­inum sem mælist nú 45,5 pró­sent sam­an­borið við 40,9 pró­sent í fyrri hluta maí­mán­að­ar.

Auglýsing

Fylgi Mið­flokks­ins mælist nú 10,8 pró­sent en mæld­ist 11,8 pró­sent í síð­ustu könn­nun og fylgi Fram­sókn­ar­flokks­ins mælist nú 9,7 pró­sent og mæld­ist 11,6 pró­sent. Fylgi Flokks fólks­ins mælist 4,2 pró­sent og mæld­ist 6,4 pró­sent í síð­ustu könn­un. Fylgi ann­arra flokka mælist 1,6 pró­sent sam­an­lagt.

Mynd: MMR

Ein­stak­lingar 18 ára og eldri voru valdir handa­hófs­kennt úr hópi álits­gjafa MMR en þeir eru valdir úr Þjóð­skrá. 932 ein­stak­lingar svör­uðu könn­un­inni, 18 ára og eldri. Könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 23. til 29. maí 2019.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent