Sigurður Ingi við Miðflokkinn: Þér er ekki boðið!

Formaður Framsóknarflokksins fór yfir pólitíska sviðið í ræðu á miðstjórnarfundi.

Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, sagði í ræðu sinni í mið­stjórn­ar­fundi hjá Fram­sókn­ar­flokknum í dag, að skil­boðin til klofn­ings­brots úr Fram­sókn­ar­flokknum - og átti þar við Mið­flokk­inn - vegna atburða í stjórn­mál­unum und­an­farin miss­eri, væru þau að því væri ekki boðið til sam­starfs í stjórn­mál­un­um. 

„Við fórum fram sem sátta­afl en ekki sundr­ung­arafl,“ sagði Sig­urður Ingi, þegar hann fjall­aði um þátt­töku Fram­sóknar í rík­is­stjórn­ar­sam­starf­inu með Vinstri grænum og Sjálf­stæð­is­flokkn­um.

„Ég minnt­ist áðan á að fyrir síð­ustu kosn­ingar vorum við flokkur í sár­um. Það reyndi á okk­ur, bæði sem flokk og okkur per­sónu­lega. Við fórum samt inn í kosn­inga­bar­átt­una sem sam­einað afl og stóðum styrkum fótum á hug­sjónum Fram­sóknar og sögu. Við fórum fram sem sátta­afl en ekki sundr­ung­ar­afl. Við erum sam­vinnu­flokkur og fram­sókn­ar­fólk er sam­vinnu­fólk. Því er ekki að leyna að hart hefur verið sótt að okkur af því klofn­ings­broti sem átti ekki lengur sam­leið með okk­ur. Við höfum líka séð glöggt hvers vegna þetta brot átti ekki sam­leið með Fram­sókn. Fram­sókn, flokk­ur­inn okk­ar, sem er okkur svo afar kær er hóf­samur og ábyrg­ur. Við berum virð­ingu hvert fyrir öðru og fyrir öðr­um.Þess vegna vildu 74% aðspurðra sjá Fram­sókn í rík­is­stjórn eftir síð­ustu kosn­ing­ar. Af því fólk treystir okk­ur. Og traust er dýr­mætasta eign stjórn­mála­flokks. Þetta flokks­brot hefur lagt mikið á sig til að kom­ast á dag­skrá þessa fundar með for­dæma­lausu og inni­halds­lausu mál­þófi á Alþingi. Við þetta brot segi ég eins og sagt er í frægu lagi: - Þér er ekki boð­ið,“ sagði Sig­urður Ingi meðal ann­ars.

Auglýsing

Hann lagði áherslu á það í ræð­unni, að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn væri flokk­ur­inn sem gæti brúað bil­ið, og ýtt undir fram­farir með því að sækja fram eftir miðj­unn­i. 

„Það eru mörg sókn­ar­færi í íslensku atvinnu­lífi. Hvort sem það eru okkar hefð­bundnu öfl­ugu greinar eins og sjáv­ar­út­veg­ur, land­bún­aður og ferða­þjón­usta. Þar á grunni sjálf­bærar nýt­ingar eru tæki­færi grund­völluð á gæðum vör­unnar og ímynd íslenskrar nátt­úru. En það eru ekki síður tæki­færi í nýjum greinum sem byggja á hug­viti manns­ins. Mennt­un, þekk­ing , nýsköpun og frum­kvæði verða lykil hug­tök í því umbreyt­inga­skeiði sem framundan er vegna tækni­þró­unn­ar. Þar ætlum við að verða fremst meðal jafn­ingja,“ sagði Sig­urður Ing­i. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent