Sigurður Ingi við Miðflokkinn: Þér er ekki boðið!

Formaður Framsóknarflokksins fór yfir pólitíska sviðið í ræðu á miðstjórnarfundi.

Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, sagði í ræðu sinni í mið­stjórn­ar­fundi hjá Fram­sókn­ar­flokknum í dag, að skil­boðin til klofn­ings­brots úr Fram­sókn­ar­flokknum - og átti þar við Mið­flokk­inn - vegna atburða í stjórn­mál­unum und­an­farin miss­eri, væru þau að því væri ekki boðið til sam­starfs í stjórn­mál­un­um. 

„Við fórum fram sem sátta­afl en ekki sundr­ung­arafl,“ sagði Sig­urður Ingi, þegar hann fjall­aði um þátt­töku Fram­sóknar í rík­is­stjórn­ar­sam­starf­inu með Vinstri grænum og Sjálf­stæð­is­flokkn­um.

„Ég minnt­ist áðan á að fyrir síð­ustu kosn­ingar vorum við flokkur í sár­um. Það reyndi á okk­ur, bæði sem flokk og okkur per­sónu­lega. Við fórum samt inn í kosn­inga­bar­átt­una sem sam­einað afl og stóðum styrkum fótum á hug­sjónum Fram­sóknar og sögu. Við fórum fram sem sátta­afl en ekki sundr­ung­ar­afl. Við erum sam­vinnu­flokkur og fram­sókn­ar­fólk er sam­vinnu­fólk. Því er ekki að leyna að hart hefur verið sótt að okkur af því klofn­ings­broti sem átti ekki lengur sam­leið með okk­ur. Við höfum líka séð glöggt hvers vegna þetta brot átti ekki sam­leið með Fram­sókn. Fram­sókn, flokk­ur­inn okk­ar, sem er okkur svo afar kær er hóf­samur og ábyrg­ur. Við berum virð­ingu hvert fyrir öðru og fyrir öðr­um.Þess vegna vildu 74% aðspurðra sjá Fram­sókn í rík­is­stjórn eftir síð­ustu kosn­ing­ar. Af því fólk treystir okk­ur. Og traust er dýr­mætasta eign stjórn­mála­flokks. Þetta flokks­brot hefur lagt mikið á sig til að kom­ast á dag­skrá þessa fundar með for­dæma­lausu og inni­halds­lausu mál­þófi á Alþingi. Við þetta brot segi ég eins og sagt er í frægu lagi: - Þér er ekki boð­ið,“ sagði Sig­urður Ingi meðal ann­ars.

Auglýsing

Hann lagði áherslu á það í ræð­unni, að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn væri flokk­ur­inn sem gæti brúað bil­ið, og ýtt undir fram­farir með því að sækja fram eftir miðj­unn­i. 

„Það eru mörg sókn­ar­færi í íslensku atvinnu­lífi. Hvort sem það eru okkar hefð­bundnu öfl­ugu greinar eins og sjáv­ar­út­veg­ur, land­bún­aður og ferða­þjón­usta. Þar á grunni sjálf­bærar nýt­ingar eru tæki­færi grund­völluð á gæðum vör­unnar og ímynd íslenskrar nátt­úru. En það eru ekki síður tæki­færi í nýjum greinum sem byggja á hug­viti manns­ins. Mennt­un, þekk­ing , nýsköpun og frum­kvæði verða lykil hug­tök í því umbreyt­inga­skeiði sem framundan er vegna tækni­þró­unn­ar. Þar ætlum við að verða fremst meðal jafn­ingja,“ sagði Sig­urður Ing­i. 

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent