Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgar um 29,5 prósent á rúmum þremur árum

Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgaði um þrettán frá janúar 2016 til apríl 2019. Breytingar innan ráðuneytisins hafa haft umtalsverð áhrif á fjölgun starfsfólks.

img_3035_raw_1807130206_10016383485_o.jpg
Auglýsing

Starfs­mönnum for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins fjölg­aði um 29,5 pró­sent frá jan­úar 2016 til apríl 2019. Þetta kemur fram í svari for­sæt­is­ráð­herra, Katrínar Jak­obs­dótt­ur, við fyr­ir­spurn Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar um starfs­menn á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Í svar­inu segir að í jan­úar árið 2016 hafi 44 starfs­menn verið á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. Í jan­úar árið 2017 hafi þeir verið 46, 49 í jan­úar 2018, 54 í jan­úar 2019 og í apríl 2019 hafi þeir verið 57.

Þó er vert að taka fram að sam­kvæmt ráðu­neyt­inu end­ur­spegla fram­an­greindar tölur ekki fjölda stöðu­gilda en mis­jafnt er á milli ára hve margir starfs­menn eru í hluta­störfum eða í tíma­bundnum störf­um.

Auglýsing

Nýlegar breyt­ingar hafa haft mikil áhrif á fjölgun starfs­fólks

„Á tíma­bil­inu sem spurt er um hefur skipu­rit for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins tekið nokkrum breyt­ing­um, meðal ann­ars í tengslum við breyt­ingar á for­seta­úr­skurði um skipt­ingu stjórn­ar­mál­efna milli ráðu­neyta í Stjórn­ar­ráði Íslands og styrk­ingu á sam­hæf­ing­ar­hlut­verki ráðu­neyt­is­ins,“ segir í svari ráð­herra.

Katrín Jakobsdóttir Mynd: Bára Huld BeckÞá kemur fram að meðal nýlegra breyt­inga sem hafi haft umtals­verð áhrif til fjölg­unar starfs­fólks, sam­tals um átta starfs­menn, sé ann­ars vegar til­færsla jafn­rétt­is­mála til for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins í jan­úar árið 2019 en sam­fara því hafi fimm starfs­menn flust til ráðu­neyt­is­ins, auk þess sem skip­aður hafi verið skrif­stofu­stjóri yfir nýrri skrif­stofu jafn­rétt­is­mála, og hins vegar flutn­ingur yfir­lestr­ar­verk­efna vegna stjórn­ar­frum­varpa, stjórn­ar­til­lagna og ann­arra stjórn­ar­skjala frá Alþingi til ráðu­neyt­is­ins. Við þá breyt­ingu hafi tvö stöðu­gildi flust til ráðu­neyt­is­ins frá skrif­stofu Alþingis í jan­úar árið 2018.

Stein­unn Val­­dís Ósk­­ar­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi borg­­ar­­stjóri Reykja­víkur og þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar á árunum 2007 til 2010, var skipuð í stöðu skrif­­stofu­­stjóra yfir nýrri skrif­­stofu jafn­­rétt­is­­mála í for­­sæt­is­ráðu­­neyt­inu um miðjan febr­úar síð­ast­lið­inn en Katrín Jak­obs­dóttir skip­aði hana í starf­ið.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Curio hlaut Nýsköpunarverðlaunin
Elliði Hreinsson er framkvæmdastjóri og stofnandi Curio.
Kjarninn 21. október 2019
Ef ég væri VG þá myndi ég láta mig hverfa
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, gagnrýndi stjórnvöld fyrir stefnuleysi í málefnum fjármálakerfisins og mögulega sölu á eignarhlutum í ríkisbönkunum.
Kjarninn 21. október 2019
Samkvæmisleikur að geta til um stefnu stjórnvalda í bankamálum
Oddný Harðardóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, var málshefjandi umræðu um sölu á ríkisbönkunum. Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, minnti hana á að hún hefði mælt fyrir frumvarpi sem ráðherra um sölu á bönkum.
Kjarninn 21. október 2019
Jón Grétar Guðjónsson
Ekki láta góða kreppu fara til spillis – nýttu hana sem tækifæri
Kjarninn 21. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það er ekki ósmekklegt að segja satt
Kjarninn 21. október 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
„Sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál“
Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sést bregða fyrir í nýrri kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Hann segir að eins og honum þyki það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál þá verði myndinni vart breytt.
Kjarninn 21. október 2019
Birgir Hermannsson
Vinstri græn og kjötið
Kjarninn 21. október 2019
Gylfi Magnússon
Gylfi Magnússon: Láta blauta drauma fákeppnismógúla rætast
Gylfi Magnússon, dós­ent í við­skipta­fræði og fyrr­ver­andi efna­hags- og við­skipta­ráð­herra, hefur gagnrýnt harðlega nýtt frumvarp iðnaðar- og nýsköpunarráðherra þar sem boðaðar eru miklar breytingar á samkeppnislöggjöfinni.
Kjarninn 21. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent