Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgar um 29,5 prósent á rúmum þremur árum

Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgaði um þrettán frá janúar 2016 til apríl 2019. Breytingar innan ráðuneytisins hafa haft umtalsverð áhrif á fjölgun starfsfólks.

img_3035_raw_1807130206_10016383485_o.jpg
Auglýsing

Starfs­mönnum for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins fjölg­aði um 29,5 pró­sent frá jan­úar 2016 til apríl 2019. Þetta kemur fram í svari for­sæt­is­ráð­herra, Katrínar Jak­obs­dótt­ur, við fyr­ir­spurn Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar um starfs­menn á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Í svar­inu segir að í jan­úar árið 2016 hafi 44 starfs­menn verið á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. Í jan­úar árið 2017 hafi þeir verið 46, 49 í jan­úar 2018, 54 í jan­úar 2019 og í apríl 2019 hafi þeir verið 57.

Þó er vert að taka fram að sam­kvæmt ráðu­neyt­inu end­ur­spegla fram­an­greindar tölur ekki fjölda stöðu­gilda en mis­jafnt er á milli ára hve margir starfs­menn eru í hluta­störfum eða í tíma­bundnum störf­um.

Auglýsing

Nýlegar breyt­ingar hafa haft mikil áhrif á fjölgun starfs­fólks

„Á tíma­bil­inu sem spurt er um hefur skipu­rit for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins tekið nokkrum breyt­ing­um, meðal ann­ars í tengslum við breyt­ingar á for­seta­úr­skurði um skipt­ingu stjórn­ar­mál­efna milli ráðu­neyta í Stjórn­ar­ráði Íslands og styrk­ingu á sam­hæf­ing­ar­hlut­verki ráðu­neyt­is­ins,“ segir í svari ráð­herra.

Katrín Jakobsdóttir Mynd: Bára Huld BeckÞá kemur fram að meðal nýlegra breyt­inga sem hafi haft umtals­verð áhrif til fjölg­unar starfs­fólks, sam­tals um átta starfs­menn, sé ann­ars vegar til­færsla jafn­rétt­is­mála til for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins í jan­úar árið 2019 en sam­fara því hafi fimm starfs­menn flust til ráðu­neyt­is­ins, auk þess sem skip­aður hafi verið skrif­stofu­stjóri yfir nýrri skrif­stofu jafn­rétt­is­mála, og hins vegar flutn­ingur yfir­lestr­ar­verk­efna vegna stjórn­ar­frum­varpa, stjórn­ar­til­lagna og ann­arra stjórn­ar­skjala frá Alþingi til ráðu­neyt­is­ins. Við þá breyt­ingu hafi tvö stöðu­gildi flust til ráðu­neyt­is­ins frá skrif­stofu Alþingis í jan­úar árið 2018.

Stein­unn Val­­dís Ósk­­ar­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi borg­­ar­­stjóri Reykja­víkur og þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar á árunum 2007 til 2010, var skipuð í stöðu skrif­­stofu­­stjóra yfir nýrri skrif­­stofu jafn­­rétt­is­­mála í for­­sæt­is­ráðu­­neyt­inu um miðjan febr­úar síð­ast­lið­inn en Katrín Jak­obs­dóttir skip­aði hana í starf­ið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný fjarskiptalög gætu kostað Sýn 325 milljónir króna
Í ársreikningi Sýnar er fjallað um lagasetningu sem er í pípunum, og er bæði íþyngjandi og ívilnandi fyrir fyrirtækið. Annars vegar er um að ræða frumvarp til nýrra fjarskiptalaga og hins vegar frumvarp um styrkveitingar til einkarekinna fjölmiðla.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Twitter búið að opna útibú í Reykjavík
Í lok síðasta mánaðar var útibú fyrir Twitter skráð í fyrirtækjaskrá. Stofnandi Ueno, sem seldi fyrirtækið nýverið til samfélagsmiðlarisans, vann fyrsta daginn sinn fyrir Twitter hérlendis í dag.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Hlöðver Skúli Hákonarson
Fjölmiðlaeyjan Ísland
Kjarninn 27. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Evrópusambandslöndin tapa á Brexit
Kjarninn 27. febrúar 2021
Tæp 42 prósent Íslendinga eru á móti því að Ísland gangi í Evrópusambandið, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu.
Íslendingarnir sem vilja helst ekki ganga í ESB
Litlar hreyfingar eru á afstöðu Íslendinga til inngöngu í ESB á milli ára og tæp 42 prósent segjast andvíg inngöngu. Kjarninn skoðaði hvaða hópar á Íslandi eru mest á móti Evrópusambandsaðild.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent