Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgar um 29,5 prósent á rúmum þremur árum

Starfsmönnum forsætisráðuneytisins fjölgaði um þrettán frá janúar 2016 til apríl 2019. Breytingar innan ráðuneytisins hafa haft umtalsverð áhrif á fjölgun starfsfólks.

img_3035_raw_1807130206_10016383485_o.jpg
Auglýsing

Starfs­mönnum for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins fjölg­aði um 29,5 pró­sent frá jan­úar 2016 til apríl 2019. Þetta kemur fram í svari for­sæt­is­ráð­herra, Katrínar Jak­obs­dótt­ur, við fyr­ir­spurn Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar um starfs­menn á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Í svar­inu segir að í jan­úar árið 2016 hafi 44 starfs­menn verið á launa­skrá for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. Í jan­úar árið 2017 hafi þeir verið 46, 49 í jan­úar 2018, 54 í jan­úar 2019 og í apríl 2019 hafi þeir verið 57.

Þó er vert að taka fram að sam­kvæmt ráðu­neyt­inu end­ur­spegla fram­an­greindar tölur ekki fjölda stöðu­gilda en mis­jafnt er á milli ára hve margir starfs­menn eru í hluta­störfum eða í tíma­bundnum störf­um.

Auglýsing

Nýlegar breyt­ingar hafa haft mikil áhrif á fjölgun starfs­fólks

„Á tíma­bil­inu sem spurt er um hefur skipu­rit for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins tekið nokkrum breyt­ing­um, meðal ann­ars í tengslum við breyt­ingar á for­seta­úr­skurði um skipt­ingu stjórn­ar­mál­efna milli ráðu­neyta í Stjórn­ar­ráði Íslands og styrk­ingu á sam­hæf­ing­ar­hlut­verki ráðu­neyt­is­ins,“ segir í svari ráð­herra.

Katrín Jakobsdóttir Mynd: Bára Huld BeckÞá kemur fram að meðal nýlegra breyt­inga sem hafi haft umtals­verð áhrif til fjölg­unar starfs­fólks, sam­tals um átta starfs­menn, sé ann­ars vegar til­færsla jafn­rétt­is­mála til for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins í jan­úar árið 2019 en sam­fara því hafi fimm starfs­menn flust til ráðu­neyt­is­ins, auk þess sem skip­aður hafi verið skrif­stofu­stjóri yfir nýrri skrif­stofu jafn­rétt­is­mála, og hins vegar flutn­ingur yfir­lestr­ar­verk­efna vegna stjórn­ar­frum­varpa, stjórn­ar­til­lagna og ann­arra stjórn­ar­skjala frá Alþingi til ráðu­neyt­is­ins. Við þá breyt­ingu hafi tvö stöðu­gildi flust til ráðu­neyt­is­ins frá skrif­stofu Alþingis í jan­úar árið 2018.

Stein­unn Val­­dís Ósk­­ar­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi borg­­ar­­stjóri Reykja­víkur og þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar á árunum 2007 til 2010, var skipuð í stöðu skrif­­stofu­­stjóra yfir nýrri skrif­­stofu jafn­­rétt­is­­mála í for­­sæt­is­ráðu­­neyt­inu um miðjan febr­úar síð­ast­lið­inn en Katrín Jak­obs­dóttir skip­aði hana í starf­ið.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekki sést jafn mikil neikvæð áhrif á flugiðnað síðan 11. september 2001
Greinendur segja að smám saman sé að koma í ljós hversu gríðarleg áhrif kórónaveiran hefur haft í Kína og víðar. Útlit er fyrir að efnahagslegu áhrifin verði mikil á næstu mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Davíð Stefánsson og Sunna Karen Sigurþórsdóttir
Davíð og Sunna Karen hætta sem ritstjórar hjá Torgi
Skipu­lags­breytingar hafa verið gerðar hjá Torgi, út­gáfu­fé­lagi Frétta­blaðsins og fleiri miðla.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Úr Er ég mamma mín?
„Sláðu hann, Sólveig! Kýld‘ann, Kristbjörg!“
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Er ég mamma mín? eftir Maríu Reyndal í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Nýsköpunarmiðstöð Íslands lögð niður um næstu áramót
Niðurstaða greiningarvinnu atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins er sú að hluta verkefna Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands megi framkvæma undir öðru rekstrarformi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Ríkisstjórnin vill auka gagnsæið hjá 30 óskráðum en þjóðhagslega mikilvægum fyrirtækjum
Í drögum að nýju frumvarpi, sem ríkisstjórnin hefur lagt fram til að auka traust á íslenskt atvinnulíf, er lagt til að skilgreining á „einingum tengdum almannahagsmunum“ verði víkkuð verulega út og nái meðal annars til stóriðju og sjávarútvegsrisa.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Virkjanir undir 10 MW hafa verið kallaðar smávirkjanir.
Vilja einfalda lög og reglur um smávirkjanir
Þingmenn Framsóknarflokksins segja umsóknarferli varðandi minni virkjanir fjárfrekt og langt og að smávirkjanir séu umhverfisvænir orkugjafar þar sem þær stuðli „að minni útblæstri óæskilegra efna sem hafa áhrif á hitastig jarðar“.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Aðalsteinn Leifsson
Aðalsteinn Leifsson nýr ríkissáttasemjari
Félags- og barnamálaráðherra hefur skipað Aðalstein Leifsson framkvæmdastjóra hjá EFTA sem ríkissáttasemjara frá og með 1.apríl næstkomandi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Stefán Eiríksson, sem nýverið var valinn af stjórn RÚV til að stýra fyrirtækinu til næstu fimm ára hið minnsta.
Verðandi útvarpsstjóri vill opna safn RÚV fyrir fjölmiðlum og almenningi
Stefán Eiríksson vill að allt efni sem er til staðar í safni RÚV, og er ekki bundið rétthafatakmörkunum, verði opið og aðgengilegt öllum almenningi og öðrum fjölmiðlum til frjálsra nota.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent