Afköst minnka ekki við styttingu vinnuvikunnar

Tilraunaverkefni Reykjavíkurborgar um styttingu vinnuvikunnar sýnir fram á aukna ánægju í starfi þátttakenda.

Ur_safni_kona_vid_tölvu_061217.jpg
Auglýsing

Styttri vinnu­vika minnkar vinnu­tengt álag og dregur úr lík­am­legum álagsein­kenn­um. Afköst minnka ekki þrátt fyrir stytt­ingu og stytt­ing eykur starfs­á­nægju í starfi, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg.

Til­rauna­verk­efnið var sam­þykkt vorið 2014 af borg­ar­stjórn þar sem vinnu­vikan var stytt án launa­skerð­ing­ar. Mark­miðið var að kanna áhrif stytt­ingu vinnu­vik­unnar á vellíð­an, heilsu, starfsanda og þjón­ustu, að því er kemur fram í til­kynn­ing­unni. Starfs­á­nægja og sveigj­an­leiki í starfi jókst og álag minnk­aði í kjöl­far­ið.

Auglýsing
Í til­kynn­ing­unni er vísað til skýrslu um stytt­ingu vinnu­vik­una sem var lögð fyrir borg­ar­ráð í gær. Í henni hafi komið fram að minna álag skapi meiri starfs­á­nægju. Í skýrsl­unni er fjallað um þrjár kann­anir sem mátu áhrif stytt­ingar vinnu­vik­unnar á starfs­fólk Reykja­vík­ur­borg­ar. Nið­ur­stöður þeirra allra var að stytt­ing vinnu­vik­unnar hafi jákvæð áhrif á líðan starfs­manna.

Styttri vinnu­vika virð­ist einnig minnka vinnu­tengt álag og dregur úr lík­am­legum álagsein­kenn­um. Afköst minnk­uðu heldur ekki þrátt fyrir stytt­ingu.

Rann­sókn Rann­sókna- og þró­un­ar­mið­stöðar Háskól­ans á Akur­eyri sýndi fram á að styttri vinnu­vika auð­veldi barna­fjöl­skyldum að sam­ræma vinnu og einka­líf, að því er kemur fram í til­kynn­ing­unni. Þátt­tak­endur hafi einnig upp­lifað sig afslapp­aðri og rólegri.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent