Rúmlega fimm þúsund heimili fengu fjárhagsaðstoð árið 2018

Rúmlega fjörtíu prósent heimila sem hlutu fjárhagsaðstoð árið 2018 voru heimili barnlausra einstæðra karla.

Atvinnuleysi grafík eitt myndrit
Auglýsing

Rúm­lega fimm þús­und heim­ili fengu fjár­hags­að­stoð sveit­ar­fé­laga árið 2018 sem er 2,5 pró­senta fækkun frá árinu áður. Fjöldi heim­ila sem fá fjár­hags­að­stoð helst í hendur við þróun atvinnu­leys­is, að því er kemur fram í grein­ingu Hag­stof­unn­ar.

Sam­kvæmt grein­ingu Hag­stof­unnar hækk­uðu útgjöld sveit­ar­fé­lag­anna vegna fjár­hags­að­stoðar um 1,6 pró­sent sé miðað við fast verð­lag, eða um 74 millj­ónir króna. Með­al­mán­að­ar­greiðslur fjár­hags­að­stoðar voru 136.242 krónur sem er um þús­und krónu lækkun frá árinu áður­.­Lengd fjár­hags­að­stoðar árið 2018 var 4,8 mán­uðir en 4,5 mán­uðir árið áður.

Auglýsing
43,1 pró­sent af þeim heim­ilum sem fengu fjár­hags­að­stoð voru heim­ili barn­lausra karla en heim­ili barn­lausra kvenna 24,1 pró­sent. Heim­ili ein­stæðra kvenna með börn voru 22,2 pró­sent heim­ila og heim­ili hjóna eða sam­búð­ar­fólks 8,8 pró­sent. Um þriðj­ungur við­tak­enda fjár­hags­að­stoðar voru atvinnu­lausir og 86 pró­sent þeirra án bóta­rétt­ar.

Mynd: frá Hagstofunni

2,3 pró­sent þjóð­ar­innar bjuggu á heim­ilum sem fengu fjár­hags­að­stoð árið 2018, eða 8.206 manns og þar af 2.710 börn. 9.461 heim­ili fékk félags­lega heima­þjón­ustu og tæp­lega fimm af hverjum sex heim­ilum voru heim­ili aldr­aðra sem er tæp­lega fimm pró­senta aukn­ing frá árinu 2017.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Flokkun fólks eftir málfari
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent