Rúmlega fimm þúsund heimili fengu fjárhagsaðstoð árið 2018

Rúmlega fjörtíu prósent heimila sem hlutu fjárhagsaðstoð árið 2018 voru heimili barnlausra einstæðra karla.

Atvinnuleysi grafík eitt myndrit
Auglýsing

Rúm­lega fimm þús­und heim­ili fengu fjár­hags­að­stoð sveit­ar­fé­laga árið 2018 sem er 2,5 pró­senta fækkun frá árinu áður. Fjöldi heim­ila sem fá fjár­hags­að­stoð helst í hendur við þróun atvinnu­leys­is, að því er kemur fram í grein­ingu Hag­stof­unn­ar.

Sam­kvæmt grein­ingu Hag­stof­unnar hækk­uðu útgjöld sveit­ar­fé­lag­anna vegna fjár­hags­að­stoðar um 1,6 pró­sent sé miðað við fast verð­lag, eða um 74 millj­ónir króna. Með­al­mán­að­ar­greiðslur fjár­hags­að­stoðar voru 136.242 krónur sem er um þús­und krónu lækkun frá árinu áður­.­Lengd fjár­hags­að­stoðar árið 2018 var 4,8 mán­uðir en 4,5 mán­uðir árið áður.

Auglýsing
43,1 pró­sent af þeim heim­ilum sem fengu fjár­hags­að­stoð voru heim­ili barn­lausra karla en heim­ili barn­lausra kvenna 24,1 pró­sent. Heim­ili ein­stæðra kvenna með börn voru 22,2 pró­sent heim­ila og heim­ili hjóna eða sam­búð­ar­fólks 8,8 pró­sent. Um þriðj­ungur við­tak­enda fjár­hags­að­stoðar voru atvinnu­lausir og 86 pró­sent þeirra án bóta­rétt­ar.

Mynd: frá Hagstofunni

2,3 pró­sent þjóð­ar­innar bjuggu á heim­ilum sem fengu fjár­hags­að­stoð árið 2018, eða 8.206 manns og þar af 2.710 börn. 9.461 heim­ili fékk félags­lega heima­þjón­ustu og tæp­lega fimm af hverjum sex heim­ilum voru heim­ili aldr­aðra sem er tæp­lega fimm pró­senta aukn­ing frá árinu 2017.Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent