Isavia lýsir yfir furðu sinni vegna niðurstöðu héraðsdóms

Isavia segir niðurstöðuna vera í miklu ósamræmi við fyrri umfjöllun Landsréttar um málið.

Isavia - Leifsstöð
Auglýsing

Isa­via lýsir yfir furðu sinni vegna nið­ur­stöðu Hér­aðs­dóms Reykja­ness í dag í máli ALC. Segir Isa­via nið­ur­stöð­una vera í miklu ó­sam­ræmi við fyrri umfjöllun Lands­réttar um mál­ið, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu Isa­vi­a. 

Í morgun lagði banda­ríska leig­u­­fé­lagið ALC Isa­via í Hér­­aðs­­dómi Reykja­­ness. Hér­­aðs­­dómur komst að þeirri nið­­ur­­stöðu að ALC beri ein­­göngu að greiða þær skuldir sem hvíli á þot­unni sjálfri en ekki allar skuldir WOW air við Isa­via

Auglýsing
Málið varðar kyrr­­setn­ingu vélar ALC, sem var hluti af flug­­­flota WOW air. Í nýju beiðn­­­inni var þess kraf­ist að ALC fái full umráð þot­unn­­­ar, enda sé búið að greiða þau gjöld sem tengj­­­ast þot­unni beint, að því er segir í til­­­kynn­ingu frá ALC í maí.

Málið hefur farið fram og aftur innan dóms­­kerf­is­ins og er þetta í þriðja sinn sem málið fer fyr­ir hér­­aðs­­dóm. Hér­­aðs­­dómur komst áður að þeirri nið­­ur­­stöðu að félag­inu bæri ekki að greiða allar skuldir WOW, ein­ungis þær skuldir sem hvíldu á þot­unni. Isa­via skaut úrskurð­inum til Lands­réttar og í milli­­­tíð­inni lagði ALC nýja beiðni sem hér­­aðs­­dómur vís­aði frá, að því er kemur fram í frétt RÚV.

Í til­kynn­ingu Isa­via segir að í Lands­réttur hafi lýst „með mjög skýrum hætti skoðun æðra dóms­stigs á túlkun laga­á­kvæðs­ins.“

„Þá teljum við veru­lega ámæl­is­vert að beiðni um frestun rétt­ar­á­hrifa sé hafnað í ljósi þeirra fjár­hags­legu hags­muna sem undir eru. Frestun rétt­ar­á­hrifa hefði haft óveru­leg áhrif á ALC en hefði tryggt eðli­lega með­ferð jafn mik­il­vægs máls fyrir æðra dóms­stigi. Með synjun Hér­aðs­dóms Reykja­ness á frestun rétt­ar­á­hrifa er tak­mark­aður mjög mögu­leiki Isa­via til að fá end­an­legan úrskurð fyrir fjöl­skip­uðum dómi,“ segir jafn­framt í til­kynn­ingu félags­ins.Fréttin hefur verið upp­fræð.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meryl Streep er ein af aðalleikurum myndarinnar.
Mossack Fonseca stefnir Netflix
Mossack Fonseca, lögmannsstofan alræmda, hefur stefnt Netflix vegna kvikmyndar streymisveitunnar um Panamaskjölin.
Kjarninn 17. október 2019
Fimmtungur Íslendinga býr við leka- og rakavandamál
Hlutfall þeirra sem telja sig búa við leka- og/eða rakavandamál hér á landi er þrefalt hærra hér en í Noregi.
Kjarninn 17. október 2019
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Nýr Brexit-samningur samþykktur
Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, og Jean-Clau­de Juncker, for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar Evrópusambandsins, tilkynntu í morgun að nýr útgöngusamningur milli Bretlands og Evrópusambandsins væri í höfn.
Kjarninn 17. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Ríkið sem vildi ekki sjá peningaþvættið heima hjá sér
Kjarninn 17. október 2019
Leikhúsið
Leikhúsið
Leikhúsið - Sex í sveit
Kjarninn 17. október 2019
Lögmenn bera mun meira traust til dómstóla
Lögmenn og ákærendur bera mun meira traust til dómstóla heldur en almenningur. Yfir 80 prósent lögmanna og ákærenda voru sammála því að dómarar og starfsmenn dómstóla ynnu störf sín af heilindum, virðingu og heiðarleika.
Kjarninn 17. október 2019
Heiða Sigurjónsdóttir
Alþjóðadagur málþroskaröskunar 18. október 2019
Leslistinn 17. október 2019
Segir Bandaríkin og Bretland vilja Ísland á lista yfir ósamvinnuþýð ríki
Það mun skýrast í lok viku hvort Íslandi muni takast að forðast það að lenda á lista með ríkjum með vafasamt stjórnarfar vegna lélegra varna landsins gegn peningaþvætti. Nánast ekkert var í lagi hérlendis í þeim vörnum áratugum saman.
Kjarninn 17. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent