Isavia lýsir yfir furðu sinni vegna niðurstöðu héraðsdóms

Isavia segir niðurstöðuna vera í miklu ósamræmi við fyrri umfjöllun Landsréttar um málið.

Isavia - Leifsstöð
Auglýsing

Isa­via lýsir yfir furðu sinni vegna nið­ur­stöðu Hér­aðs­dóms Reykja­ness í dag í máli ALC. Segir Isa­via nið­ur­stöð­una vera í miklu ó­sam­ræmi við fyrri umfjöllun Lands­réttar um mál­ið, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu Isa­vi­a. 

Í morgun lagði banda­ríska leig­u­­fé­lagið ALC Isa­via í Hér­­aðs­­dómi Reykja­­ness. Hér­­aðs­­dómur komst að þeirri nið­­ur­­stöðu að ALC beri ein­­göngu að greiða þær skuldir sem hvíli á þot­unni sjálfri en ekki allar skuldir WOW air við Isa­via

Auglýsing
Málið varðar kyrr­­setn­ingu vélar ALC, sem var hluti af flug­­­flota WOW air. Í nýju beiðn­­­inni var þess kraf­ist að ALC fái full umráð þot­unn­­­ar, enda sé búið að greiða þau gjöld sem tengj­­­ast þot­unni beint, að því er segir í til­­­kynn­ingu frá ALC í maí.

Málið hefur farið fram og aftur innan dóms­­kerf­is­ins og er þetta í þriðja sinn sem málið fer fyr­ir hér­­aðs­­dóm. Hér­­aðs­­dómur komst áður að þeirri nið­­ur­­stöðu að félag­inu bæri ekki að greiða allar skuldir WOW, ein­ungis þær skuldir sem hvíldu á þot­unni. Isa­via skaut úrskurð­inum til Lands­réttar og í milli­­­tíð­inni lagði ALC nýja beiðni sem hér­­aðs­­dómur vís­aði frá, að því er kemur fram í frétt RÚV.

Í til­kynn­ingu Isa­via segir að í Lands­réttur hafi lýst „með mjög skýrum hætti skoðun æðra dóms­stigs á túlkun laga­á­kvæðs­ins.“

„Þá teljum við veru­lega ámæl­is­vert að beiðni um frestun rétt­ar­á­hrifa sé hafnað í ljósi þeirra fjár­hags­legu hags­muna sem undir eru. Frestun rétt­ar­á­hrifa hefði haft óveru­leg áhrif á ALC en hefði tryggt eðli­lega með­ferð jafn mik­il­vægs máls fyrir æðra dóms­stigi. Með synjun Hér­aðs­dóms Reykja­ness á frestun rétt­ar­á­hrifa er tak­mark­aður mjög mögu­leiki Isa­via til að fá end­an­legan úrskurð fyrir fjöl­skip­uðum dómi,“ segir jafn­framt í til­kynn­ingu félags­ins.Fréttin hefur verið upp­fræð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent