Isavia lýsir yfir furðu sinni vegna niðurstöðu héraðsdóms

Isavia segir niðurstöðuna vera í miklu ósamræmi við fyrri umfjöllun Landsréttar um málið.

Isavia - Leifsstöð
Auglýsing

Isa­via lýsir yfir furðu sinni vegna nið­ur­stöðu Hér­aðs­dóms Reykja­ness í dag í máli ALC. Segir Isa­via nið­ur­stöð­una vera í miklu ó­sam­ræmi við fyrri umfjöllun Lands­réttar um mál­ið, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu Isa­vi­a. 

Í morgun lagði banda­ríska leig­u­­fé­lagið ALC Isa­via í Hér­­aðs­­dómi Reykja­­ness. Hér­­aðs­­dómur komst að þeirri nið­­ur­­stöðu að ALC beri ein­­göngu að greiða þær skuldir sem hvíli á þot­unni sjálfri en ekki allar skuldir WOW air við Isa­via

Auglýsing
Málið varðar kyrr­­setn­ingu vélar ALC, sem var hluti af flug­­­flota WOW air. Í nýju beiðn­­­inni var þess kraf­ist að ALC fái full umráð þot­unn­­­ar, enda sé búið að greiða þau gjöld sem tengj­­­ast þot­unni beint, að því er segir í til­­­kynn­ingu frá ALC í maí.

Málið hefur farið fram og aftur innan dóms­­kerf­is­ins og er þetta í þriðja sinn sem málið fer fyr­ir hér­­aðs­­dóm. Hér­­aðs­­dómur komst áður að þeirri nið­­ur­­stöðu að félag­inu bæri ekki að greiða allar skuldir WOW, ein­ungis þær skuldir sem hvíldu á þot­unni. Isa­via skaut úrskurð­inum til Lands­réttar og í milli­­­tíð­inni lagði ALC nýja beiðni sem hér­­aðs­­dómur vís­aði frá, að því er kemur fram í frétt RÚV.

Í til­kynn­ingu Isa­via segir að í Lands­réttur hafi lýst „með mjög skýrum hætti skoðun æðra dóms­stigs á túlkun laga­á­kvæðs­ins.“

„Þá teljum við veru­lega ámæl­is­vert að beiðni um frestun rétt­ar­á­hrifa sé hafnað í ljósi þeirra fjár­hags­legu hags­muna sem undir eru. Frestun rétt­ar­á­hrifa hefði haft óveru­leg áhrif á ALC en hefði tryggt eðli­lega með­ferð jafn mik­il­vægs máls fyrir æðra dóms­stigi. Með synjun Hér­aðs­dóms Reykja­ness á frestun rétt­ar­á­hrifa er tak­mark­aður mjög mögu­leiki Isa­via til að fá end­an­legan úrskurð fyrir fjöl­skip­uðum dómi,“ segir jafn­framt í til­kynn­ingu félags­ins.Fréttin hefur verið upp­fræð.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent