Isavia lýsir yfir furðu sinni vegna niðurstöðu héraðsdóms

Isavia segir niðurstöðuna vera í miklu ósamræmi við fyrri umfjöllun Landsréttar um málið.

Isavia - Leifsstöð
Auglýsing

Isa­via lýsir yfir furðu sinni vegna nið­ur­stöðu Hér­aðs­dóms Reykja­ness í dag í máli ALC. Segir Isa­via nið­ur­stöð­una vera í miklu ó­sam­ræmi við fyrri umfjöllun Lands­réttar um mál­ið, að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu Isa­vi­a. 

Í morgun lagði banda­ríska leig­u­­fé­lagið ALC Isa­via í Hér­­aðs­­dómi Reykja­­ness. Hér­­aðs­­dómur komst að þeirri nið­­ur­­stöðu að ALC beri ein­­göngu að greiða þær skuldir sem hvíli á þot­unni sjálfri en ekki allar skuldir WOW air við Isa­via

Auglýsing
Málið varðar kyrr­­setn­ingu vélar ALC, sem var hluti af flug­­­flota WOW air. Í nýju beiðn­­­inni var þess kraf­ist að ALC fái full umráð þot­unn­­­ar, enda sé búið að greiða þau gjöld sem tengj­­­ast þot­unni beint, að því er segir í til­­­kynn­ingu frá ALC í maí.

Málið hefur farið fram og aftur innan dóms­­kerf­is­ins og er þetta í þriðja sinn sem málið fer fyr­ir hér­­aðs­­dóm. Hér­­aðs­­dómur komst áður að þeirri nið­­ur­­stöðu að félag­inu bæri ekki að greiða allar skuldir WOW, ein­ungis þær skuldir sem hvíldu á þot­unni. Isa­via skaut úrskurð­inum til Lands­réttar og í milli­­­tíð­inni lagði ALC nýja beiðni sem hér­­aðs­­dómur vís­aði frá, að því er kemur fram í frétt RÚV.

Í til­kynn­ingu Isa­via segir að í Lands­réttur hafi lýst „með mjög skýrum hætti skoðun æðra dóms­stigs á túlkun laga­á­kvæðs­ins.“

„Þá teljum við veru­lega ámæl­is­vert að beiðni um frestun rétt­ar­á­hrifa sé hafnað í ljósi þeirra fjár­hags­legu hags­muna sem undir eru. Frestun rétt­ar­á­hrifa hefði haft óveru­leg áhrif á ALC en hefði tryggt eðli­lega með­ferð jafn mik­il­vægs máls fyrir æðra dóms­stigi. Með synjun Hér­aðs­dóms Reykja­ness á frestun rétt­ar­á­hrifa er tak­mark­aður mjög mögu­leiki Isa­via til að fá end­an­legan úrskurð fyrir fjöl­skip­uðum dómi,“ segir jafn­framt í til­kynn­ingu félags­ins.Fréttin hefur verið upp­fræð.

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent