Ró­bert Wessman í stjórn jap­anska lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Fuji Pharma

For­stjóri Al­vo­gen og stjórn­ar­formaður Al­votech var í vik­unni kos­inn í stjórn jap­anska lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Fuji Pharma en fyrirtækið keypti 4,6 pró­sent eign­ar­hlut í Alvot­ech fyrir síðustu áramót.

Ró­bert Wessman
Ró­bert Wessman
Auglýsing

Ró­bert Wessman for­­stjóri Al­vo­gen og stjórn­­­ar­­for­maður Al­vot­ech var í vik­unni kos­inn í stjórn jap­anska lyfja­­fyr­ir­tæk­is­ins Fuji Pharma. Mbl.is greinir frá.

Fuji Pharma keypti í des­em­ber síð­ast­liðnum 4,6 pró­­sent eign­­ar­hlut í Alvot­ech fyrir 6,2 millj­­arða króna. Fyr­ir­tækin til­­kynntu í nóv­­em­ber um sam­­starf þar sem Alvot­ech þróar og fram­­leiðir líf­­tækn­i­lyf fyrir Jap­ans­­mark­að.

Al­vot­ech hafði nýverið fengið fram­­­leiðslu­­­leyfi fyr­ir há­­­tækn­i­­­set­ur fyr­ir­tæk­is­ins hér á Íslandi. Það þýðir að fljót­­lega fara að hefj­­ast klínískar rann­­sóknir á þeim lyfjum sem eiga að fara á mark­að. Ganga vonir fyr­ir­tæk­is­ins eftir verða nýju lyfin mark­aðs­­sett 2020 og árs­­tekjur fyr­ir­tæk­is­ins vel á annað hund­rað millj­­arðar króna á ári.

Auglýsing

Fuji Pharma er skráð í kaup­höll­ina í Tokyo og til­­kynnt var um nýja stjórn í vik­unni á hlut­hafa­fundi fyr­ir­tæk­is­ins í Tokyo. Þá fjár­­­festi Al­vo­gen einnig ný­­lega í Fuji Pharma og er nú þriðji stærsti hlut­hafi fyr­ir­tæk­is­ins í gegn­um dótt­­ur­­fyr­ir­tæki sitt í Taiw­an, með um 4 pró­sent eign­­ar­hlut.

Í til­­kynn­ingu kem­ur fram að Al­vot­ech og Fuji hafi á und­an­­förn­um mán­uðum átt í nánu sam­­starfi um mark­aðs­setn­ingu líf­­tækn­i­lyfja Al­vot­ech í Jap­an sem nú eru í þró­un.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent