Héraðsdómur samþykkir flýtimeðferð í dómsmáli VR gegn Fjármálaeftirlitinu

VR gerir kröfu um að ákvörðun Fjármálaeftirlitsins verði dæmd ógild.

1. maí 2019 - VR
Auglýsing

Hér­aðs­dómur Reykja­víkur sam­þykkti í dag flýti­með­ferð í dóms­máli VR gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Í mál­inu stefnir VR Fjár­mála­eft­ir­lit­inu og Líf­eyr­is­sjóði verzl­un­ar­manna til ógild­ingar á stjórn­valds­á­kvörð­un. VR gerir kröfu um að dæmd verði ógild ákvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins frá 3. júlí síð­ast­liðnum þess efnis að stjórn­ar­menn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna sem til­kynntir voru til Fjár­mála­eft­ir­lits­ins þann 23. mars 2019, séu enn stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu VR sem félagið sendi frá þér í dag.

Fram kom í fréttum föstu­dag­inn síð­ast­lið­inn að full­­­trú­ar VR hefðu afhent Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur stefnu á hend­ur Fjár­­­­­mála­eft­ir­lit­inu. Stjórn VR sam­­þykkti að stefna stofn­un­inni fyr­ir að við­­ur­­­­kenna ekki lög­­­­­mæti ákvörð­unar full­­­trú­a­ráðs VR um að aft­­­ur­­­kalla umboð stjórn­­­­­ar­­­manna í Líf­eyr­is­­­sjóði verzl­un­­­ar­­­manna.

„Mark­miðið er fyrst og fremst að fá þenn­an úr­sk­­­urð FME dæmd­an ógild­an,“ sagði Ragn­ar Þór í sam­tali við mbl.is og vís­aði til þess að FME lít­ur svo á að ákvörðun um aft­­­ur­köll­un­ina væri ekki gild þar sem hún hefði ekki, að mati stofn­un­­­ar­inn­­­ar, verið tek­in af stjórn VR eins og sam­­þykkt­ir Líf­eyr­is­­­sjóðs verzl­un­­­ar­­­manna gera ráð fyr­­­ir.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu VR segir að stjórn­valds­á­kvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins hafi verið haldin veru­legum ann­marka, bæði að formi og efni til, og sé þannig ógild­an­leg. „Má þar meðal ann­ars nefna að Fjár­mála­eft­ir­lit­inu bar að veita VR stöðu aðila í stjórn­sýslu­mál­inu en það var ekki gert. Þá sinnti Fjár­mála­eft­ir­litið ekki til­kynn­ing­ar­skyldu sinni þar sem VR var ekki til­kynnt að málið væri til með­ferðar og ekki heldur um nið­ur­stöðu máls­ins. Þá við­hafði Fjár­mála­eft­ir­litið ekki full­nægj­andi rann­sókn við með­ferð máls­ins. Fjár­mála­eft­ir­litið afl­aði jafn­framt ekki nauð­syn­legra gagna og var ákvörðun þess því byggð á röngum upp­lýs­ing­um. Full­nægj­andi rann­sókn hefði leitt í ljós að full­trúa­ráð VR hefur fengið fram­selda heim­ild til þess að skipa stjórn­ar­menn í Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna frá stjórn VR. Þá var VR ekki gef­inn kostur á að kynna sér gögn máls eða koma að frek­ari upp­lýs­ingum um máls­at­vik og var þannig brotið gegn and­mæla­rétti VR. Ljóst er að stjórn­valds­á­kvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins var haldin veru­legum ann­mörkum sem leiða til þess að ógilda beri ákvörð­un­ina,“ segir í til­kynn­ingu VR.

Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Eiríkur Ragnarsson
Nokkrar staðreyndir um Reykjavíkurmaraþonið
Kjarninn 19. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent