Héraðsdómur samþykkir flýtimeðferð í dómsmáli VR gegn Fjármálaeftirlitinu

VR gerir kröfu um að ákvörðun Fjármálaeftirlitsins verði dæmd ógild.

1. maí 2019 - VR
Auglýsing

Hér­aðs­dómur Reykja­víkur sam­þykkti í dag flýti­með­ferð í dóms­máli VR gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Í mál­inu stefnir VR Fjár­mála­eft­ir­lit­inu og Líf­eyr­is­sjóði verzl­un­ar­manna til ógild­ingar á stjórn­valds­á­kvörð­un. VR gerir kröfu um að dæmd verði ógild ákvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins frá 3. júlí síð­ast­liðnum þess efnis að stjórn­ar­menn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna sem til­kynntir voru til Fjár­mála­eft­ir­lits­ins þann 23. mars 2019, séu enn stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu VR sem félagið sendi frá þér í dag.

Fram kom í fréttum föstu­dag­inn síð­ast­lið­inn að full­­­trú­ar VR hefðu afhent Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur stefnu á hend­ur Fjár­­­­­mála­eft­ir­lit­inu. Stjórn VR sam­­þykkti að stefna stofn­un­inni fyr­ir að við­­ur­­­­kenna ekki lög­­­­­mæti ákvörð­unar full­­­trú­a­ráðs VR um að aft­­­ur­­­kalla umboð stjórn­­­­­ar­­­manna í Líf­eyr­is­­­sjóði verzl­un­­­ar­­­manna.

„Mark­miðið er fyrst og fremst að fá þenn­an úr­sk­­­urð FME dæmd­an ógild­an,“ sagði Ragn­ar Þór í sam­tali við mbl.is og vís­aði til þess að FME lít­ur svo á að ákvörðun um aft­­­ur­köll­un­ina væri ekki gild þar sem hún hefði ekki, að mati stofn­un­­­ar­inn­­­ar, verið tek­in af stjórn VR eins og sam­­þykkt­ir Líf­eyr­is­­­sjóðs verzl­un­­­ar­­­manna gera ráð fyr­­­ir.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu VR segir að stjórn­valds­á­kvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins hafi verið haldin veru­legum ann­marka, bæði að formi og efni til, og sé þannig ógild­an­leg. „Má þar meðal ann­ars nefna að Fjár­mála­eft­ir­lit­inu bar að veita VR stöðu aðila í stjórn­sýslu­mál­inu en það var ekki gert. Þá sinnti Fjár­mála­eft­ir­litið ekki til­kynn­ing­ar­skyldu sinni þar sem VR var ekki til­kynnt að málið væri til með­ferðar og ekki heldur um nið­ur­stöðu máls­ins. Þá við­hafði Fjár­mála­eft­ir­litið ekki full­nægj­andi rann­sókn við með­ferð máls­ins. Fjár­mála­eft­ir­litið afl­aði jafn­framt ekki nauð­syn­legra gagna og var ákvörðun þess því byggð á röngum upp­lýs­ing­um. Full­nægj­andi rann­sókn hefði leitt í ljós að full­trúa­ráð VR hefur fengið fram­selda heim­ild til þess að skipa stjórn­ar­menn í Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna frá stjórn VR. Þá var VR ekki gef­inn kostur á að kynna sér gögn máls eða koma að frek­ari upp­lýs­ingum um máls­at­vik og var þannig brotið gegn and­mæla­rétti VR. Ljóst er að stjórn­valds­á­kvörðun Fjár­mála­eft­ir­lits­ins var haldin veru­legum ann­mörkum sem leiða til þess að ógilda beri ákvörð­un­ina,“ segir í til­kynn­ingu VR.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Ragnar Þór Ingólfsson er formaður VR.
Vill að verkalýðshreyfingin bjóði fram stjórnmálaafl gegn spillingu
Formaður VR kallar eftir þverpólitísku framboði, sem verkalýðshreyfingin stendur að. „Tökum málin í eigin hendur og stigum fram sem sameinað umbótaafl gegn spillingunni,“ segir hann í pistli.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Ætlar enginn (virkilega) að gera neitt í þessu?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Fólk geti sett sig í spor annarra
Gylfi Zoega segir að hluti af því að hagkerfið geti virkað eins og það eigi að gera, sé að fólk og fjölmiðlar veiti valdhöfum aðhald.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Þórður Snær Júlíusson
Uppskrift að því að drepa umræðuna með börnum
Kjarninn 16. nóvember 2019
Rannsókn Alþingis á fjárfestingarleiðinni gæti náð yfir Samherja
Samherji flutti rúmlega tvo milljarða króna í gegnum fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands. Þeir peningar komu frá félagi samstæðunnar á Kýpur, sem tók við hagnaði af starfsemi Samherja í Namibíu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent