Íslandspóstur segir upp 43 starfsmönnum

Íslandspóstur tilkynnti í dag um hópuppsögn 43 starfsmanna. Um er að ræða 12 prósent fækkun í stöðugildum fyrirtækisins en uppsagnirnar eru fyrst og fremst á meðal millistjórnenda, á skrifstofu og í póstmiðstöð.

Pósturinn
Auglýsing

Íslands­póstur sagði í dag upp 43 starfs­mönnum og mun stöðu­gildum hjá fyr­ir­tækjum fækka um alls 80 á þessu ári. ­Upp­sagn­irnar eru fyrst og fremst með­al­ milli­stjórn­enda, á skrif­stofu og í póst­mið­stöð. Í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu kemur fram að upp­sagn­irnar eru liður í nauð­syn­legum hag­ræð­ing­ar­að­gerðum sem miða að því að tryggja sjálf­bæran rekst­ur ­fyr­ir­tæk­is­ins og nútíma­væð­ingu starf­sem­inn­ar. 

12 pró­sent fækk­un 

Til­kynnt var í júní síð­ast­liðnum að viða­­miklar skipu­lags­breyt­ingar væru fram und­an­ hjá Íslands­­­póst­i. Fram­kvæmda­stjórum ­fyr­ir­tæk­is­ins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá en sam­­kvæmt for­­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins eru breyt­ing­­arnar gerðar til draga úr rekstr­­ar­­kostn­aði fyr­ir­tæk­is­ins og auka hag­ræð­ingu.
Auglýsing
 

Nú hefur 43 starfs­mönnum einnig verið sagt upp en fyrir upp­sagnir voru stöðu­gild­i ­fyr­ir­tæk­is­ins 666 og er því um að ræða 12 pró­sent fækk­un. Í til­kynn­ing­unni segir að gert sé ráð fyrir að að­gerð­irnar leiði til um 500 milljón króna hag­ræð­ingar í rekstri Íslands­pósts á árs­grund­velli. Þá er tekið fram í til­kynn­ing­unni að ­sam­hliða upp­sögn­unum verði ráð­ist í skipu­lags­breyt­ingar sem tryggja eiga að þjón­usta Ís­lands­pósts skerð­is­t ekki.

„Upp­sagn­irnar í dag eru sárs­auka­fullar og taka á alla, en eru því miður óum­flýj­an­legar til að hægt sé að ná settum mark­miðum í rekstri fyr­ir­tæk­is­ins. Við þökkum starfs­fólk­inu fyrir þeirra störf og mun­um ­leggja okkur fram við að aðstoða það við næstu skref,“ er haft eftir Birgi Jóns­syni, for­stjóra Íslands­pósts, í til­kynn­ing­unn­i. 

Launa­kostn­aður 61 pró­sent af heild­ar­gjöldum í fyrra

Árið 2018 var launa­­kostn­aður 61 pró­­sent af heild­­ar­­gjöld­um Ís­lands­­pósts en alls ­störf­uðu að með­­al­tali 962 starfs­­menn í 743 stöð­u­­gildum á ár­inu 2018. Þetta kom fram í skýrslu Rík­is­end­ur­skoð­unar um starf­­semi Íslands­­­póst sem birt var í júní. Í skýrsl­unni var greint frá því að fjöldi stöð­u­­gilda hjá Íslands­­­póst hafi almennt ekki þró­­ast í takt við síminn­k­andi umsvif í kjarna­­starf­­semi félags­­ins ef litið er til síð­­­ustu tíu ára.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópuppsögn hjá Icelandair Group
Icelandair Group, sem sótti sér 23 milljarða króna í nýtt hlutafé fyrr í mánuðinum, hefur sagt upp 88 manns.
Kjarninn 29. september 2020
Búast má við mikilli innspýtingu í opinberum fjárfestingum, samkvæmt Íslandsbanka
Mikill samdráttur í ár en hraður viðsnúningur
Ný þjóðhagsspá Íslandsbanka gerir ráð fyrir töluvert meiri samdrætti en Seðlabankinn gerir ráð fyrir í ár. Hins vegar er búist við „skarpri viðspyrnu“ á næsta og þarnæsta ári.
Kjarninn 29. september 2020
PAR á nú innan við tvö prósent í Icelandair
Bandarískur fjárfestingasjóður sem keypti stóran hlut í Icelandair í vor og varð að stærsta einkafjárfesti félagsins er ekki lengur með stærstu eigendum þess.
Kjarninn 29. september 2020
Bjarni Már Magnússon
Basic að birta
Kjarninn 29. september 2020
Halldór Benjamín Þorbergsson er framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins.
Samtök atvinnulífsins segja ekki upp kjarasamningum
Eftir að stjórnvöld kynntu 25 milljarða króna aðgerðarpakka í morgun ákvað framkvæmdastjórn Samtaka atvinnulífsins að atkvæðagreiðsla um Lífskjarasamninginn myndi ekki fara fram. Kjarasamningar gilda því áfram.
Kjarninn 29. september 2020
Vísindamennirnir telja að enn eigi töluverður fjöldi eftir að greinast með COVID-19 í þessari bylgju faraldursins.
Um 300 til 1.100 gætu smitast á næstu þremur vikum
Í þriðju bylgju faraldurs COVID-19, sem hófst 11. september, hafa 506 greinst með sjúkdóminn. Vísindamenn við Háskóla Íslands spá því að næstu daga haldi áfram að greinast 20-40 ný smit á dag.
Kjarninn 29. september 2020
Rúmlega þrjátíu Íslendingar hafa greinst með veiruna í landamæraskimun
Af þeim 119 sem greindust með COVID-19 í landamæraskimun frá 15. júní til 18. september voru 32 með íslenskt ríkisfang, 23 frá Póllandi og 13 frá Rúmeníu og færri frá 23 ríkjum til viðbótar.
Kjarninn 29. september 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
ASÍ mótmælir lækkun á tryggingagjaldi – Efling segir opinberu fé ausið til efnafólks
ASÍ mótmælir fyrirhugaðri lækkun á tryggingagjaldi og segir að það sé „nánast eini skatturinn sem fyrirtæki greiða“. Sambandið vill að ríkisstjórnin gefi vilyrði um hækkun atvinnuleysisbóta samhliða því að nýjum aðgerðarpakka verði hrint í framkvæmd.
Kjarninn 29. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent