Íslandspóstur segir upp 43 starfsmönnum

Íslandspóstur tilkynnti í dag um hópuppsögn 43 starfsmanna. Um er að ræða 12 prósent fækkun í stöðugildum fyrirtækisins en uppsagnirnar eru fyrst og fremst á meðal millistjórnenda, á skrifstofu og í póstmiðstöð.

Pósturinn
Auglýsing

Íslands­póstur sagði í dag upp 43 starfs­mönnum og mun stöðu­gildum hjá fyr­ir­tækjum fækka um alls 80 á þessu ári. ­Upp­sagn­irnar eru fyrst og fremst með­al­ milli­stjórn­enda, á skrif­stofu og í póst­mið­stöð. Í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu kemur fram að upp­sagn­irnar eru liður í nauð­syn­legum hag­ræð­ing­ar­að­gerðum sem miða að því að tryggja sjálf­bæran rekst­ur ­fyr­ir­tæk­is­ins og nútíma­væð­ingu starf­sem­inn­ar. 

12 pró­sent fækk­un 

Til­kynnt var í júní síð­ast­liðnum að viða­­miklar skipu­lags­breyt­ingar væru fram und­an­ hjá Íslands­­­póst­i. Fram­kvæmda­stjórum ­fyr­ir­tæk­is­ins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá en sam­­kvæmt for­­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins eru breyt­ing­­arnar gerðar til draga úr rekstr­­ar­­kostn­aði fyr­ir­tæk­is­ins og auka hag­ræð­ingu.
Auglýsing
 

Nú hefur 43 starfs­mönnum einnig verið sagt upp en fyrir upp­sagnir voru stöðu­gild­i ­fyr­ir­tæk­is­ins 666 og er því um að ræða 12 pró­sent fækk­un. Í til­kynn­ing­unni segir að gert sé ráð fyrir að að­gerð­irnar leiði til um 500 milljón króna hag­ræð­ingar í rekstri Íslands­pósts á árs­grund­velli. Þá er tekið fram í til­kynn­ing­unni að ­sam­hliða upp­sögn­unum verði ráð­ist í skipu­lags­breyt­ingar sem tryggja eiga að þjón­usta Ís­lands­pósts skerð­is­t ekki.

„Upp­sagn­irnar í dag eru sárs­auka­fullar og taka á alla, en eru því miður óum­flýj­an­legar til að hægt sé að ná settum mark­miðum í rekstri fyr­ir­tæk­is­ins. Við þökkum starfs­fólk­inu fyrir þeirra störf og mun­um ­leggja okkur fram við að aðstoða það við næstu skref,“ er haft eftir Birgi Jóns­syni, for­stjóra Íslands­pósts, í til­kynn­ing­unn­i. 

Launa­kostn­aður 61 pró­sent af heild­ar­gjöldum í fyrra

Árið 2018 var launa­­kostn­aður 61 pró­­sent af heild­­ar­­gjöld­um Ís­lands­­pósts en alls ­störf­uðu að með­­al­tali 962 starfs­­menn í 743 stöð­u­­gildum á ár­inu 2018. Þetta kom fram í skýrslu Rík­is­end­ur­skoð­unar um starf­­semi Íslands­­­póst sem birt var í júní. Í skýrsl­unni var greint frá því að fjöldi stöð­u­­gilda hjá Íslands­­­póst hafi almennt ekki þró­­ast í takt við síminn­k­andi umsvif í kjarna­­starf­­semi félags­­ins ef litið er til síð­­­ustu tíu ára.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fimm metin mjög vel hæf í stöðu varaseðlabankastjóra
Tíu sóttu upphaflega um stöðu varaseðlabankastjóra, á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 10. desember 2019
João de Barros, sonur angólska ráðherrans, Antonio, ráðgjafi sama ráðherra, Tamson Hatuikulipi, Þorsteinn Már Baldvinsson, þá forstjóri Samherja, James Hatuikulipi og Sacky Shanghala í Hafnarfjarðarhöfn í nóvember 2013.
Bankareikningar frystir í Angóla út af Samherjamálinu
Bankareikningar fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Angóla og fjölskyldumeðlima hennar hafa verið frystir. Þau liggja undir grun um að hafa þegið mútur frá Samherja sem greiddar voru til þess að komast yfir ódýran kvóta.
Kjarninn 10. desember 2019
Svanhildur Hólm Valsdóttir ásamt Bjarna Benediktssyni.
Svanhildur Hólm vill verða útvarpsstjóri
Aðstoðarmaður fjármála- og efnahagsráðherra hefur staðfest að hún hafi sótt um að verða næsti útvarpsstjóri.
Kjarninn 10. desember 2019
Kjartan Jónsson
Hvað getur útgerðin greitt?
Kjarninn 10. desember 2019
41 sækir um útvarpsstjórastöðu RÚV
Stjórn RÚV stefnir að því að ganga frá ráðningu nýs útvarpsstjóra í lok janúar 2020.
Kjarninn 10. desember 2019
Vindorka henti vel sem þriðja stoðin í orkubúskap Íslands
Umhverfis- og auðlindaráðherra vill breyta rammaáætlun svo hún henti betur vindorkukostum og hægt verði að móta skýra stefnu í vindorkumálum. Ráðherra telur að skynsamleg uppbygging vindorku fari vel saman við vaxandi raforkuþörf samfélagsins
Kjarninn 10. desember 2019
Trump verður ákærður af Bandaríkjaþingi
Donald Trump verður ákærður af fulltrúadeild Bandaríkjaþings fyrir brot í starfi. Honum er gefið að hafa misbeitt valdi sínu og fyrir að reyna að torvelda rannsókn þeirra sem eiga að veita honum aðhald.
Kjarninn 10. desember 2019
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Fjölmiðlafrumvarpið er ekki lengur á dagskrá þingsins
Til stóð að mæla fyrir frumvarpi Lilju Alfreðsdóttur um stuðningsgreiðslur til einkarekinna fjölmiðla í gær. Það komst ekki á dagskrá og er hvergi að finna á dagskrá dagsins í dag. Sjálfstæðisflokkurinn hefur verið andsnúinn frumvarpinu.
Kjarninn 10. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent