Íslandspóstur segir upp 43 starfsmönnum

Íslandspóstur tilkynnti í dag um hópuppsögn 43 starfsmanna. Um er að ræða 12 prósent fækkun í stöðugildum fyrirtækisins en uppsagnirnar eru fyrst og fremst á meðal millistjórnenda, á skrifstofu og í póstmiðstöð.

Pósturinn
Auglýsing

Íslands­póstur sagði í dag upp 43 starfs­mönnum og mun stöðu­gildum hjá fyr­ir­tækjum fækka um alls 80 á þessu ári. ­Upp­sagn­irnar eru fyrst og fremst með­al­ milli­stjórn­enda, á skrif­stofu og í póst­mið­stöð. Í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu kemur fram að upp­sagn­irnar eru liður í nauð­syn­legum hag­ræð­ing­ar­að­gerðum sem miða að því að tryggja sjálf­bæran rekst­ur ­fyr­ir­tæk­is­ins og nútíma­væð­ingu starf­sem­inn­ar. 

12 pró­sent fækk­un 

Til­kynnt var í júní síð­ast­liðnum að viða­­miklar skipu­lags­breyt­ingar væru fram und­an­ hjá Íslands­­­póst­i. Fram­kvæmda­stjórum ­fyr­ir­tæk­is­ins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá en sam­­kvæmt for­­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins eru breyt­ing­­arnar gerðar til draga úr rekstr­­ar­­kostn­aði fyr­ir­tæk­is­ins og auka hag­ræð­ingu.
Auglýsing
 

Nú hefur 43 starfs­mönnum einnig verið sagt upp en fyrir upp­sagnir voru stöðu­gild­i ­fyr­ir­tæk­is­ins 666 og er því um að ræða 12 pró­sent fækk­un. Í til­kynn­ing­unni segir að gert sé ráð fyrir að að­gerð­irnar leiði til um 500 milljón króna hag­ræð­ingar í rekstri Íslands­pósts á árs­grund­velli. Þá er tekið fram í til­kynn­ing­unni að ­sam­hliða upp­sögn­unum verði ráð­ist í skipu­lags­breyt­ingar sem tryggja eiga að þjón­usta Ís­lands­pósts skerð­is­t ekki.

„Upp­sagn­irnar í dag eru sárs­auka­fullar og taka á alla, en eru því miður óum­flýj­an­legar til að hægt sé að ná settum mark­miðum í rekstri fyr­ir­tæk­is­ins. Við þökkum starfs­fólk­inu fyrir þeirra störf og mun­um ­leggja okkur fram við að aðstoða það við næstu skref,“ er haft eftir Birgi Jóns­syni, for­stjóra Íslands­pósts, í til­kynn­ing­unn­i. 

Launa­kostn­aður 61 pró­sent af heild­ar­gjöldum í fyrra

Árið 2018 var launa­­kostn­aður 61 pró­­sent af heild­­ar­­gjöld­um Ís­lands­­pósts en alls ­störf­uðu að með­­al­tali 962 starfs­­menn í 743 stöð­u­­gildum á ár­inu 2018. Þetta kom fram í skýrslu Rík­is­end­ur­skoð­unar um starf­­semi Íslands­­­póst sem birt var í júní. Í skýrsl­unni var greint frá því að fjöldi stöð­u­­gilda hjá Íslands­­­póst hafi almennt ekki þró­­ast í takt við síminn­k­andi umsvif í kjarna­­starf­­semi félags­­ins ef litið er til síð­­­ustu tíu ára.

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent