Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna

VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.

1. maí 2019 - VR
Auglýsing

VR hefur náð sam­komu­lagi við Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna og frá­far­andi stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins sem til­nefndir voru af VR. Þeir stjórn­ar­menn sem nú sitja í stjórn­inni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra taka sæti í stjórn­inni nýir stjórn­ar­menn sem skip­aðir voru af VR þann  14. ágúst síð­ast­lið­inn. Dóms­mál VR gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu vegna máls­ins hefur jafn­framt verið fellt nið­ur. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá VR.

Skip­uðu nýja stjórn­ar­menn í síð­ustu viku

Á fundi sem hald­inn var í full­­­­­­­­­­trú­a­ráð­i VR í Líf­eyr­is­­­­­­­­­­sjóð­i verzl­un­­ar­­manna ­í júní síð­­­­­­ast­liðnum var sam­­­­­­­­­­þykkt að aft­­­­­­­­­­ur­­­­­­­­­­kalla umboð stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­manna VR í stjórn Líf­eyr­is­­­­­­­­­­sjóðs verzl­un­­ar­­manna og var að auki sam­­­­­­­­­­þykkt til­­­­­­­­­­laga um nýja stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­menn til­­­­­­­­ bráða­birgða. Áður­­­­­­­­ hafði stjórn­­­­­­­­ VR­­­ lýst yfir trún­­­­­­­­­­að­­­­­­­­­­ar­bresti gagn­vart stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­mönnum félags­­­­­­­­­­ins hjá sjóðnum vegna sam­­­­­­­­­­þykktar stjórnar hans um hækkun breyt­i­­­­­­­­­­legra vaxta verð­­­­­­­­­­tryggðra sjóð­­­­­­­­­fé­laga­lána sem gengur í ber­högg við hina miklu áherslu sem lögð var á vaxta­­­­­­­­­lækk­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anir í nýgerðum kjara­­­­­­­­­samn­ing­i. Greint var frá því í fréttum í byrjun júlí að Fjár­­­­­mála­eft­ir­litið teldi aft­­­­ur­köllun á til­­­­­­­nefn­ingu stjórn­­­­­­­ar­­­­manna sjóða vega að sjálf­­­­stæði stjórna þeirra. VR sætti sig ekki við þetta heldur stendi Fjár­­­­­mála­eft­ir­lit­inu í lok júlí síð­­­ast­lið­ins fyrir að við­­­ur­­­kenna ekki lög­­­­­­­­mæti ákvörð­unar full­­­­­trú­a­ráðs VR um að aft­­­­­ur­­­­­kalla umboð stjórn­­­­­­­­­ar­­­­­manna í Líf­eyr­is­­­­­sjóði verzl­un­­ar­­manna.

Auglýsing

Í síð­­­ustu viku skip­aði stjórn VR svo nýja stjórn­­­ar­­menn til bráða­birgða. Þeir eru Guð­rún Johnsen, Bjarni Þór Sig­­­urðs­­­son, Helga Ing­­­ólfs­dóttir og Stefán Svein­­­björns­­­son. 

Fall­ast á sjón­ar­mið um inn­grip í sjóðs­stjórnir

Í til­kynn­ingu VR er greint frá því að VR fall­ist á það ­sjón­ar­mið sem fram hafa komið af hálfu líf­eyr­is­sjóðs­ins og Fjár­mála­eft­ir­lits­ins um að óæski­legt sé að þeir sem fari með vald til til­nefn­ingar í stjórn sjóðs­ins hlut­ist til um ákvarð­anir sjóðs­stjórnar með því að skipta út stjórn­ar­mönnum áður en kjör­tíma­bili þeirra lýkur og vonar að slík inn­grip heyri nú sög­unni til.

Dóms­mál VR­ ­gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu hefur verið fellt niður í kjöl­far­ið. Í mál­inu stefnd­i VR­ Fjár­mála­eft­ir­lit­in­u og Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna og gerði verka­lýðs­fé­lagið kröfu um að dæmd verði ógild ákvörð­un Fjár­mála­eft­ir­lits­ins frá 3. júlí 2019 þess efn­is að stjórn­ar­menn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna ­sem til­kynntir voru til Fjár­mála­eft­ir­lits­ins þann 23. mars 2019, væru enn stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins.

„VR lýsir yfir mik­illi ánægju með þessi mála­lok enda nauð­syn­legt að ljúka deilu VR við sjóð­inn og Fjár­mála­eft­ir­litið sem fyrst og koma ró á starf­semi sjóðs­ins. Allir aðilar hafa haft hags­muni sjóðs­ins í fyr­ir­rúmi og þessi mála­lok eru gerð í sátt allra aðila með fram­tíð sjóðs­ins að leið­ar­ljósi,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Hjálmar Jónsson, formaður BÍ.
Verkfalli blaðamanna aflýst
Tólf tíma verkfalli félaga í Blaðamannafélagi Íslands hefur verið aflýst. Samningur SA verður borinn undir félagsmenn.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Segir væntanlegt starfsfólk Play „varla að vita kaup og kjör“
Forseti ASÍ hvetur Play til að birta kjarasamninga sem það hefur gert um störf flugliða. Hún segir að undirboð á vinnumarkaði verði ekki liðin. Play telur sig hafa náð allt að 37 prósent kostnaðarlækkun vegna launa.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Milli tveggja heima – Pólskur veruleiki á Íslandi
Miklar breytingar hafa orðið á íslensku samfélagi á síðustu áratugum og er ein breytan þar gífurlegur fjöldi innflytjenda sem hefur ákveðið að taka sitt hafurtask, söðla um og flytjast landa á milli.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ottó Tynes
Nútímavæðing nýfrjálshyggjunnar
Leslistinn 22. nóvember 2019
Marel og Össur draga vagninn í ávöxtun hlutabréfa Gildis
Hagnaður Gildis af bréfum sjóðsins í Marel og Össur nam 16,9 milljörðum króna á fyrstu tíu mánuðum ársins 2019. Ef sú hlutabréfaeign er undanskilin var samtals tap á eign sjóðsins á bréfum í hinum 16 félögunum sem hann átti í á Íslandi.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent