Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna

VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.

1. maí 2019 - VR
Auglýsing

VR hefur náð sam­komu­lagi við Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna og frá­far­andi stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins sem til­nefndir voru af VR. Þeir stjórn­ar­menn sem nú sitja í stjórn­inni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra taka sæti í stjórn­inni nýir stjórn­ar­menn sem skip­aðir voru af VR þann  14. ágúst síð­ast­lið­inn. Dóms­mál VR gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu vegna máls­ins hefur jafn­framt verið fellt nið­ur. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá VR.

Skip­uðu nýja stjórn­ar­menn í síð­ustu viku

Á fundi sem hald­inn var í full­­­­­­­­­­trú­a­ráð­i VR í Líf­eyr­is­­­­­­­­­­sjóð­i verzl­un­­ar­­manna ­í júní síð­­­­­­ast­liðnum var sam­­­­­­­­­­þykkt að aft­­­­­­­­­­ur­­­­­­­­­­kalla umboð stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­manna VR í stjórn Líf­eyr­is­­­­­­­­­­sjóðs verzl­un­­ar­­manna og var að auki sam­­­­­­­­­­þykkt til­­­­­­­­­­laga um nýja stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­menn til­­­­­­­­ bráða­birgða. Áður­­­­­­­­ hafði stjórn­­­­­­­­ VR­­­ lýst yfir trún­­­­­­­­­­að­­­­­­­­­­ar­bresti gagn­vart stjórn­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ar­­­­­­­­­­mönnum félags­­­­­­­­­­ins hjá sjóðnum vegna sam­­­­­­­­­­þykktar stjórnar hans um hækkun breyt­i­­­­­­­­­­legra vaxta verð­­­­­­­­­­tryggðra sjóð­­­­­­­­­fé­laga­lána sem gengur í ber­högg við hina miklu áherslu sem lögð var á vaxta­­­­­­­­­lækk­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anir í nýgerðum kjara­­­­­­­­­samn­ing­i. Greint var frá því í fréttum í byrjun júlí að Fjár­­­­­mála­eft­ir­litið teldi aft­­­­ur­köllun á til­­­­­­­nefn­ingu stjórn­­­­­­­ar­­­­manna sjóða vega að sjálf­­­­stæði stjórna þeirra. VR sætti sig ekki við þetta heldur stendi Fjár­­­­­mála­eft­ir­lit­inu í lok júlí síð­­­ast­lið­ins fyrir að við­­­ur­­­kenna ekki lög­­­­­­­­mæti ákvörð­unar full­­­­­trú­a­ráðs VR um að aft­­­­­ur­­­­­kalla umboð stjórn­­­­­­­­­ar­­­­­manna í Líf­eyr­is­­­­­sjóði verzl­un­­ar­­manna.

Auglýsing

Í síð­­­ustu viku skip­aði stjórn VR svo nýja stjórn­­­ar­­menn til bráða­birgða. Þeir eru Guð­rún Johnsen, Bjarni Þór Sig­­­urðs­­­son, Helga Ing­­­ólfs­dóttir og Stefán Svein­­­björns­­­son. 

Fall­ast á sjón­ar­mið um inn­grip í sjóðs­stjórnir

Í til­kynn­ingu VR er greint frá því að VR fall­ist á það ­sjón­ar­mið sem fram hafa komið af hálfu líf­eyr­is­sjóðs­ins og Fjár­mála­eft­ir­lits­ins um að óæski­legt sé að þeir sem fari með vald til til­nefn­ingar í stjórn sjóðs­ins hlut­ist til um ákvarð­anir sjóðs­stjórnar með því að skipta út stjórn­ar­mönnum áður en kjör­tíma­bili þeirra lýkur og vonar að slík inn­grip heyri nú sög­unni til.

Dóms­mál VR­ ­gegn Fjár­mála­eft­ir­lit­inu hefur verið fellt niður í kjöl­far­ið. Í mál­inu stefnd­i VR­ Fjár­mála­eft­ir­lit­in­u og Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna og gerði verka­lýðs­fé­lagið kröfu um að dæmd verði ógild ákvörð­un Fjár­mála­eft­ir­lits­ins frá 3. júlí 2019 þess efn­is að stjórn­ar­menn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna ­sem til­kynntir voru til Fjár­mála­eft­ir­lits­ins þann 23. mars 2019, væru enn stjórn­ar­menn líf­eyr­is­sjóðs­ins.

„VR lýsir yfir mik­illi ánægju með þessi mála­lok enda nauð­syn­legt að ljúka deilu VR við sjóð­inn og Fjár­mála­eft­ir­litið sem fyrst og koma ró á starf­semi sjóðs­ins. Allir aðilar hafa haft hags­muni sjóðs­ins í fyr­ir­rúmi og þessi mála­lok eru gerð í sátt allra aðila með fram­tíð sjóðs­ins að leið­ar­ljósi,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla
Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent