Markaðsverð hrunið hjá Sýn og spár „engan veginn“ gengið eftir

Forstjóri Sýnar, Heiðar Guðjónsson, segir að fyrirtækið hafi komið miklu í verk á skömmum tíma, og grunnrekstur muni batna verulega á næstunni.

Sýn - Fjölmiðlar
Auglýsing

Hagn­aður á starf­semi Sýnar var 455 millj­ónir á fyrri hluta árs­ins, en upp­gjör fyrir fyrra hluta árs­ins lit­ast veru­lega af sölu­hagn­aði vegna sam­ein­ingar félags í Fær­eyjum þar sem Sýn er hlut­hafi. 

Sam­runi P/F Hey í Fær­eyj­um, dótt­ur­fé­lags Sýnar hf. og Nema, dótt­ur­fé­lags Tjald­urs í Fær­eyjum gekk í gegn á fyrsta fjórð­ungi árs­ins 2019, og sölu­hagn­aður nam 817 millj­ónum króna. Eign­ar­hlutur Sýnar hf. í nýju sam­ein­uðu félagi, er tæp­lega 50 pró­sent.

Þetta er meðal þess sem kemur fram í fjár­fest­inga­kynn­ingu vegna upp­gjörs Sýnar fyrir annan árs­fjórð­ung, en Sýn er skráð á mark­að. Mark­aðsvirði félags­ins hefur hrunið niður á und­an­förnu ári, en verð­mið­inn hefur lækkað um 56,15 pró­sent á tíma­bil­in­u. 

Auglýsing

Tekjur á öðrum árs­fjórð­ungi námu rúm­lega 5 millj­örðum króna, en tap var 215 millj­ónir af rekstr­in­um. 

Eig­in­fjár­hlut­fall félags­ins er 35,6 pró­sent. Eignir 30,4 millj­arðar og skuldir 19,6 millj­arð­ar.

Heiðar Guð­jóns­son, for­stjóri Sýn­ar, segir í yfir­lýs­ingu að afkoma félags­ins hafi valdið von­brigð­u­m. 

Tekjur lækkuðu um 3 prósent, miðað við sama tímabil í fyrra.Betri tíð sé þó í vænd­um, þar sem félagið hafi komið miklu í verk á skömmum tíma, sam­hliða end­ur­skipu­lagn­ingu á stjórnun félags­ins og stefn­un­ar­mót­un­ar­vinnu. „Af­koma síð­asta árs­fjórð­ungs eru von­brigði. Fyrri spár stóð­ust engan veg­inn. Helstu ástæður eru verð­lækk­anir og frít­il­boð á fjar­skipta­mark­aði auk þess sem kostn­aður á fjöl­miðla­mark­aði var umfram áætl­an­ir.

Ný fram­kvæmda­stjórn hefur komið miklu í verk frá því hún tók við eftir síð­asta upp­gjör í maí. Við höfum hag­rætt mikið í rekstri, en kostn­að­ar­lækkun mun nema yfir 50 millj­ónum á mán­uði þegar hún kemur fram í vet­ur. Deildir hafa verið sam­ein­að­ar, milli­stjórn­endum og almennu starfs­fólki hefur fækkað auk þess sem end­ur­samið hefur verið við birgja. Rekstr­ar­á­ætl­anir hafa verið end­ur­gerð­ar, sem mun skila sér í áreið­an­legri spám. Allt fyr­ir­tækið fór í gegnum stefnu­mótun í júní, með mik­illi þátt­töku starfs­fólks, og nið­ur­staðan var ein­róma og skýr. Við höfum því sam­stilltan hóp sem vinnur nú að sam­eig­in­legum mark­mið­um. Í fram­haldi af stefnu­mótun og áherslu­breyt­ingum voru deildir færðar til í skipu­riti og þannig stytt­ast boð­leiðir og sam­starf verður enn betra. Tekju­svið eru núna skýrt afmörkuð og heyra beint undir for­stjóra. Nýtt svið, sam­skipta­svið, sem mark­aðs­svið rennur m.a. inn í hefur verið stofnað. Búið er að vinna nýja sam­skipta­grein­ingu og end­ur­skoða vöru­merki félags­ins.

Áhersla vetr­ar­ins er að ein­falda og bæta þjón­ustu við við­skipta­vini. Við höfum frá­bærar vörur sem við erum stolt af og munum kynna frekar í vet­ur,“ segir Heið­ar.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hefur ekki áhyggjur af því að almenningur sé orðin ónæmur eða hættur að hlusta þegar almannavarnastig er sett á.
„Almannavarnir lýsa ekki yfir almannavarnarstigi af léttuð“
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn telur að almenningur taki yfirlýsingu neyðarástands vegna COVID-19 ekki af meiri léttúð, þrátt fyrir að neyðarástandi hafi verið lýst yfir fjórum sinnum á síðustu tveimur árum.
Kjarninn 19. janúar 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverksmiðjunni í Helguvík í rúmlega fjögur ár.
Bæjarstjórnin skorar á Arion banka að hætta við áform um endurræsingu kísilversins
Bæjarstjórn Reykjanesbæjar skorar á Arion banka að falla frá áformum um endurræsingu kísilversins í Helguvík og hefja viðræður við sveitarfélagið um aðrar og grænni leiðir.
Kjarninn 19. janúar 2022
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Hraðpróf í tengslum við smitgát úr sögunni og fólk í einangrun má fara í stutta göngutúra
Heilbrigðisráðherra hefur staðfest reglugerð þess efnis að þeir sem eru í smitgát þurfi ekki lengur að fara í hraðpróf, heldur einungis að fara gætilega. Einnig er rýmkað fyrir útiveru þeirra sem eru í einangrun.
Kjarninn 19. janúar 2022
Tómas A. Tómasson þingmaður Flokks fólksins.
„Það er ósanngjarnt að reka fólk heim þegar það getur unnið“
Þingmaður Flokks fólksins gerði málefni eldri borgara að umtalsefni á þinginu í dag.
Kjarninn 19. janúar 2022
Bólusetning með bóluefni Pfizer er hafin í Nepal.
Meira en milljarður skammta loks afhentur í gegnum COVAX
Markmið COVAX-samstarfsins náðust ekki á síðasta ári. Þó er komið að þeim áfanga að milljarður skammta hefur verið afhentur í gegnum samstarfið. Mun betur má ef duga skal.
Kjarninn 19. janúar 2022
Launafólk í verri stöðu en fyrir ári síðan
Þrátt fyrir mikinn hagvöxt í fyrra hefur fjárhagsstaða og andleg heilsa launafólks versnað töluvert á milli ára, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Vörðu. Tæpur helmingur innflytjenda segist nú eiga erfitt með að ná endum saman.
Kjarninn 19. janúar 2022
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Vísar gagnrýni um samráðsleysi til föðurhúsanna
Sóttvarnalæknir vísar á bug gagnrýni um að hann hafi aðeins samráð við sjálfan sig. Hann á ekki von á því að leggja fram nýtt minnisblað þar til gildandi samkomutakmarkanir renna út. Til greina kemur að stytta einangrun smitaðra.
Kjarninn 19. janúar 2022
Fyrrverandi bæjarstjóri í Hafnarfirði ráðin sem aðstoðarmaður ráðherra
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félagsmála- og vinnumarkaðsráðherra og varaformaður Vinstri grænna, hefur ráðið tvo aðstoðarmenn. Annar var einu sinni bæjarstjóri og síðar framkvæmdastjóri ASÍ um árabil.
Kjarninn 19. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent