Orkan okkar afhentu forseta Íslands áskorun um þriðja orkupakkann

Orkan okkar hefur skorað á forseta Íslands að bíða með að staðfesta þriðja orkupakkann þar til Ísland hafi fengið undanþágu frá innleiðingu hans eða þjóðin hafi í þjóðaratkvæðagreiðslu fallist á þær skuldbindingar sem í orkupakkanum felast.

Mynd er frá fundi Heimsýnar með Guðni Th. í mars síðastliðnum.
Mynd er frá fundi Heimsýnar með Guðni Th. í mars síðastliðnum.
Auglýsing

Full­­trúar Orkunnar okkar afhentu Guðna Th. Jóhann­es­­syni, for­­seta Ís­lands, áskorun um þriðja orku­­pakk­ann í dag. Sam­tökin skora á for­­set­ann að stað­­festa ekki upp­­­töku þriðja orku­­pakk­ans nema að sam­eig­in­­lega EES-­­nefndin hafi veitt Íslandi und­an­þágu frá inn­­­leið­ingu eða að íslenska þjóðin hafi fall­ist á að und­ir­­gang­ast skuld­bind­ing­ar orku­­pakk­ans í þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðslu. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu sam­tak­anna

Í til­­kynn­ing­unni segir að for­­set­inn hafi tekið við bréfi sam­tak­anna með­ á­skor­un­inn­i þar sem helstu þættir máls­ins eru raktir og hugs­an­­legar afleið­ingar inn­­­leið­ingu orku­­pakk­ans. Auk þess afhentu sam­tökin Guðn­­a um­sagnir frá liðnu vori um málið ásamt nýlegri gögnum um mál­ið. Þar á meðal er skýrsla sam­tak­anna um áhrif inn­­­göngu Íslands í orku­­sam­­band ESB og minn­is­blöð Arn­­ars Þórs Jóns­­son­­ar, hér­­aðs­­dóm­­ara, og Tómasar Jóns­­son­­ar, hæstaréttarlögmanns.

Auglýsing

„Úr því sem komið er, sjá sam­tökin Orkan okkar því ekki önnur úrræði í stöð­unni en að skora á for­­seta Íslands að bíða með að stað­­festa þriðja orku­­pakk­ann inn í EES-­­samn­ing­inn þar til Ísland hefur fengið und­an­þágu frá inn­­­leið­ingu hans eða þjóðin hefur í þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðslu fall­ist á þær skuld­bind­ingar sem í orku­­pakk­­anum fel­ast,“ segir í bréfi sam­tak­anna.

Rætt um þriðja orku­pakk­ann á Alþingi í dag

Alþingi kom saman á ný í morgun að lokn­u ­sum­ar­leyfi til­ þess að ræða frum­vörp og þings­á­­lykt­un­­­ar­til­lög­ur er varða þriðja orku­­pakk­ann og breyt­ingu á raf­­­orku­lög­­­um. Um er að ræða svo­­kall­aðan þing­­stubb en sam­komu­lag um þing­­lok náð­ist þann 18. júní síð­­ast­lið­inn. Það gerð­ist eftir að saman náð­ist milli rík­­is­­stjórn­­­ar­­flokk­anna og Mið­­flokks­ins um hvernig haldið yrði á frek­­ari umfjöllun um þriðja orku­­pakk­ann.

Til stendur að at­­­kvæða­greiðsla um málið fari fram næsta mán­u­dag og verður þá þingi frestað að nýju. Nýtt þing kemur saman þann 10. sept­­em­ber næst­kom­andi.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í Nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent