Áslaug Arna nýr dómsmálaráðherra

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, ritari Sjálfstæðisflokksins, verður næsti dómsmálaráðherra. Frá þessu var greint á þingflokksfundi flokksins sídðegis í dag.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Auglýsing

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, verður næsti dóms­mála­ráð­herra. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður flokks­ins, greindi þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks­ins frá þessu á fundi síð­degis í dag, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. 

Til­laga for­manns­ins um að Áslaug Arna myndi taka við emb­ætt­inu var sam­þykkt ein­róma í þing­flokkn­um. 

Miklar bolla­legg­ingar hafa verið und­an­farna daga um hver myndi setj­ast í ráð­herra­stól­inn. Auk Áslaugar Arna voru nefnd nöfn Brynjars Níels­son­ar, Birgis Ármanns­sonar og Sig­ríðar Á. And­er­sen, fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra. 

Auglýsing

Áslaug Arna hefur verið for­maður utan­rík­is­mála­nefndar og hefur setið á þingi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn frá árinu 2016. Hún verður yngsti ráð­herr­ann í rík­is­stjórn­inni en hún verður 29 ára í nóv­em­ber næst­kom­andi. Áslaug Arna er með­ Stúd­ents­próf frá Verzl­un­ar­skóla Íslands, BA-­próf í lög­fræði frá Háskóla Íslands og MA-­próf í lög­fræði frá sama háskóla sem hún lauk árið 2017.

Þór­­dís Kol­brún Reyk­­fjörð Gylfa­dótt­ir, vara­­for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks, hefur gegnt emb­ætt­inu sam­hliða öðrum ráð­herra­­störfum frá því að Sig­ríður Á. And­er­­sen sagði af sér í vor vegna Lands­rétt­ar­máls­ins svo­kall­aða. Greint var frá því í ágúst að hún myndi ekki verða dóms­mála­ráð­herra til fram­búðar heldur halda áfram sem ferða­­­mála-, iðn­­­að­­­ar- og nýsköp­un­­­ar­ráð­herra. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Auður ríkustu konu Afríku byggður á arðráni fátækrar þjóðar
Frá Angóla og víða um Afríku, Evrópu og Mið-Austurlönd, liggur flókið net fjárfestinga í bönkum, olíu, sementi, fjarskiptum, fjölmiðlum og demöntum. Ríkasta kona Afríku segist hafa byggt þetta ævintýralega viðskiptaveldi sitt upp á eigin verðleikum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Kvikan
Kvikan
#Megxit, peningaþvætti, spilling og brot Seðlabankans
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir er formaður Viðreisnar. Hún er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Mælt fyrir frumvarpi sem kúvendir fiskveiðistjórnunarkerfinu
Frumvarp þriggja stjórnarandstöðuflokka um eðlisbreytingu á því umhverfi sem sjávarútvegsfyrirtæki starfa í hérlendis, verður tekið til umræðu á þingi í dag samkvæmt fyrirliggjandi dagskrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Stuðningskonur leikskólanna
Kynjað verðmætamat og leikskólinn
Kjarninn 21. janúar 2020
Þröngar skorður í hálaunalandi
Á að fella gengið til að örva efnahagslífið? Er aukin sjálfvirkni að fara eyða störfum hraðar en almenningur átta sig á? Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifaði ítarlega grein í Vísbendingu þar sem þessi mál eru til umræðu.
Kjarninn 20. janúar 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Segir kominn tíma á stjórn án Sjálfstæðisflokks
Formaður Samfylkingarinnar segir tími til komin að hætta að láta Sjálfstæðisflokkinn velja sér dansfélaga og stjórna á eigin forsendum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Katrín: Kólnun en ekki skyndileg djúpfrysting
Heilbrigðismál, atvinnuleysi, kaupmáttur, náttúruöfl og innviðafjárfestingar eru meðal þess sem forsætisráðherra ræddi um í ræðu sinni við upphaf þings í dag.
Kjarninn 20. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent