Skýjaspilunarfyrirtæki tilkynnir tveggja milljóna evra fjármögnun

Markmið nýs samnorræns tölvuleikjafyrirtækis með aðsetur á Íslandi og Finnlandi er að skapa fyrsta opna fjölnotendaheiminn sem byggður er frá grunni til að spilast í skýi.

Teymið sem kemur að vinnunni.
Teymið sem kemur að vinnunni.
Auglýsing

Nýtt sam­nor­rænt tölvu­leikja­fyr­ir­tæki var kynnt í dag sem ber nafnið Main­frame Industries en það er með starf­semi í Helsinki og Reykja­vík. Fyr­ir­tækið er stofnað af þrettán reynslu­miklum ein­stak­lingum úr tölvu­leikja­iðn­að­inum sem hafa meðal ann­ars komið að leikjum á borð við EVE Online, Alan Wake and The Walking Dead: No Man’s Land. Mark­mið fyr­ir­tæk­is­ins er að skapa fyrsta opna fjöl­not­enda­heim­inn sem byggður er frá grunni til að spil­ast í skýi. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Stofn­endur Main­frame Industries eru Börkur Eiríks­son, Kjartan Pierre Emils­son, Þor­steinn Högni Gunn­ars­son, Fri­d­rik Har­alds­son, Reynir Harð­ar­son, Sulka Haro, Krist­ján Valur Jóns­son, Jyrki Korpi-Anttila, Saku Lehtinen, Ansu Lönn­berg, Eetu Martola, Vig­fús Ómars­son og Jón Helgi Þór­ar­ins­son.

Þor­steinn Gunn­ars­son, með­stofn­andi og fram­kvæmda­stjóri Main­frame, segir við til­efnið að við­skipta­tæki­færin og mögu­leikar til sköp­un­ar, sem spilun í ský­inu bjóði upp á fyrir fjöl­not­enda­leiki, séu langt umfram það sem menn geta upp­lifað á skjáum sínum í dag. „Við erum ótrú­lega spennt að afhjúpa þessa sam­nor­rænu brú sem tengir saman stofn­enda­teymi með þá reynslu frá AAA, MMO og far­síma­leikjum sem þarf til að hanna þann leik sem okkur hefur dreymt um að gera alla okkar ævi.”

Auglýsing

Ný tæki­færi fyrir leikja­hönn­uði

Í til­kynn­ing­unni segir enn fremur að spilun í ský­inu leyfi aðgang að leik frá tækjum af ýmsum gerðum og stærð­um, allt frá hröðum 5G far­síma­net­um, PC leikja­tölvum og sjón­vörp­um. Það sé sann­fær­ing Main­frame að þessi sam­gangur sam­fé­lags­miðla og leikja yfir skýið og niður á þau tæki sem henta hverjum og einum muni bjóða upp á ótal ný tæki­færi fyrir leikja­hönn­uði.

„Mögu­leik­inn fyrir Main­frame að geta boðið upp á sömu gæði upp­lif­unar á hverskyns far­símum og sjón­varps­tækj­um, sem ein­ungis var áður hægt að ná á öfl­ugum PC leikja­vél­um, þýðir að við getum hannað vissa hluta af leiknum í ský­inu sem krefj­ast meiri reikni­afls og umfangs líkt og flókin eðl­is­fræði- og gervi­greind­ar­lík­ön. Þannig er hægt að bjóða upp á upp­lifun sem er ekki skorðuð við það tæki sem notað er til að nálg­ast hana,“ segir Þor­steinn.

5G mun leiða til enn nýrrar bylt­ingar í leikja­iðn­að­inum

Main­frame til­kynnir jafn­framt 2 millj­óna evru fjár­mögnun frá tækni- og leikja­sjóðum eins og Mak­i.vc, Play Ventures, Crowberry Capi­tal og Sisu Game Ventures. Í fram­haldi af því hafa Harri Manni­nen og Hekla Arn­ar­dóttir tekið í sæti í stjórn og Samuli Syvähuoko skip­aður stjórn­ar­for­mað­ur.

Ilkka Kivimäki, stofn­andi hjá Mak­i.vc, segir að þau séu sann­færð um að 5G muni leiða til enn nýrrar bylt­ingar í leikja­iðn­að­inum þar sem spil­arar geti nálg­ast leiki auð­veld­lega og spilað með lágum við­bragðs­tíma, sem muni hagn­ast þeim í auknu aðgengi, deili­mögu­leikum og auknu fram­boði. „Norð­ur­löndin hafa áður sýnt og sannað styrk sinn í leikja­gerð og við teljum að sterkt sam­nor­rænt stofn­enda­teymi Main­frame sé í lyk­il­stöðu til að nýta sér þessa nýju mögu­leika.”

Leikir end­ur­skil­greindir

Samuli Syvähuoko, með­stofn­andi hjá Sisu Game Ventures, greinir frá því að það sem hafi dregið hann að þessu ævin­týri sé sú botn­lausa ástríða hjá teym­inu til að víkka út sjón­deild­ar­hring­inn og end­ur­skil­greina hvað „við köllum leik­i.“

„Önnur umbylt­ing sem mig langar að verða vitni af með Main­frame er hvernig hin hefð­bundna leið að laða inn not­endur muni gjör­breyt­ast með spilun í ský­inu, þar sem hver aug­lýs­ing sem þú sérð er í raun leik­ur­inn sjálf­ur, til­bú­inn til spil­unar þá og þeg­ar,” segir Syvähuoko að lok­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tap TM á þriðja ársfjórðungi nam 251 milljón króna
TM tapaði 251 millj­ón krón­a á þriðja árs­fjórðungi þessa árs. Forstjórinn segir að tapið megi að öllu leyti rekja til fjárfestingastarfsemi.
Kjarninn 23. október 2019
Sigurgeir Finnsson
Leikhús fáránleikans: Um opinn aðgang og útgáfu fræðigreina
Kjarninn 23. október 2019
Rusl og blautþurrkur í skólphreinsistöð í Klettagörðum
Mikið magn af rusli og blautklútum í skólphreinsistöð í Klettagörðum
Umhverfisstofnun minnir fólk enn og aftur á að henda ekki öðru en pappír í klósettin.
Kjarninn 23. október 2019
Már Guðmundsson
Fjárfestingarleiðin og peningaþvætti
Kjarninn 23. október 2019
Vilhjálmur Birgisson, for­maður Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness.
Hafna ásökunum Vilhjálms um að Landsvirkjun sé að „slátra“ Elkem
Landvirkjun hafnar því að sýna stóriðjufyrirtækjum óbilgirni með því að selja raforku á hærra verði til þeirra en áður. Vilhjálmur Birgisson vill að Landsvirkjun dragi úr arðsemi sinni til að bæta rekstrarskilyrði Elkem og Norðuráls á Grundartanga.
Kjarninn 23. október 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Helmingur þjóðar hefur litlar áhyggjur af orkupakkanum
Mun fleiri Íslendingar hafa litlar eða engar áhyggjur af áhrifum þriðja orkupakka ESB á hagsmuni þjóðarinnar en þeir sem áhyggjur hafa. Miðflokkurinn sker sig úr en 90 prósent stuðningsmanna flokksins hafa áhyggjur af áhrifum orkupakkans.
Kjarninn 23. október 2019
Bjarni Ármannsson er forstjóri Iceland Seafood.
Bréf í Iceland Seafood skráð á markað á þriðjudag
Iceland Seafood verður tuttugasta félagið á Aðalmarkaði Kauphallar Íslands þegar bréf í félaginu verða tekin til viðskipta eftir helgi.
Kjarninn 23. október 2019
Dagur Hjartarson
Samtök atvinnu, lífs og dauða
Kjarninn 23. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent