John Kerry ósammála orkumálaráðherra Bandaríkjanna

Fyrrverandi utanríkisráðherra Bandaríkjanna og áhrifamaður í Demókrataflokknum í áratugi, er algjörlega ósammála mati orkumálaráðherra Bandaríkja, sem villa að jarðgas og olíulindir norðurslóða séu nýttar.

johnkerry.jpg
Auglýsing

John Kerry, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Banda­ríkj­anna og áhrifa­maður í banda­rískum stjórn­málum í ára­tugi, seg­ist ekki sam­mála því mati Rick Perry, orku­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, að það eigi að nýta jarð­ga­sauð­lindir á norð­ur­slóð­u­m. 

Kerry, sem hlaut heið­ursverð­laun Arctic Circle ráð­stefn­unnar fyrir bar­áttu sína í umhverf­is­mál­um, segir að það sé betra að ýta undir tækni­lausnir sem auð­veldi orku­skipt­i. „­Nei, við ættum að leita að fleiri lausnum, sjálf­bærum og end­ur­nýj­an­legum auð­lindum og hvetja til þess að tækni­lausnir finn­ist sem ekki feli í sér jarð­efna­elds­neyt­i.  Gas er skárri en olía en jarð­efna­elds­neyti engu að síður og meng­ar. Gas er 87 pró­sent metan og metan er 20 sinnum hættu­legra en koltví­sýr­ing­ur,“ sagði Kerry í við­tali við RÚV.

Auglýsing


Kerry átti fund með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands, og sagði fund þeirra hafa verið sér­stak­lega ánægju­leg­an. Margt hafi borið á góma, og þar á meðal alþjóð­leg bar­átta gegn mengun af manna­völd­um, og hvernig þjóðir heims­ins geti lagt lið í því efni. Hann sagð­ist stoltur af því að hafa fengið verð­launin á ráð­stefn­unni frá þjóð sem hefði sett sjálf­bærni á odd­inn og væri þannig að leiða með góðu for­dæmi á alþjóða­vísu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hinrik Örn Bjarnason er framkvæmdastjóri N1.
Loðin svör um endurgreiðslur til neytenda berast frá N1 Rafmagni
Óskir um útskýringar á því af hverju N1 Rafmagn, sem hefur frá sumrinu 2020 rukkað þrautavaraviðskiptavini meira fyrir rafmagn en almenna viðskiptavini, ætli einungis að endurgreiða mismun undanfarinna tveggja mánaða, skila loðnum svörum.
Kjarninn 26. janúar 2022
Aksturskostnaður Ásmundar Friðrikssonar 34 milljónir frá því að hann settist á þing
Kostnaður almennings vegna aksturs þingmanna jókst um ellefu prósent milli ára. Fjórir af þeim fimm þingmönnum sem keyra mest eru í Sjálfstæðisflokknum og fá yfir 30 prósent allra endurgreiðslna vegna aksturs.
Kjarninn 26. janúar 2022
Mette Frederiksen, forsætisráðherra Danmerkur.
Tímabært að „henda grímunni“
Í dag kemur í ljós hvort dönsk stjórnvöld fallist á tillögu farsóttarnefndar um að aflétta nær öllum takmörkunum í landinu á næstu dögum. „Tímabært“ segja margir sérfræðingar en einhverjir eru þó skeptískir á tímasetningu.
Kjarninn 26. janúar 2022
Íslandsbanki býst við að verðhækkanirnar á húsnæðismarkaðnum róist á árinu.
Spá fjögurra prósenta stýrivöxtum eftir tvö ár
Í nýrri þjóðhagsspá Íslandsbanka er gert ráð fyrir að stýrivextir verði 3,25 prósent á árinu. Í ársbyrjun 2024 verði vextirnir svo komnir í fjögur prósent, sem bankinn telur vera nálægt jafnvægisgildi þeirra.
Kjarninn 26. janúar 2022
SÁÁ fordæmir vændiskaup fyrrum formanns og ætlar að ráðast í gagngera skoðun
SÁÁ ætlar að gera nauðsynlegar umbætur á starfi sínu og kappkosta að tryggja öryggi skjólstæðinga sinna sem margir eru í viðkvæmri stöðu. „Umfram allt stöndum við með þolendum.“
Kjarninn 25. janúar 2022
Svandís Svavarsdóttir sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Segir þá samþjöppun sem átt hefur sér stað í sjávarútvegi ekki sanngjarna
Sjávar- og landbúnaðarráðherra og formaður Viðreisnar tókust á um sjávarútvegsmál á þingi í dag.
Kjarninn 25. janúar 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra tóku við félagshagfræðilegri greiningu um Sundabraut í gær.
Sundabraut samfélagslega hagkvæm, fækkar eknum kílómetrum en fjölgar bílferðum
Ábatinn af lagningu Sundabrautar fyrir samfélagið gæti numið allt að 236 milljörðum króna, samkvæmt greiningu Mannvits og COWI. Eknum kílómetrum gæti fækkað um rúmlega 140 þúsund á dag, en daglegum bílferðum gæti að sama skapi fjölgað um þúsundir.
Kjarninn 25. janúar 2022
Andrés Ingi Jónsson þingmaður Pírata.
„Það er lygi hjá Útlendingastofnun“
Miklar umræður sköpuðust á þingi í dag um fyrirkomulag er varðar afgreiðslu umsókna um ríkisborgararétt.
Kjarninn 25. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent