John Kerry ósammála orkumálaráðherra Bandaríkjanna

Fyrrverandi utanríkisráðherra Bandaríkjanna og áhrifamaður í Demókrataflokknum í áratugi, er algjörlega ósammála mati orkumálaráðherra Bandaríkja, sem villa að jarðgas og olíulindir norðurslóða séu nýttar.

johnkerry.jpg
Auglýsing

John Kerry, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Banda­ríkj­anna og áhrifa­maður í banda­rískum stjórn­málum í ára­tugi, seg­ist ekki sam­mála því mati Rick Perry, orku­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, að það eigi að nýta jarð­ga­sauð­lindir á norð­ur­slóð­u­m. 

Kerry, sem hlaut heið­ursverð­laun Arctic Circle ráð­stefn­unnar fyrir bar­áttu sína í umhverf­is­mál­um, segir að það sé betra að ýta undir tækni­lausnir sem auð­veldi orku­skipt­i. „­Nei, við ættum að leita að fleiri lausnum, sjálf­bærum og end­ur­nýj­an­legum auð­lindum og hvetja til þess að tækni­lausnir finn­ist sem ekki feli í sér jarð­efna­elds­neyt­i.  Gas er skárri en olía en jarð­efna­elds­neyti engu að síður og meng­ar. Gas er 87 pró­sent metan og metan er 20 sinnum hættu­legra en koltví­sýr­ing­ur,“ sagði Kerry í við­tali við RÚV.

Auglýsing


Kerry átti fund með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands, og sagði fund þeirra hafa verið sér­stak­lega ánægju­leg­an. Margt hafi borið á góma, og þar á meðal alþjóð­leg bar­átta gegn mengun af manna­völd­um, og hvernig þjóðir heims­ins geti lagt lið í því efni. Hann sagð­ist stoltur af því að hafa fengið verð­launin á ráð­stefn­unni frá þjóð sem hefði sett sjálf­bærni á odd­inn og væri þannig að leiða með góðu for­dæmi á alþjóða­vísu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Röddin aftan úr myrkviðum fortíðarinnar
Leslistinn 12. nóvember 2019
Wikileaks birtir 30 þúsund skjöl um Samherja
Stundin, Al Jazeera, Wikileaks og Kveikur RÚV hafa í samstarfi unnið að umfjöllun um mútugreiðslur Samherja í Afríku.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samherji fjallaði sérstaklega um spill­ingu og mútur í árs­reikn­ingi
Í nýjasta ársreikningi Samherja segir að fyrirtækið ætli að setja sér skrifleg viðmið um sið­ferði, spill­ingu, mann­rétt­indi og mútur á árinu 2019. Nú er Samherji ásakaður um spillingu og mútur í Namibíu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson eru helstu stjórnendur og eigendur Samherja.
Samherji sagður hafa mútað ráðherrum til að komast yfir kvóta í Afríku
Í Kveiki í kvöld sagðist fyrrverandi yfirmaður hjá Samherja í Namibíu hafa tekið þátt í að greiða mútur til háttsettra ráðamanna í landinu til að tryggja Samherja kvóta. Það hafi verið gert með aðkomu Þorsteins Más Baldvinssonar, forstjóra Samherja.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Vilhjálmur Egilsson formaður hæfnisnefndar
Tíu umsækjendur eru um stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Borghildur Sölvey Sturludóttir
Fegurðin býr í fólkinu
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Hárið
Kjarninn 12. nóvember 2019
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Ríkisframlög til Samfylkingarinnar nær fjórfölduðust í fyrra
Framlög úr ríkissjóði til Samfylkingarinnar voru 89 milljónir í fyrra sem er nær fjórfalt hærri upphæð en árið 2017. Framlög ríkissjóðs til stjórnmálaflokka voru hækkuð á síðasta ári að til­­­lögu sex flokka sem sæti eiga á Alþing­i.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent