Vinnustöðvun í blaðamannastéttinni á morgun

Skilaboðin eru skýr, ekkert efni á að birtast á meðan vinnustöðvun stendur yfir.

Hjálmar Jónsson
Auglýsing

Ekki náð­ist sam­komu­lag á fundi samn­inga­nefndar BÍ og  Sam­taka atvinnu­lífs­ins hjá rík­is­sátta­semj­ara í  dag. Frá þessu er greint á vef Blaða­manna­fé­lags Íslands

„Því mun boðuð  vinnu­stöðvun vef­blaða­manna, ljós­mynd­ara og töku­manna taka gildi á morg­un. Vinnu­stöðv­unin mun að þessu sinni standa í 12 tíma, frá kl 10.00 í fyrra­málið og fram til 22.00 annað kvöld. Ekki er boð­aður samn­inga­fundur fyrr en á þriðju­dag, en að sögn Hjálm­ars Jóns­sonar virð­ist vera patt­staða þar sem SA sitji enn við sinn keip og tali um það sama og áður. Slíkt hafi hins vegar verið kol­fellt í atkvæða­greiðslu meðal blaða­manna og sér­stakt að SA geri ekk­ert með slík skila­boð,“ segir í til­kynn­ingu Blaða­manna­fé­lags­ins. 

Dag­ur­inn var erf­iður fyrir marga í blaða­manna­stétt­inni en Árvak­ur, útgáfu­fé­lag Morg­un­blaðs­ins, sagði í dag upp 15 starfs­mönn­um, mörgu með ára­tuga reynslu.

Auglýsing

„Skila­boðin í hnot­skurn eru þessi:  EKK­ERT fer inn á vef­inn milli klukkan 10 og 22 og ljós­mynd­arar og töku­menn fara ekki í tök­ur! Verk­takar vinna ekki, utan­fé­lags­fólk vinnur ekki, fólk í öðrum stétt­ar­fé­lögum vinnur ekki.  Verk­fallið nær hins vegar ekki til félaga í Félagi frétta­manna á RÚV eða félaga í Raf­iðn­að­ar­sam­band­inu á Sýn,“ segir á vef Blaða­manna­fé­lags Íslands.

Minni fjöl­miðla­fyr­ir­tæki, eins og Stund­in, Kjarn­inn og Birt­ing­ur, hafa þegar samið um kaup og kjör við Blaða­manna­fé­lagið og sam­þykkt kröfur félags­ins fyrir félags­menn.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Staðfest: Íslendingar þurfa í sóttkví við komuna til landsins
Heilbrigðisráðherra hefur fallist á tillögu sóttvarnalæknis um að Íslendingar og aðrir sem búsettir eru hér þurfi að fara aftur í skimun 4-5 dögum eftir komu til landsins og vera í sóttkví þangað til niðurstaða fæst.
Kjarninn 3. júlí 2020
Þörf á öflugra eftirliti af hálfu hins opinbera varðandi málefni erlends vinnuafls
Samkvæmt nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu er árangursríkasta leiðin til að stöðva alvarleg brot í geiranum að stoppa upp í göt í lögum og efla eftirlit opinberra stofnana.
Kjarninn 3. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir tók við sem dómsmálaráðherra í september í fyrra. Líkur eru á að hún muni hafa skipað fjóra nýja dómara við Hæstarétt á fyrsta ári sínu sem ráðherra.
Tveir dómarar við Hæstarétt óska lausnar
Fimm dómarar við Hæstarétt hafa óskað lausnar úr starfi á innan við einu ári. Samsetning réttarins hefur því breyst gríðarlega mikið á skömmum tíma. Af þeim sjö sem munu mynda réttinn í nánustu framtíð munu fjórir hafa verið skipaðir frá því í desember.
Kjarninn 3. júlí 2020
Fyrrum eigendur Mjólku vilja skaðabætur frá Mjólkursamsölunni
Stofnendur og fyrrum eigendur Mjólku fara fram á að MS viðurkenni skaðabótaskyldu vegna samkeppnisbrota sem hafi leitt til þess að Mjólka fór í greiðsluþrot. Brot MS hafa verið staðfest fyrir dómstólum og fyrirtækið greitt sektir vegna þeirra.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent