Mest fjölgar í Siðmennt

Hlutfallslega fjölgaði mest í Siðmennt á árinu eða um 23,3%. Enn heldur áfram að fækka í þjóðkirkjunni en mest fækkaði þó hlutfallslega í zuism.

Trú- og lífsskoðunarfélög
Auglýsing

Frá 1. des­em­ber á síð­asta ári fjölg­aði í Sið­mennt um 655 manns eða um 23,3 pró­sent. Þetta er mesta fjölgun í trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lag á árinu, sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Þjóð­skrá.

Á vef­síðu félags­ins kemur fram að Sið­mennt – félag sið­rænna húman­ista á Íslandi hafi verið stofnað árið 1990 í kringum borg­ara­lega ferm­ingu. Félagið hafi síðan þró­ast fljótt í að vera full­gilt húmanískt félag með aðild að alþjóða­sam­tökum húman­ista (IHEU). „Fé­lagið er ver­ald­legt lífs­skoð­un­ar­fé­lag og hefur að við­fangs­efni þau við­horf og lífs­gildi sem eru per­sónu­lega mik­il­væg og náin hverjum ein­stak­lingi í leit að til­gangi og ham­ingju í líf­in­u,“ segir á síðu félags­ins.

Aukn­ing var einnig í kaþ­ólsku kirkj­unni um 620 manns sem er fjölgun um 4,4 pró­sent. ­Skrán­ingar í kaþ­ólsku kirkj­una hafa nærri fjór­fald­ast á síð­ustu 20 árum og í dag eru rúm­lega 14 þús­und manns skráðir í kirkj­una. 

Auglýsing

Heldur áfram að fækka í þjóð­kirkj­unni – Mest hlut­falls­leg fækkun þó í zuism

Alls hefur skráðum í þjóð­kirkj­una fækkað um 1.518 manns á sama tíma­bili. Nú eru 231.154 ein­stak­lingar skráðir í þjóð­kirkj­una, sam­kvæmt Þjóð­skrá. Þá kemur jafn­framt fram að fækkun hafi orðið í 22 trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum og að mest hlut­falls­leg fækkun hafi verið í zuism eða um 23 pró­sent.

Mynd: Þjóðskrá

Þá fjölgi í ótil­greindum skrán­ingum og þeim sem standa utan trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lög­um. Alls voru 26.023 ein­stak­lingar skráðir utan trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­laga þann 1. des­em­ber síð­ast­lið­inn og fjölg­aði þeim um 1.260 frá 1. des­em­ber árinu áður eða um 5,1 pró­sent. Alls eru 7,2 pró­sent lands­manna utan trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­laga.

Alls eru 52.060 ein­stak­lingar sem eru búsettir hér á landi með ótil­greinda skrán­ingu og hefur þeim fjölgað um 5.748 frá 1. des­em­ber 2018 eða um 12,4 pró­sent.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent