Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri

Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.

Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir
Auglýsing

Her­dís Kjerulf Þor­geirs­dótt­ir, doktor í lögum með tján­ing­­ar­frelsi fjöl­miðla sem sér­­­svið og er einnig mennt­aður stjórn­mála­fræð­ing­ur, er á meðal þeirra sem sóttu um stöðu útvarps­stjóra RÚV áður en að umsókn­ar­frestur rann út á mið­nætti á mánu­dag. Mbl.is greinir frá.

Her­dís starf­aði á árum áður í fjöl­miðlum og var meðal ann­ars fyrsti rit­stjóri tíma­rits­ins Mann­lífs. Þá átti hún einnig, rit­stýrði og gaf út tíma­ritið Heims­mynd í tæpan ára­tug. Her­dís bauð sig fram til emb­ættis for­seta Íslands árið 2012. Hún starfar í dag sem lög­mað­ur.

Alls sóttu 41 um starf­ið. Á meðal þeirra sem hafa stað­fest að þeir hafi sótt um eru Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, sem hefur verið aðstoð­­ar­­mað­­ur  Bjarna Bene­dikts­­sonar fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra síðan árið 2012. Þar áður var hún fram­­kvæmda­­stjóri þing­­flokks Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í þrjú ár en starf­aði einnig um ára­bil sem fjöl­miðla­­mað­­ur, meðal ann­­ars í Kast­­ljósi og sem þátta­­stjórn­­andi í Íslandi í dag á Stöð 2. 

Á meðal ann­­arra sem hafa stað­­fest að þeir hafi sótt um stöð­una eru Elín Hir­st, fyrr­ver­andi þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, Kol­brún Hall­­dór­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­­maður Vinstri grænna, Bald­vin Þór Bergs­son, dag­skrár­stjóri núm­iðla RÚV og Stein­unn Ólína Þor­­steins­dótt­ir, leik­­kona og fyrr­ver­andi rit­­stjóri Kvenna­­blaðs­ins.

Auglýsing
Starfið var aug­lýst eftir að Magnús Geir Þórð­­­ar­­­­­son sagði starfi sínu lausu, en hann var skip­aður þjóð­­­­leik­hús­­­­stjóri frá og með 1. jan­úar næst­kom­and­i. ­­Magnús Geir hafði gegnt stöðu út­varps­­­­stjóra frá árinu 2014. 

Upp­­­haf­­­legur umsókn­­­ar­frestur rann út 2. des­em­ber en ákveðið var að fram­­­lengja hann um viku, eða til 9. des­em­ber. 

Í  til­­­kynn­ingu frá stjórn RÚV sem send var út fyrr í gær kom fram að stjórnin ráði útvarps­­­­­stjóra og að á næstu vikum verði farið yfir umsókn­­­ir. Stjórnin hafi jafn­­­framt fengið ráðn­­­inga­­­fyr­ir­tækið Capacent til að hafa umsjón með því verk­efni. Stjórn RÚV stefni að því að ganga frá ráðn­­­ingu nýs útvarps­­­­­stjóra í lok jan­úar 2020.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent