Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri

Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.

Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir
Auglýsing

Her­dís Kjerulf Þor­geirs­dótt­ir, doktor í lögum með tján­ing­­ar­frelsi fjöl­miðla sem sér­­­svið og er einnig mennt­aður stjórn­mála­fræð­ing­ur, er á meðal þeirra sem sóttu um stöðu útvarps­stjóra RÚV áður en að umsókn­ar­frestur rann út á mið­nætti á mánu­dag. Mbl.is greinir frá.

Her­dís starf­aði á árum áður í fjöl­miðlum og var meðal ann­ars fyrsti rit­stjóri tíma­rits­ins Mann­lífs. Þá átti hún einnig, rit­stýrði og gaf út tíma­ritið Heims­mynd í tæpan ára­tug. Her­dís bauð sig fram til emb­ættis for­seta Íslands árið 2012. Hún starfar í dag sem lög­mað­ur.

Alls sóttu 41 um starf­ið. Á meðal þeirra sem hafa stað­fest að þeir hafi sótt um eru Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, sem hefur verið aðstoð­­ar­­mað­­ur  Bjarna Bene­dikts­­sonar fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra síðan árið 2012. Þar áður var hún fram­­kvæmda­­stjóri þing­­flokks Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í þrjú ár en starf­aði einnig um ára­bil sem fjöl­miðla­­mað­­ur, meðal ann­­ars í Kast­­ljósi og sem þátta­­stjórn­­andi í Íslandi í dag á Stöð 2. 

Á meðal ann­­arra sem hafa stað­­fest að þeir hafi sótt um stöð­una eru Elín Hir­st, fyrr­ver­andi þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, Kol­brún Hall­­dór­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­­maður Vinstri grænna, Bald­vin Þór Bergs­son, dag­skrár­stjóri núm­iðla RÚV og Stein­unn Ólína Þor­­steins­dótt­ir, leik­­kona og fyrr­ver­andi rit­­stjóri Kvenna­­blaðs­ins.

Auglýsing
Starfið var aug­lýst eftir að Magnús Geir Þórð­­­ar­­­­­son sagði starfi sínu lausu, en hann var skip­aður þjóð­­­­leik­hús­­­­stjóri frá og með 1. jan­úar næst­kom­and­i. ­­Magnús Geir hafði gegnt stöðu út­varps­­­­stjóra frá árinu 2014. 

Upp­­­haf­­­legur umsókn­­­ar­frestur rann út 2. des­em­ber en ákveðið var að fram­­­lengja hann um viku, eða til 9. des­em­ber. 

Í  til­­­kynn­ingu frá stjórn RÚV sem send var út fyrr í gær kom fram að stjórnin ráði útvarps­­­­­stjóra og að á næstu vikum verði farið yfir umsókn­­­ir. Stjórnin hafi jafn­­­framt fengið ráðn­­­inga­­­fyr­ir­tækið Capacent til að hafa umsjón með því verk­efni. Stjórn RÚV stefni að því að ganga frá ráðn­­­ingu nýs útvarps­­­­­stjóra í lok jan­úar 2020.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd af öllum fyrirhuguðum landfyllingum og dýpkunarsvæði.
Vilja dýpka Viðeyjarsund og losa efni við Engey
Til að dýpka Viðeyjarsund í 10 og 12,5 metra, líkt og Faxaflóahafnir stefna að, þarf að fjarlægja rúmlega þrjár milljónir rúmmetra af efni af hafsbotni. Hluta efnisins á að nýta í landfyllingar en varpa afganginum í hafið við Engey.
Kjarninn 19. janúar 2021
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent