Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri

Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.

Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir
Auglýsing

Her­dís Kjerulf Þor­geirs­dótt­ir, doktor í lögum með tján­ing­­ar­frelsi fjöl­miðla sem sér­­­svið og er einnig mennt­aður stjórn­mála­fræð­ing­ur, er á meðal þeirra sem sóttu um stöðu útvarps­stjóra RÚV áður en að umsókn­ar­frestur rann út á mið­nætti á mánu­dag. Mbl.is greinir frá.

Her­dís starf­aði á árum áður í fjöl­miðlum og var meðal ann­ars fyrsti rit­stjóri tíma­rits­ins Mann­lífs. Þá átti hún einnig, rit­stýrði og gaf út tíma­ritið Heims­mynd í tæpan ára­tug. Her­dís bauð sig fram til emb­ættis for­seta Íslands árið 2012. Hún starfar í dag sem lög­mað­ur.

Alls sóttu 41 um starf­ið. Á meðal þeirra sem hafa stað­fest að þeir hafi sótt um eru Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, sem hefur verið aðstoð­­ar­­mað­­ur  Bjarna Bene­dikts­­sonar fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra síðan árið 2012. Þar áður var hún fram­­kvæmda­­stjóri þing­­flokks Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í þrjú ár en starf­aði einnig um ára­bil sem fjöl­miðla­­mað­­ur, meðal ann­­ars í Kast­­ljósi og sem þátta­­stjórn­­andi í Íslandi í dag á Stöð 2. 

Á meðal ann­­arra sem hafa stað­­fest að þeir hafi sótt um stöð­una eru Elín Hir­st, fyrr­ver­andi þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, Kol­brún Hall­­dór­s­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­­maður Vinstri grænna, Bald­vin Þór Bergs­son, dag­skrár­stjóri núm­iðla RÚV og Stein­unn Ólína Þor­­steins­dótt­ir, leik­­kona og fyrr­ver­andi rit­­stjóri Kvenna­­blaðs­ins.

Auglýsing
Starfið var aug­lýst eftir að Magnús Geir Þórð­­­ar­­­­­son sagði starfi sínu lausu, en hann var skip­aður þjóð­­­­leik­hús­­­­stjóri frá og með 1. jan­úar næst­kom­and­i. ­­Magnús Geir hafði gegnt stöðu út­varps­­­­stjóra frá árinu 2014. 

Upp­­­haf­­­legur umsókn­­­ar­frestur rann út 2. des­em­ber en ákveðið var að fram­­­lengja hann um viku, eða til 9. des­em­ber. 

Í  til­­­kynn­ingu frá stjórn RÚV sem send var út fyrr í gær kom fram að stjórnin ráði útvarps­­­­­stjóra og að á næstu vikum verði farið yfir umsókn­­­ir. Stjórnin hafi jafn­­­framt fengið ráðn­­­inga­­­fyr­ir­tækið Capacent til að hafa umsjón með því verk­efni. Stjórn RÚV stefni að því að ganga frá ráðn­­­ingu nýs útvarps­­­­­stjóra í lok jan­úar 2020.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent