Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu

Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.

Kolbrún Baldursdóttir
Kolbrún Baldursdóttir
Auglýsing

Flokkur fólks­ins leggur til að stjórn­ar­maður Reykja­víkur í Sorpu víki sæti úr stjórn og telur hann í raun öll að stjórnin segði af sér. Henni hafi mis­tek­ist hlut­verk sitt.

Kol­brún Bald­urs­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Flokks fólks­ins, lagði fram til­lögu þess efnir í borg­ar­ráði í morgun en henni var frestað.

Í stjórn Sorpu sitja Birkir Jón Jóns­son fyrir Kópa­vogs­bæ, sem einnig er for­mað­ur, Líf Magneu­dóttir fyrir Reykja­vík­ur­borg, en hún er vara­for­mað­ur, Ágúst Bjarni Garð­ars­son fyrir Hafn­ar­fjarð­ar­bæ, Jóna Sæmunds­dóttir fyrir Garða­bæ, Kol­brún G. Þor­steins­dóttir fyrir Mos­fellsbæ og Bjarni Torfi Álf­þórs­son fyrir Sel­tjarn­ar­nes­bæ.

Auglýsing

­Stjórn Sorpu ákvað á stjórn­­­­­ar­fundi í gær að afþakka vinn­u­fram­lag Björns H. Hall­­dór­s­­son­­ar, fram­­kvæmda­­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, á meðan mál hans eru til með­­­­­ferðar innan stjórn­­­­­ar, að því er fram kemur í til­­­kynn­ingu sem stjórn Sorpu sendi frá sér vegna skýrslu innri end­­­ur­­­skoð­unar Reykja­vík­­­­­ur­­­borgar um ástæður fram­úr­keyrslu sem varð á áætl­­­uðum fram­­­kvæmda­­­kostn­aði vegna bygg­ingar gas- og jarð­­­gerð­­­ar­­­stöðvar í Álfs­­­nesi og mót­­­töku­­­stöðvar í Gufu­­­nesi.

Stjórnin reyni að fría sig ábyrgð

Í til­lögu Flokks fólks­ins segir að enn ein svört skýrsla innri end­ur­skoð­unar hafi birst á þessu kjör­tíma­bili sem varla er hálfnað og snúi nú að stjórn­ar­háttum Sorpu.

„Í skýrsl­unni koma fram ástæður fram­úr­keyrslu sem varð á áætl­­uðum fram­­kvæmda­­kostn­aði vegna bygg­ingar gas- og jarð­­gerð­­ar­­stöðvar í Álfs­­nesi og mót­­töku­­stöðvar í Gufu­­nesi. Fram­kvæmd­ar­stjórn, undir stjórn stjórnar Sorpu hafði lagt til að tæpum 1,4 millj­­örðum króna yrði bætt við fjár­­hags­á­ætlun fyr­ir­tæk­is­ins vegna næstu fjög­­urra ára. Innri end­­ur­­skoðun Reykja­vík­­­ur­­borgar gerði jafn­­framt úttekt á stjórn­­­ar­háttum félags­­ins og fann þar margt athuga­vert og jafn­vel ámæl­is­vert. Að sögn fram­­kvæmda­­stjóra höfðu hvorki stjórn­­­ar­­for­­maður né aðrir stjórn­­­ar­­menn frum­­kvæði að því að afla upp­­lýs­inga um heild­­ar­­kostnað á hverjum tíma til að gera við­eig­andi sam­an­­burð við áætl­­an­ir,“ segir í til­lög­unni.

Þá spyr Kol­brún hvort stjórn­ar­maður Sorpu hljóti ekki að víkja úr stjórn í kjöl­far áfell­is­dóms sem stjórnin fái. Varla sé hægt að henda allri ábyrgð­inni á fram­kvæmd­ar­stjór­ann. Ábyrgðin hljóti fyrst og fremst að vera stjórn­ar­innar í þessu máli. Stjórn Sorpu reyni að fría sig ábyrgð meðal ann­ars með því að segja að hún hafi kallað eftir úttekt innri end­ur­skoð­un­ar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent