Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu

Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.

Kolbrún Baldursdóttir
Kolbrún Baldursdóttir
Auglýsing

Flokkur fólks­ins leggur til að stjórn­ar­maður Reykja­víkur í Sorpu víki sæti úr stjórn og telur hann í raun öll að stjórnin segði af sér. Henni hafi mis­tek­ist hlut­verk sitt.

Kol­brún Bald­urs­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Flokks fólks­ins, lagði fram til­lögu þess efnir í borg­ar­ráði í morgun en henni var frestað.

Í stjórn Sorpu sitja Birkir Jón Jóns­son fyrir Kópa­vogs­bæ, sem einnig er for­mað­ur, Líf Magneu­dóttir fyrir Reykja­vík­ur­borg, en hún er vara­for­mað­ur, Ágúst Bjarni Garð­ars­son fyrir Hafn­ar­fjarð­ar­bæ, Jóna Sæmunds­dóttir fyrir Garða­bæ, Kol­brún G. Þor­steins­dóttir fyrir Mos­fellsbæ og Bjarni Torfi Álf­þórs­son fyrir Sel­tjarn­ar­nes­bæ.

Auglýsing

­Stjórn Sorpu ákvað á stjórn­­­­­ar­fundi í gær að afþakka vinn­u­fram­lag Björns H. Hall­­dór­s­­son­­ar, fram­­kvæmda­­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, á meðan mál hans eru til með­­­­­ferðar innan stjórn­­­­­ar, að því er fram kemur í til­­­kynn­ingu sem stjórn Sorpu sendi frá sér vegna skýrslu innri end­­­ur­­­skoð­unar Reykja­vík­­­­­ur­­­borgar um ástæður fram­úr­keyrslu sem varð á áætl­­­uðum fram­­­kvæmda­­­kostn­aði vegna bygg­ingar gas- og jarð­­­gerð­­­ar­­­stöðvar í Álfs­­­nesi og mót­­­töku­­­stöðvar í Gufu­­­nesi.

Stjórnin reyni að fría sig ábyrgð

Í til­lögu Flokks fólks­ins segir að enn ein svört skýrsla innri end­ur­skoð­unar hafi birst á þessu kjör­tíma­bili sem varla er hálfnað og snúi nú að stjórn­ar­háttum Sorpu.

„Í skýrsl­unni koma fram ástæður fram­úr­keyrslu sem varð á áætl­­uðum fram­­kvæmda­­kostn­aði vegna bygg­ingar gas- og jarð­­gerð­­ar­­stöðvar í Álfs­­nesi og mót­­töku­­stöðvar í Gufu­­nesi. Fram­kvæmd­ar­stjórn, undir stjórn stjórnar Sorpu hafði lagt til að tæpum 1,4 millj­­örðum króna yrði bætt við fjár­­hags­á­ætlun fyr­ir­tæk­is­ins vegna næstu fjög­­urra ára. Innri end­­ur­­skoðun Reykja­vík­­­ur­­borgar gerði jafn­­framt úttekt á stjórn­­­ar­háttum félags­­ins og fann þar margt athuga­vert og jafn­vel ámæl­is­vert. Að sögn fram­­kvæmda­­stjóra höfðu hvorki stjórn­­­ar­­for­­maður né aðrir stjórn­­­ar­­menn frum­­kvæði að því að afla upp­­lýs­inga um heild­­ar­­kostnað á hverjum tíma til að gera við­eig­andi sam­an­­burð við áætl­­an­ir,“ segir í til­lög­unni.

Þá spyr Kol­brún hvort stjórn­ar­maður Sorpu hljóti ekki að víkja úr stjórn í kjöl­far áfell­is­dóms sem stjórnin fái. Varla sé hægt að henda allri ábyrgð­inni á fram­kvæmd­ar­stjór­ann. Ábyrgðin hljóti fyrst og fremst að vera stjórn­ar­innar í þessu máli. Stjórn Sorpu reyni að fría sig ábyrgð meðal ann­ars með því að segja að hún hafi kallað eftir úttekt innri end­ur­skoð­un­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Naratímabilið 2: Keisaraynjan ósigrandi
Kjarninn 6. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra lagði fram frumvarp til laga um breytingu á lögum um ávana- og fíkniefni.
Óljóst hvernig sveitarfélög eigi að bera sig að við uppsetningu neyslurýma
Samband íslenskra sveitarfélaga skilaði nýlega inn umsögn við reglugerð um neyslurými. Sambandið segir sveitarfélög „hafa ekki góða reynslu af því að verkefni með fremur óskýrri sameiginlegri ábyrgð séu fjármögnuð með skúffupeningum“
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent