Efling í verkfall á morgun

Fundur samninganefnda Eflingar og Reykjavíkurborgar hjá ríkissáttasemjara bar ekki árangur í morgun og því munu félagsmenn Eflingar fara í verkfall á morgun.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Fundur samn­inga­nefnda Efl­ingar og Reykja­vík­ur­borgar hjá rík­is­sátta­semj­ara bar ekki árangur í morgun og því ljóst að rúm­lega 1.800 félags­menn Efl­ingar sem starfa hjá borg­inni fara í verk­fall á hádegi á morg­un. Næsti fundur í kjara­deil­unni er boð­aður klukkan þrjú á mið­viku­dag­inn. RÚV greinir frá

Verk­falls­að­gerð­irnar hefj­ast klukkan 12:30 á hádegi og standa til mið­nætt­is. Verk­­fallið mun hafa mest áhrif á leik­­skóla- og vel­­ferð­­ar­­þjón­­ustu á vegum Reykja­vík­­­ur­­borgar auk sorp­­hirðu, vetr­­ar­­þjón­­ustu og umhirðu borg­­ar­lands­ins.

Starfs­fólk Efl­ingar telur um 1.850 af um 9.000 starfs­mönnum borg­ar­inn­ar. Efl­ing­ar­fólk starfar í fjöl­breyttum störfum á 129 starfs­stöðum hjá Reykja­vík­ur­borg. Um 1.000 starfa á skóla- og frí­stunda­sviði, þar af mik­ill meiri­hluti í leik­skól­un­um. Þá starfa um 700 úr Efl­ingu við vel­ferð­ar­þjón­ustu borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Viðar Þor­steins­son, fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, segir í sam­tali við frétta­stofu RÚV að eng­inn árangur hafi verið á fund­inum í morg­un. „Það kom ekk­ert fram af hálfu borg­ar­innar sem að býr til neinn við­ræðu­grund­völl.“

Þá kom fram á kynn­ingu Efl­ingar í síð­ustu viku að fram­­kvæmd launa­hækk­­unar næmi um 22 til 52 þús­und krónur á mán­uði fyrir laun undir 445 þús­und á mán­uði. Launa­hækk­­unin yrði fram­­kvæmt í tveimur áföng­­um. Í fyrsta lagi þann 1. sept­­em­ber næst­kom­andi þar sem 56 pró­­sent af kostn­að­­ar­á­hrifum myndu koma fram og í öðru lagi þann 1. mars á næsta ári þar sem 100 pró­­sent af kostn­að­­ar­á­hrifum myndu koma fram.

Áætluð með­­al­tals­hækkun á mann er reiknuð út frá fjölda í hverjum launa­­flokki, starfs­hlut­­falli og álögum vegna vakta­vinnu og yfir­­vinnu. Gert er ráð fyrir 24 pró­­sent við­­bót vegna launa­­kostn­aðar og 1.850 starfs­­mönn­­um.

Bar­áttufundur í Iðnó

Efl­ing hefur efnt til bar­áttufundar í Iðnó. Starfs­menn leggja niður störf, eins og áður seg­ir, klukkan 12:30 og safn­ast saman í Iðnó þar sem boðið verður upp á dag­skrá, kaffi­veit­ingar og skilta­gerð. Húsið opnar klukkan 12:30 og hefst dag­skrá klukkan 13.00, að því er kemur fram í til­kynn­ingu frá Efl­ingu sem send var út í dag. 

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, mun ávarpa gesti, Bubbi Morthens taka lagið og félags­menn í Efl­ingu þar á eftir taka til máls.

Að lokun verður kröfu­ganga en í Iðnó verður opið hús til klukkan 16:00.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent