Samkomulag í höfn um styttingu vinnuviku vaktavinnufólks

Tímamót urðu í kjaraviðræðum aðildarfélaga BSRB í gær er samkomulag náðist um styttingu vinnuviku vaktavinnufólks sem hefur verið forgangskrafa félaganna.

Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Auglýsing

Sonja Ýr Þor­bergs­dótt­ir, for­maður BSRB, segir að náð­st ­sam­komu­lag milli aðila kjara­deil­unnar um stytt­ingu vinnu­viku vakta­vinnu­fólks. Enn eigi eftir að ná sam­komu­lagi um launa­lið­inn og jöfnun launa. Við­ræður halda á­fram í dag og næstu daga en verk­falls­að­gerð­ir, sem mik­ill meiri­hluti félags­manna ­sam­þykkti, hefj­ast á mánu­dag náist ekki að semja fyrir þann tíma.

Í minn­is­blaði sem rík­is­lög­reglu­stjóri, sótt­varn­ar­læknir og land­læknir hafa sent frá sér er skorað á þá sem nú eiga í kjara­við­ræðum að leita allra leiða til að enda verk­falls­að­gerðir sem standa ­yfir og koma í veg fyrir fyr­ir­hug­aðar aðgerð­ir.

Sonja Ýr segir í sam­tali við Kjarn­ann að und­an­þágu­nefnd­ir ­vegna verk­falla taki til starfa strax í dag. Til þeirra er hægt að leggja fram beiðnir um und­an­þágur áður en fyr­ir­huguð verk­föll skella á.

Auglýsing

Lands­sam­band slökkvi­liðs- og sjúkra­flutn­inga­manna til­kynnt­i í morgun að þeir hefðu frestað verk­falls­að­gerðum sem áttu að hefj­ast í næst­u viku.

Aðild­ar­fé­lög BSRB eru í kjara­við­ræðum við rík­ið, Reykja­vík­ur­borg og Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga. Um 18 þús­und manns eru í þessum félögum sam­an­lagt.

Hér má sjá lista yfir boð­aðar verk­falls­að­gerð­ir.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent