Biðla til starfsmanna um að taka leyfi ef kostur er

Starfsfólk Icelandair spurði mikið um uppsagnir á rafrænum starfsmannafundi sem fram fór á innra neti fyrirtækisins kl. 13 í dag. Ekki var þó tilkynnt um neinar slíkar, en fyrirtækið hefur beðið fólk um að taka launalaust leyfi, hafi það tök á.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610206252_o.jpg
Auglýsing

Engin sér­stök tíð­indi, umfram allt það sem fram hefur komið í dag, voru boðuð á starfs­manna­fundi hjá Icelandair sem fór fram kl. 13 í dag í gegnum fjar­funda­búnað fyr­ir­tæk­is­ins.

Í morgun biðl­aði flug­fé­lagið til starfs­manna sinna um að taka sér launa­laust leyfi næstu mán­uði, hefðu þeir tök á, en einnig var fólk spurt hvort það gæti hugsað sér að lækka starfs­hlut­fall sitt eða taka fæð­ing­ar­or­lof. ­Fólk var beðið um að láta yfir­menn sína vita, gæti það hugsað sér að leggj­ast á árarnar með þessum hætti, fyrir hádegi á morg­un, föstu­dag.

Spurn­ingum starfs­manna rigndi yfir stjórn­endur félags­ins á fund­inum og sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans var tölu­vert spurt um upp­sagn­ir, sem Bogi Nils Boga­son for­stjóri hefur sagt óhjá­kvæmi­legt að ráð­ast þurfi í.  Ekk­ert var þó gefið upp um slíkar aðgerðir á fund­in­um, en ljóst er að starfs­fólk er hugsi yfir sinni stöðu, sem eðli­legt er.

Auglýsing

Mark­aðsvirði flug­fé­lags­ins hefur hrapað um hátt í 20% það sem af er degi og ekki farið lægra frá því í jan­úar árið 2011.  Allra leiða er nú leitað til þess að lækka kostnað og bregð­ast við tekju­miss­inum sem öruggt er að flug­fé­lagið verði fyrir við þær for­dæma­lausu aðstæður sem nú eru uppi í heim­inum öll­um, ekki síst eftir að ferða­bann var ein­hliða sett á af hálfu stjórn­valda í Banda­ríkj­un­um.

Hafa ekki óskað eftir hjálp frá stjórn­völdum

Bogi Nils fund­aði með rík­is­stjórn­inni í stjórn­ar­ráð­inu í hádeg­inu. Hann ræddi við fjöl­miðla eftir þann fund og sagði við mbl.is að ekki hefði verið óskað eftir því að stjórn­völd réttu fyr­ir­tæk­inu sér­staka hjálp­ar­hönd að svo stöddu. Þá er haft eftir for­stjór­anum á Vísi að ekki hafi verið rætt að afskrá félagið tíma­bundið af hluta­bréfa­mark­aði.

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra sagði í Bít­inu á Bylgj­unni í morgun að til greina kæmi að veita Icelandair hjálp­ar­hönd á þessum erf­iðum tím­um, upp að því marki sem raun­hæft væri. Ráð­herra sagði ótíma­bært að úttala sig um það hvernig slík hjálp gæti verið veitt.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent