Íslandsbanki frestar greiðslu arðs – Enginn stóru bankanna greiðir út í ár

Allir stóru bankarnir þrír eru hættir við að greiða út arð vegna fordæmalausra aðstæðna á fjármálamörkuðum sem skapast hafa vegna útbreiðslu kórónuveirunnar.

íslandsbanki
Auglýsing

Stjórn Íslands­banka, sem er að öllu leyti í eigu rík­is­ins, hefur ákveð­ið, í ljósi óvissu af völdum for­dæma­lausra aðstæðna á fjár­mála­mörk­uð­um, að greiða ekki út arð til hlut­hafa á árinu 2019. „Jafn­framt verður lagt til við aðal­fund að stjórn bank­ans fái heim­ild til að kalla til sér­staks hlut­hafa­fundar síðar á þessu ári þar sem til­laga um greiðslu arðs af hagn­aði fyrri rekstr­ar­ára kann að vera lögð fram.“ 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem Íslands­banki sendi Kaup­höll Íslands í dag. Þar segir enn fremur að eig­in­fjár­staða bank­ans sé sterkt og með þess­ari ákvörðun sé bank­inn „enn betur í stakk búinn að takast á við þær áskor­anir sem framundan eru.“ Íslands­banki ætl­aði að greiða út 4,2 millj­arða króna í arð í ár.

Auglýsing
Seðlabanki Íslands hafði beint þeim til­mælum til fjár­mála­fyr­ir­tækja að end­ur­skoða allar arð­greiðslu­til­lögur í ljósi óvissu í efna­hags­um­hverf­inu vegna útbreiðslu kór­ónu­veirunn­ar.

Banka­ráð Lands­bank­ans, sem er í 98 pró­sent eigu íslenska rík­is­ins, reið á vaðið á föstu­dag og til­kynnti að það myndi leggja til við aðal­fund bank­ans að fresta arð­greiðslu. Upp­haf­lega stóð til að greiða 9,45 millj­arða króna út úr bank­anum í arð. 

Frétta­blaðið greindi frá því að Arion banki hefði frestað boð­aðri tíu millj­arða króna arð­greiðslu til hlut­hafa að fjár­hæð sam­tals tíu millj­arðar króna um tvo mán­uði. Í til­kynn­ingu sem Arion banki sendi frá sér á föstu­dag kom fram að bank­anum hafi borist skrif­legar beiðnir frá hlut­höf­um, sem ráða yfir meira en þriðj­ungi hluta­fjár, um frestun ákvörð­unar á greiðslu arðs á aðal­fundi en hann fer fram 17. mars næst­kom­and­i. 

Blaðið sagð­ist hafa heim­ildir fyrir því að frum­kvæðið um að fresta arð­greiðsl­unni hefði komið frá banda­ríska vog­un­ar­sjóðs­ins Taconic Capital, stærsta hlut­hafa Arion banka með rúm­lega 23,5 pró­senta hlut.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent