Tæplega 5.500 komnir í sóttkví

Á sjötta þúsund manns eru nú í sóttkví víða um land vegna nýju kórónuveirunnar. Greindum smitum hefur fjölgað um rúmlega sextíu milli daga.

Kórónaveiran
Auglýsing

Stað­fest smit af nýju kór­ónu­veirunni eru nú orðin 473 hér á landi. Þau voru 409 í gær. 5.448 manns eru í sótt­kví víða um land. Til sam­an­burðar eru íbúar Sel­tjarn­ar­ness um 4.600 og Skaga­menn rúm­lega 7.200.

Greindum smitum hefur því fjölgað um 64 á einum sól­ar­hring. ­Svipað gerð­ist í gær á milli daga. Þá eru tæp­lega 1300 fleiri í sótt­kví í dag en í gær.

Sex eru á sjúkra­húsi vegna COVID-19 en 22 sjúk­lingar hafa náð bata. 

Auglýsing

Þetta kemur fram á vefnum Covid.­is. Sam­kvæmt gögnum sem þar birt­ast hefur einn maður á tíræð­is­aldri sýkst af veirunni hér á landi og fimm börn yngri en tíu ára. Flest smitin hafa greinst í ald­urs­hópnum 40-49 ára. 

Upp­runi 157 smita er óþekkt­ur. 161 smit er rakið til­ út­landa og 155 eru svokölluð inn­an­lands­smit. 

Fjölgun fólks í sótt­kví má m.a. rekja til þess að nú þurfa all­ir ­sem búsettir eru á Íslandi að fara í sótt­kví eftir heim­komu frá útlönd­um. ­Sam­tals hafa 753 nú lokið sótt­kví.

Tæp­lega 9.800 sýni hafa verið tek­in. Sýna­tökur voru mun ­færri í gær en dag­ana á und­an. Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir greindi frá­ því á upp­lýs­inga­fundi í gær að það stefndi í tíma­bund­inn skort á sýna­tökupinn­um og því væri nú for­gangs­raðað í sýna­tök­ur. Þeir sem sýna ein­kenni eða hafa umgeng­ist þá sem hafa sýkst eru enn allir teknir í sýna­töku. 

Von­ast hann til að nýir pinnar kom­i til lands­ins á næst­unni svo hægt verði að halda áfram að skima ræki­lega fyr­ir­ veirunni.

Þórólfur sagði einnig á fund­inum í gær að aukn­ing milli daga í fjölda greindra smita sýndi að far­ald­ur­inn væri í vexti eins og búast mátt­i við.  „Við munum halda áfram þeim að­gerðum sem við höfum beitt; greina snemma, ein­angra og beita í sótt­kví. Þetta eru mik­il­væg­ustu aðgerð­irnar sem við getum beitt til að hefta útbreiðsl­una.“

Ítrek­aði hann mik­il­vægi sótt­kvíar og að þeir sem væru í sótt­kví færu að fyr­ir­mæl­u­m. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent