Smitum fjölgað um rúmlega 90 á einum sólarhring

Staðfest smit af nýju kórónuveirunni eru nú orðin 568 hér á landi. Í gær voru þau 473. Í dag eru 6.340 í sóttkví en í gær var fjöldinn 5.448. Tæplega 1.100 manns hafa lokið sóttkví.

kórónuveiran
Auglýsing

Stað­fest smit af nýju kór­ónu­veirunni eru nú orðin 568 hér á landi. Í gær voru þau 473. Í dag eru 6.340 í sótt­kví en í gær var fjöld­inn 5.448. Tæp­lega 1.100 manns hafa lokið sótt­kví. Smit af óþekktum upp­runa eru nú orðin fleiri en inn­an­lands­smit svokölluð og smit sem rekja má beint til dvalar erlend­is.

Í gær lágu tólf á sjúkra­húsi vegna COVID-19 sjúk­dóms­ins. Þá höfðu 9.768 sýni verið tek­in. Á mið­nætti í gær höfðu 10.118 sýni verið tek­in.

Auglýsing

Færri sýni hafa verið tekin síð­ustu tvo sól­ar­hringa en dag­ana á undan vegna vönt­unar á sýna­tökupinnum sem nauð­syn­legir eru til rann­sókn­anna. Alma Möller land­lækn­ir ­sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í gær að von væri á send­ingu innan skamm­s og stærri send­ingu í kjöl­far­ið.

Á fund­inum í gær voru einnig boð­aðar hert­ari aðgerðir til að hefta útbreiðslu veirunn­ar. Til stendur að við­mið um fjölda þeirra sem mega koma saman verði lækk­uð, mögu­lega í 20-40. Þá stendur einnig til að tak­marka ­starf­semi þar sem nánd er mik­il, m.a. hár­greiðslu­stofa og nudd­stofa, svo dæmi ­séu tek­in. Hert­ari fjölda­tak­mark­anir munu hafa áhrif á versl­anir og veit­inga­hús þar sem ekki er hægt að halda tveggja metra fjar­lægð milli fólks. 

Tryggt að hægt verði að nálg­ast mat­vöru

Víð­ir ­Reyn­is­son, yfir­lög­reglu­þjónn almanna­varna­deildar rík­is­lög­reglu­stjóra, sagði í gær­kvöldi að tryggt yrði að apó­tek og mat­vöru­versl­anir muni geta starfað áfram ­með þeim hætti að almenn­ingur hafi greiðan aðgang að öllum nauð­synjum og öðrum vör­um.

Eins og áður hefur komið í umræð­unni er birgða­staða hér á landi góð og engin merki um að breyt­ing verði á því.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent