Tugum sagt upp hjá Eimskip

Í dag verður stöðugildum hjá Eimskip fækkað um 73. Beinar uppsagnir í heildina eru 54 talsins, þar af 39 á Íslandi. Aðgerðirnar ná til flestra starfshópa fyrirtækisins, þar með talið stjórnenda.

Eimskip
Auglýsing

Hag­ræð­ing­ar­að­gerðir verða gerðar hjá Eim­skip í dag sem fela ­meðal ann­ars í sér að stöðu­gildum hjá félag­inu á alþjóða­vísu fækkar um 73, þar af eru 47 á Íslandi. Beinar upp­sagnir í heild­ina eru 54 tals­ins, þar af 39 á Ís­landi. Aðgerð­irnar ná til flestra starfs­hópa fyr­ir­tæk­is­ins, þar með talið ­stjórn­enda.

Í til­kynn­ingu félags­ins til Kaup­hall­ar­innar segir að á und­an­förn­um fimmtán mán­uðum hafi félagið verið á „þeirri veg­ferð að ein­falda og ­straum­línu­laga ­rekstur félags­ins með marg­vís­legum aðgerðum og teng­ist hlut­i þeirra aðgerða sem gripið er til í dag þeirri veg­ferð. Að auki hefur óvissan varð­andi þróun mála í íslenska hag­kerf­inu og á erlendum mörk­uðum félags­ins ­vegna COVID-19 áhrif á umfang þess­ara aðgerða“.

Sú breyt­ing verður á fram­kvæmda­stjórn félags­ins að Edda Rut ­Björns­dótt­ir, sem verið hefur mark­aðs- og sam­skipta­stjóri Eim­skips í rúmt ár, mun taka við sam­þættu sviði mannauðs-, mark­aðs- og sam­skipta­mála. Edda sem er ­mennt­aður við­skipta­fræð­ingur hefur yfir 20 ára fjöl­breytta reynslu úr at­vinnu­líf­inu, þar af starf­aði hún í 12 ár hjá Íslands­banka. Við þessa breyt­ingu mun Elín Hjálms­dótt­ir, sem verið hefur fram­kvæmda­stjóri Mannauðs­sviðs, láta af störf­um.

Auglýsing

Þá er gerð sú breyt­ing að inn­flutn­ings­deild á Íslandi verð­ur­ ­skipt upp með þeim hætti að sér­stök áhersla verður ann­ars vegar á stærri ­fyr­ir­tæki og hins vegar á lítil og með­al­stór fyr­ir­tæki og ein­stak­linga. Með­ þessu er skerpt á þjón­ustu í inn­flutn­ingi við þessa mis­mun­and­i við­skipta­vina­hópa sem gerir félagið betur í stakk búið til að veita þeim góða ­þjón­ustu og heild­ar­lausn­ir.

Nauð­syn­legar aðgerðir með til­liti til afkomu fyr­ir­tæk­is­ins

„Sú veg­ferð hag­ræð­ingar og sam­þætt­ingar sem félagið hef­ur verið á hefur ekki verið auð­veld og þá sér­stak­lega er varðar fækk­un ­starfs­fólks,“ er haft eftir Vil­helm Má Þor­steins­syni for­stjóra í til­kynn­ing­unni. „Hún hefur hins vegar verið nauð­syn­leg þegar litið er til­ af­komu félags­ins síð­ustu miss­eri og þá veldur COVID-19 mik­illi óvissu sem ekki er hægt að líta fram­hjá. Með þessum aðgerðum styrkjum við fjár­hags­legar stoð­ir ­fé­lags­ins sem og rekst­ur­inn til fram­tíð­ar. Þá má ekki gleyma að félagið hef­ur fjár­fest tölu­vert í sjálf­virkni­væð­ingu og umbótum á ferlum og vinnu­lagi sem styð­ur­ við þessar aðgerð­ir.  Við sjáum ekki ­fyrir okkur frek­ari aðgerðir af þess­ari stærð­argráðu í nán­ustu fram­tíð. 

Á sama tíma og við ráðumst í þessar sárs­auka­fullu aðgerð­ir hef ég óskað eftir því við stjórn félags­ins að lækka laun mín um 10% og þannig sýna í verki að þessar hag­ræð­ing­ar­að­gerðir nái til allra laga í fyr­ir­tæk­in­u. 

Þrátt fyrir for­dæma­lausar aðstæður er heild­ar­flutn­inga­keðj­an hjá Eim­skip að virka, skipin okkar eru að sigla, flutn­inga­bíl­arnir að keyra og við­komu­hafnir okkar eru opn­ar. Við erum mjög með­vituð um hlut­verk Eim­skips sem ­mik­il­vægs inn­viða­fyr­ir­tækis í flutn­inga­þjón­ustu á vörum til og frá land­inu og í dreif­ingu inn­an­lands og við munum halda uppi okkar góða þjón­ustu­stigi áfram.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent