Þingflokksformaður Framsóknar snýr aftur eftir veikindaleyfi

Þórunn Egilsdóttir þingflokksformaður Framsóknarflokksins snýr aftur til starfa á Alþingi í dag eftir að hafa verið í veikindaleyfi vegna brjóstakrabbameins síðan í mars í fyrra. Hún segist full þakklætis fyrir góðan árangur í þeirri glímu.

Þórunn Egilsdóttir, þingflokksformaður Framsóknarflokksins.
Þórunn Egilsdóttir, þingflokksformaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Þór­unn Egils­dótt­ir, þing­maður og þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, snýr aftur til starfa á Alþingi í dag eftir að hafa verið í veik­inda­leyfi síðan í mars í fyrra. Þá greind­ist hún með brjóstakrabba­mein og þurfti að fara í harða með­ferð til að vinna bug á mein­inu.

„Liðið ár hefur verið bæði lær­dóms­ríkt og krefj­andi. Full þakk­lætis fyrir góðan árangur horfi ég bjart­sýn og hress til fram­tíð­ar­inn­ar,“ segir Þór­unn í færslu sem birt var á Face­book-­síðu Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi í gær. 

Þar birti Þór­unn mynd af sér ásamt Þór­arni Inga Pét­urs­syni, vara­þing­manni flokks­ins í kjör­dæm­inu, sem tók þing­sæti Þór­unnar í veik­inda­leyf­inu. Hún þakkar honum fyrir að stíga inn með stuttum fyr­ir­vara og leysa sig af „með miklum sóma.“

Auglýsing

Þór­unn er þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og hefur verið í því emb­ætti allt frá 2016, en Willum Þór Þórs­son hefur leyst hana af frá því að hún fór í leyfi.

Hún hefur setið á þingi frá árinu 2013 og á sæti í stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd, alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd og kjör­bréfa­nefnd.

Ágætu félagar og vin­ir Á morg­un, mánu­dag­inn 4. maí mun ég koma aftur til starfa eftir rúm­lega 13 mán­aða veik­inda­leyf­i....

Posted by Fram­sókn í Norð­aust­ur­kjör­dæmi on Sunday, May 3, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent