Lýsa yfir miklum vonbrigðum með einarða og óbilgjarna afstöðu Icelandair

Flugfreyjufélag Íslands segir í yfirlýsingu að þrátt fyrir ríkan samningsvilja og ítrekuð móttilboð hafi Icelandair haldið sig að mestu við upphaflegt tilboð sitt og sýnt lítinn vilja til samninga.

icelandair
Auglýsing

Flug­freyju­fé­lag Íslands (FFÍ) lýsir yfir miklum von­brigðum með ein­arða og óbil­gjarna afstöðu Icelandair í þeim árang­urs­lausu samn­inga­við­ræðum sem staðið hafa yfir milli aðila síð­ustu vik­ur. Þrátt fyrir ríkan samn­ings­vilja FFÍ og ítrekuð mót­til­boð hefur Icelandair haldið sig að mestu við upp­haf­legt til­boð sitt og sýnt lít­inn vilja til samn­inga.

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá Flug­freyju­fé­lagi Íslands í dag.

Þar segir að Icelandair hafi mánu­dag­inn 18. maí lagt enn á ný fram til­boð sem sé keim­líkt því sem áður hafi verið hafnað með skýrri afstöðu félags­manna FFÍ. Samn­inga­nefnd FFÍ hafi lagt fram mót­til­boð í dag og geri sér fulla grein fyrir alvar­leika stöð­unnar sem nú er uppi.

Auglýsing

Ítrekar samn­ings­vilja

„Á und­an­förnum vikum hefur samn­inga­nefnd FFÍ ítrekað lagt fram til­boð til að koma til móts við fyr­ir­tækið af fullri ein­lægni og með ein­dreg­inn samn­ings­vilja. Til­boðið sem var lagt fram í dag fól m.a. í sér aukið vinnu­fram­lag, eft­ir­gjöf á flug-, vakt- og hvíld­ar­tíma­á­kvæðum sem gefa fyr­ir­tæk­inu mögu­leika til veru­legrar hag­ræð­ing­ar, auk­ins sveigj­an­leika og vaxt­ar. Fyr­ir­tækið hefur hins vegar á engum tíma­punkti verið til­búið til við­ræðna á raun­hæfum grunni.

Nið­ur­staða við samn­inga­borð í kjara­deilu næst ekki með afar­kostum frá öðrum aðil­an­um, heldur í sam­tali á jafn­ræð­is­grund­velli. FFÍ neitar að láta hræðslu­á­róður for­svars­manna Icelandair beygja félags­menn í duft­ið. FFÍ hefur ríkan stuðn­ing nor­rænu- og evr­ópsku flutn­inga­manna­sam­tak­anna og íslenska verka­lýðs­hreyf­ingin stendur þétt við bakið á FFÍ enda varðar sú staða sem nú er uppi allt launa­fólk á Íslandi.

FFÍ ítrekar enn á ný samn­ings­vilja sinn og óskar þess að slíkt hið sama hefði verið uppi á borðum hjá við­semj­end­um, sem því miður fara fram með ein­hliða yfir­lýs­ingar og minni samn­ings­vilja en gefið er í skyn á opin­berum vett­vang­i,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent