Lýsa yfir miklum vonbrigðum með einarða og óbilgjarna afstöðu Icelandair

Flugfreyjufélag Íslands segir í yfirlýsingu að þrátt fyrir ríkan samningsvilja og ítrekuð móttilboð hafi Icelandair haldið sig að mestu við upphaflegt tilboð sitt og sýnt lítinn vilja til samninga.

icelandair
Auglýsing

Flug­freyju­fé­lag Íslands (FFÍ) lýsir yfir miklum von­brigðum með ein­arða og óbil­gjarna afstöðu Icelandair í þeim árang­urs­lausu samn­inga­við­ræðum sem staðið hafa yfir milli aðila síð­ustu vik­ur. Þrátt fyrir ríkan samn­ings­vilja FFÍ og ítrekuð mót­til­boð hefur Icelandair haldið sig að mestu við upp­haf­legt til­boð sitt og sýnt lít­inn vilja til samn­inga.

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá Flug­freyju­fé­lagi Íslands í dag.

Þar segir að Icelandair hafi mánu­dag­inn 18. maí lagt enn á ný fram til­boð sem sé keim­líkt því sem áður hafi verið hafnað með skýrri afstöðu félags­manna FFÍ. Samn­inga­nefnd FFÍ hafi lagt fram mót­til­boð í dag og geri sér fulla grein fyrir alvar­leika stöð­unnar sem nú er uppi.

Auglýsing

Ítrekar samn­ings­vilja

„Á und­an­förnum vikum hefur samn­inga­nefnd FFÍ ítrekað lagt fram til­boð til að koma til móts við fyr­ir­tækið af fullri ein­lægni og með ein­dreg­inn samn­ings­vilja. Til­boðið sem var lagt fram í dag fól m.a. í sér aukið vinnu­fram­lag, eft­ir­gjöf á flug-, vakt- og hvíld­ar­tíma­á­kvæðum sem gefa fyr­ir­tæk­inu mögu­leika til veru­legrar hag­ræð­ing­ar, auk­ins sveigj­an­leika og vaxt­ar. Fyr­ir­tækið hefur hins vegar á engum tíma­punkti verið til­búið til við­ræðna á raun­hæfum grunni.

Nið­ur­staða við samn­inga­borð í kjara­deilu næst ekki með afar­kostum frá öðrum aðil­an­um, heldur í sam­tali á jafn­ræð­is­grund­velli. FFÍ neitar að láta hræðslu­á­róður for­svars­manna Icelandair beygja félags­menn í duft­ið. FFÍ hefur ríkan stuðn­ing nor­rænu- og evr­ópsku flutn­inga­manna­sam­tak­anna og íslenska verka­lýðs­hreyf­ingin stendur þétt við bakið á FFÍ enda varðar sú staða sem nú er uppi allt launa­fólk á Íslandi.

FFÍ ítrekar enn á ný samn­ings­vilja sinn og óskar þess að slíkt hið sama hefði verið uppi á borðum hjá við­semj­end­um, sem því miður fara fram með ein­hliða yfir­lýs­ingar og minni samn­ings­vilja en gefið er í skyn á opin­berum vett­vang­i,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Útgjöld aukin, tekjur lækka og niðurstaðan er 533 milljarða króna halli á tveimur árum
Stjórnvöld ætla ekki að skera niður eða hækka skatta til að takast á við yfirstandandi kreppu vegna kórónuveirufaraldursins. Í fjárlagafrumvarpi næsta árs kemur fram að tekjur og gjöld verði nánast þau sömu og áætlað er að þau verði í ár.
Kjarninn 1. október 2020
Karl Hafsteinsson, Bjarni Benediktsson, Aldís Hafsteinsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson við undirritun samningsins í morgun
Tæpir fimm milljarðar króna til sveitarfélaganna
Ráðherrar ríkisstjórnarinnar undirrituðu viljayfirlýsingu um að auka fjárveitingar til sveitarfélaganna um tæpa fimm milljarða króna til að bæta skuldastöðu þeirra til næstu fimm ára.
Kjarninn 1. október 2020
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra við kynningu fjárlagafrumvarpsins í dag.
Fjárlög gera ráð fyrir 264 milljarða króna halla árið 2021
Samanlagður halli á rekstri ríkissjóðs á árunum 2020 og 2021 mun nema yfir 530 milljörðum króna. Ríkisstjórnin segist ætla að beita ríkisfjármálunum af fullum þunga og safna skuldum, frekar en að grípa til niðurskurðar eða skattahækkana.
Kjarninn 1. október 2020
Útflutningur dregst verulega saman á milli ára. Þar skiptir mestu máli að ferðaþjónusta er nær lömuð sem stendur. Kórónuveiran gerir það að verkum að fáir heimsækja Ísland.
Hagstofan spáir mesta samdrætti í heila öld – 30 prósent samdráttur í útflutningi
Hagstofa Íslands spáir því að hagkerfið taki við sér á næsta ári og að þá verði hagvöxtur upp á 3,9 prósent. Verbólguhorfur hafa versnað og nú er gert ráð fyrir að verðbólga verði að meðaltali yfir markmiði út næsta ár.
Kjarninn 1. október 2020
Þriðja bylgjan: „Þetta verður há tala, það er alveg ljóst“
Fleiri liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 en á sama tímapunkti í fyrstu bylgju faraldursins. Thor Aspelund líftölfræðingur segir allt eins líklegt að þriðja bylgjan vari í fimm vikur til viðbótar og jafnvel að önnur taki svo við í desember.
Kjarninn 1. október 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn hafa verið mismunandi sýnilegir vegna COVID-19. Svandís Svavarsdóttir nýtur nú meira trausts en áður, Katrín Jakobsdóttir stendur í stað en traust til Lilju Alfreðsdóttur hefur helmingast á rúmu ári.
Katrín nýtur mest trausts en traust til Lilju helmingast milli ára
Þrír ráðherrar Sjálfstæðisflokksins raða sér í þrjú efstu sætin yfir þá ráðherra sem landsmenn treysta síst. Þeim fækkar sem segjast treysta Lilju Alfreðsdóttur mest en fjölgar sem nefna Svandísi Svavarsdóttur eða Sigurð Inga Jóhannsson.
Kjarninn 1. október 2020
Brynjar sakar Pírata um popúlisma – Björn Leví segir Brynjar vera latan og gera ekkert
Tveir þingmenn, annar úr Sjálfstæðisflokki og hinn frá Pírötum, tókust hart á á samfélagsmiðli í gær. Sá fyrrnefndi ásakaði hinn um popúlisma. Sá síðarnefndi sagði hinn vera latan og reyna að gera sem minnst.
Kjarninn 30. september 2020
Ríkisbankarnir tveir á meðal stærstu eigenda Icelandair Group
Þeir 23 milljarðar hluta sem seldust í hlutafjárútboði Icelandair fyrr í mánuðinum voru teknir til viðskipta í Kauphöllinni í dag. Icelandair hefur uppfært lista yfir 20 stærstu hluthafa félagsins.
Kjarninn 30. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent