Prófessorar við HR taka undir hörð mótmæli kollega sinna í ríkisháskólum

Félag prófessora við Háskólann í Reykjavík og Rannsóknaráð Háskólans í Reykjavík taka undir með yfirlýsingu Félags prófessora við ríkisháskóla vegna máls Þorvalds Gylfasonar.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610194022_o.jpg
Auglýsing

Félag pró­fess­ora við Háskól­ann í Reykja­vík og Rann­sókn­ar­ráð Háskól­ans í Reykja­vík taka undir með yfir­lýs­ingu pró­fess­ora við rík­is­há­skóla vegna ráðn­ingar rit­stjóra fræði­tíma­rits­ins Nor­dic Economic Policy Revi­ew, en þetta kemur fram sam­eig­in­legri yfir­lýs­ingu frá félag­inu og rann­sókn­ar­ráð­inu í dag.

Stjórn Félags pró­fess­ora við rík­is­há­skóla (FPR) fund­aði um mál Þor­valdar Gylfa­sonar á þriðju­dag­inn og sendi í kjöl­farið frá sér yfir­lýs­ingu þar sem póli­tískum afskiptum íslenska fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins af ráðn­ing­ar­málum tíma­rits­ins var mót­mælt harð­lega. 

„Þessi afskipti skortir mál­efna­­legan grund­­völl og afhjúpa skiln­ing­­leysi á vís­inda­­starf­­semi. Þau setja hið nor­ræna tíma­­rit niður og eru ráðu­­neyt­inu til álits­hnekk­­is. Íslenskt sam­­fé­lag þarf síst á því að halda að stjórn­­völd leggi stein í götu vís­inda­­manna sem fal­­ast er eftir til starfa í krafti þekk­ingar sinn­­ar,“ sagði meðal ann­ars í yfir­lýs­ingu FPR, sem pró­fess­orar við HR og rann­sókna­ráð háskól­ans hafa nú tekið und­ir.

Auglýsing

Ráð­herra segir yfir­lýs­ing­una ekki hafa neitt vægi

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra ræddi um yfir­lýs­ingu pró­fess­ora­fé­lags­ins á Alþingi í dag og sagði hann félagið hafa fallið á próf­inu með yfir­lýs­ingu sinni, sem hefur að hans mati ekk­ert vægi.

Hann sagði FPR ekki hafa tekið til­lit til ólíkra sjón­ar­miða, ekki getið heim­ilda, byggt á ein­hliða frá­sögn af mál­inu og kom­ist að nið­ur­stöðu algjör­lega án þess að ígrunda allar hliðar máls­ins.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent