Prófessorar við HR taka undir hörð mótmæli kollega sinna í ríkisháskólum

Félag prófessora við Háskólann í Reykjavík og Rannsóknaráð Háskólans í Reykjavík taka undir með yfirlýsingu Félags prófessora við ríkisháskóla vegna máls Þorvalds Gylfasonar.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610194022_o.jpg
Auglýsing

Félag pró­fess­ora við Háskól­ann í Reykja­vík og Rann­sókn­ar­ráð Háskól­ans í Reykja­vík taka undir með yfir­lýs­ingu pró­fess­ora við rík­is­há­skóla vegna ráðn­ingar rit­stjóra fræði­tíma­rits­ins Nor­dic Economic Policy Revi­ew, en þetta kemur fram sam­eig­in­legri yfir­lýs­ingu frá félag­inu og rann­sókn­ar­ráð­inu í dag.

Stjórn Félags pró­fess­ora við rík­is­há­skóla (FPR) fund­aði um mál Þor­valdar Gylfa­sonar á þriðju­dag­inn og sendi í kjöl­farið frá sér yfir­lýs­ingu þar sem póli­tískum afskiptum íslenska fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins af ráðn­ing­ar­málum tíma­rits­ins var mót­mælt harð­lega. 

„Þessi afskipti skortir mál­efna­­legan grund­­völl og afhjúpa skiln­ing­­leysi á vís­inda­­starf­­semi. Þau setja hið nor­ræna tíma­­rit niður og eru ráðu­­neyt­inu til álits­hnekk­­is. Íslenskt sam­­fé­lag þarf síst á því að halda að stjórn­­völd leggi stein í götu vís­inda­­manna sem fal­­ast er eftir til starfa í krafti þekk­ingar sinn­­ar,“ sagði meðal ann­ars í yfir­lýs­ingu FPR, sem pró­fess­orar við HR og rann­sókna­ráð háskól­ans hafa nú tekið und­ir.

Auglýsing

Ráð­herra segir yfir­lýs­ing­una ekki hafa neitt vægi

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra ræddi um yfir­lýs­ingu pró­fess­ora­fé­lags­ins á Alþingi í dag og sagði hann félagið hafa fallið á próf­inu með yfir­lýs­ingu sinni, sem hefur að hans mati ekk­ert vægi.

Hann sagði FPR ekki hafa tekið til­lit til ólíkra sjón­ar­miða, ekki getið heim­ilda, byggt á ein­hliða frá­sögn af mál­inu og kom­ist að nið­ur­stöðu algjör­lega án þess að ígrunda allar hliðar máls­ins.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent