Slökkva á báðum ofnum PCC á Bakka í júlílok og segja stórum hluta starfsfólks upp

Stórum hluta starfsfólks kísilvers PCC á Bakka verður sagt upp og slökkt verður tímabundið á báðum ofnum verksmiðjunnar í júlílok. Rekstrarstöðvunin er að sögn fyrirtækisins tímabundin, þar til heimsmarkaður á kísilmálmi tekur við sér á ný.

Slökkt verður á báðum ofnum verksmiðjunnar í lok júlí og stórum hluta starfsmanna sagt upp.
Slökkt verður á báðum ofnum verksmiðjunnar í lok júlí og stórum hluta starfsmanna sagt upp.
Auglýsing

Fram­leiðsla í kís­il­veri PPC á Bakka nærri Húsa­vík verður stöðvuð í lok júlí og stórum hluta starfs­fólks sagt upp. Ráð­ist er í þessar aðgerðir vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins á heims­mark­aðs­verð og eft­ir­spurn eftir kís­il­málmi. Lok­unin er sögð tíma­bund­in, í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu, og stefnt er að því að hefja rekstur á ný þegar mark­að­ur­inn nær sér á strik.

Félagið seg­ist hafa leitað allra leiða til að halda fram­leiðsl­unni gang­andi við þessar aðstæð­ur, en nú hafi verið ákveðið að slökkva á báðum ofnum verk­smiðj­unnar í júlí­lok.

Fram kemur í til­kynn­ingu að bæði starfs­menn og trún­að­ar­menn þeirra hafi verið upp­lýstir um ákvörð­un­ina. ­Gert er ráð fyrir því að starfs­fólk verði end­ur­ráðið þegar fram­leiðslan fer aftur af stað. 

Auglýsing

Á meðan slökkt verður á ofn­unum mun félagið sinna við­haldi og end­ur­bótum á hreinsi­virki verk­smiðj­unn­ar, ­sem felur meðal ann­ars í sér að hluti þaks­ins verður fjar­lægður og nýjum tækja­bún­aði komið fyr­ir­. Þess­ari við­halds- og end­ur­bóta­vinnu ætti að vera lokið í ágúst­lok 2020, segir í til­kynn­ingu félags­ins.

Hefur trú á að mark­að­ur­inn taki við sér

Rúnar Sig­ur­páls­son, for­stjóri PCC BakkiSil­icon hf., segir að erfitt hafi verið að taka þessa ákvörðun og ef raun­hæf leið hefð­ist fund­ist til að forð­ast upp­sagnir hefði hún verið far­in.

„Ég er hins vegar viss um að heims­mark­að­ur­inn muni taka við sér að nýju. Þegar það ger­ist munum við setja upp­gerða verk­smiðj­una aftur í gang og ráða aftur eins mikið af fólk­inu okkar og við get­u­m,“ er haft er Rún­ari í til­kynn­ingu frá PCC.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent