Öll sem létust í brunanum voru pólskir ríkisborgarar

Borin hafa verið kennsl á þá einstaklinga sem létust í brunanum á Bræðraborgarstíg.

Bruninn við Bræðraborgarstíg
Auglýsing

Rann­sókn lög­reglu á bruna á Bræðra­borg­ar­stíg miðar vel og hafa kennsl ein­stak­ling­anna þriggja sem lét­ust í brun­anum verið stað­fest af kennsla­nefnd Rík­is­lög­reglu­stjóra. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá lög­reglu í dag. 

Í henni segir að þau sem lét­ust hafi öll verið pólskir rík­is­borg­arar sem störf­uðu hér á land­i. 

„En ekki verða gefin upp nöfn þeirra að ósk aðstand­enda. Einn þeirra sem slas­að­ist í brun­anum er enn á gjör­gæslu. Lög­regla getur ekki tjáð sig frekar um fram­vindu rann­sókn­ar­innar að svo stödd­u,“ segir í til­kynn­ingu lög­reglu. 

Auglýsing

Krefst þess að borin sé virð­ing fyrir lífi, heilsu og öryggi alls verka­­fólks

Verka­lýðs­fé­lögin hafa mörg hver mót­mælt bágum aðstæðum erlends verka­fólks hér á landi í kjöl­far brun­ans. Alþýð­u­­sam­­band Íslands kall­aði til að mynda eftir ítar­­legri rann­­sókn á aðdrag­anda og orsökum brun­ans en sam­­kvæmt fréttum voru 73 ein­stak­l­ingar með skráð lög­­heim­ili í hús­inu og langstærstur hluti þeirra var erlent fólk.

Efl­ing krafð­ist þess að félags­­­mála­ráð­herra og rík­­is­­stjórnin efndi taf­­ar­­laust lof­orð um hertar aðgerðir gegn brota­­starf­­semi á vinn­u­­mark­aði, þar með talið lof­orð um sekt­­ar­heim­ildir vegna kjara­­samn­ings­brota og önnur við­­ur­lög. 

Efl­ing krafð­ist þess enn fremur að allar stofn­­anir hins opin­bera sem fara með eft­ir­lit varð­andi öryggi og heilsu borg­­ar­anna sýndu til­­ætl­­aða árvekni og tækju eðli­­legt frum­­kvæði að íhlutun þegar við á, en sýndu ekki af sér van­rækslu og sinn­u­­leysi þegar lág­­launa­­fólk eða fólk af erlendum upp­­runa ætti í hlut. Efl­ing krafð­ist þess að borin væri eðli­­leg virð­ing fyrir lífi, heilsu og öryggi alls verka­­fólks og að bund­inn yrði endir á kerf­is­bundna mis­­munun gegn verka­­fólki af erlendum upp­­runa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent