Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar

Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.

Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted
Auglýsing

Ásta Sig­ríður Fjeld­sted hefur verið ráðin fram­kvæmda­stjóri Krón­unnar og hefur hún störf 1. októ­ber næst­kom­andi. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­in­u. Ásta Sig­ríður hefur verið fram­kvæmda­stjóri Við­skipta­ráðs Íslands frá 2017. „Hún starf­aði fram til þess hjá þremur alþjóð­legum fyr­ir­tækjum í meira en ára­tug: Fyrir ráð­gjafa­fyr­ir­tækið McK­insey & Company frá árinu 2012, bæði á skrif­stofum þess í Tókýó og Kaup­manna­höfn, þar sem hún tók þátt í eða leiddi fjölda smærri og stærri grein­inga-, umbóta- og umbreyt­inga­verk­efna. Áður starf­aði hún hjá IBM í Dan­mörku og stoð­tækja­fram­leið­and­anum Öss­uri hf., bæði í Frakk­landi og á Íslandi. Ásta Sig­ríður er véla­verk­fræð­ingur með M.Sc. gráðu frá DTU, Tækni­há­skól­anum í Dan­mörku,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing„Það er mik­ill styrkur fyrir Krón­una að fá Ástu Sig­ríði til að taka við stjórn­inni og ég er afskap­lega stoltur af því að hún gangi til liðs við okkur og það reynslu­mikla starfs­fólk sem þar starfar. Krónan hefur verið að gera frá­bæra hluti und­an­farin ár og framundan eru miklar breyt­ingar í rekstr­ar­um­hverf­inu og þar kemur reynsla hennar fyr­ir­tæk­inu til góða,“ segir Egg­ert Þór Krist­ó­fers­son, for­stjóri Festi.Ásta Sig­ríður segir að Krónan sé afskap­lega spenn­andi fyr­ir­tæki sem hafi verið í mik­illi sókn und­an­farin ár og það sé með mik­illi til­hlökkun sem hún tekur við rekstr­in­um. „Krónan hefur á að skipa fjölda fram­úr­skar­andi starfs­fólks sem hefur verið í far­ar­broddi á mörgum sviðum og munum við halda áfram því góða starfi, ásamt því að fást við þær miklu breyt­ingar sem eru að verða á smá­sölu­mark­aðn­um,“ segir hún. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Víðir Reynisson og Þórólfur Guðnason sýna hér hvað tveir metrar eru um það bil langir.
Víðir: Rýmisgreind fólks er mismunandi
Meirihluti þeirra sem sýkst hefur af COVID-19 síðustu daga er ungt fólk. Landlæknir segir engan vilja lenda í því að sýkja aðra og biðlar til ungs fólks og aðstandenda þeirra að skerpa á sóttvarnarreglum.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent