Næstu tvær helgar áskorun fyrir lögregluna

Lögreglan er tilbúin í þau verkefni sem í hönd fara nú þegar stærsta ferðahelgi ársins, Verslunarmannahelgin, er á næsta leiti. Hann brýnir fyrir fólki að virða reglur sem gilda um hópamyndanir.

Lögreglan fylgist grannt með hópamyndum í miðborginni sem og annars staðar, einkum um Verslunarmannahelgina.
Lögreglan fylgist grannt með hópamyndum í miðborginni sem og annars staðar, einkum um Verslunarmannahelgina.
Auglýsing

„Það er nokkuð ljóst að næstu dagar og kannski einkum næstu tvær helgar eru tals­verð áskorun fyrir lög­reglu­liðin í land­inu," sagði Karl Steinar Vals­son yfir­lög­reglu­þjónn á upp­lýs­inga­fundi Almanna­varna, síð­asta fund­inum í bil­i. 

Hópa­myndum er það sem lög­reglan hefur helst áhyggjur af og Karl Steinar brýnir sér­stak­lega fyrir fólki að virða þær reglur sem í gildi eru. Að hámarki mega 500 manns koma saman og áfram er fólk hvatt til að virða tveggja metra regl­una. 

„Við brýnum fyrir fólki að virða reglur um hópa­mynd­um, hvort serm er á lands­byggð­inni, á tjald­stæðum eða að sækja þær skemmt­anir sem standa til boða í höf­uð­borg­inni eða öðrum byggða­lög­um."

Auglýsing

Lög­reglu­emb­ætti á lands­byggð­inni eru í góðu sam­starfi við rekstr­ar­að­ila tjald­svæða og ann­arra staða þar sem fólk er lík­legt til að hóp­ast saman næstu helg­ar, einkum um Versl­un­ar­manna­helg­ina. 

Að sögn Karls Stein­ars er ekki annað að sjá en að mik­ill vilji sé hjá öllum til að fylgja þeim reglum sem í gildi eru. Lög­reglan sé mjög til­búin í verk­efni næstu helga.Karl Steinar ValssonHvatt til nágranna­vörslu

Hann kom inn á það á fund­inum að það að loka öllum veit­inga­stöðum á sama tíma hefði vissu­lega opnað á hættu á hópa­myndun í mið­borg­inni en sagði að gengið hefði vel að afstýra því og koma í veg fyrir að hópar yrðu of stór­ir. 

„En eftir að þessar breyt­ingar urðu, að afgreiðslu­tím­inn var stytt­ur, hefur orðið aukn­ing á til­kynn­ingum í heima­hús­um. Við höfum fengið fleiri kvart­anir um hávaða í heima­húsum en áður. Á móti kemur að það er minna um verk­efni fyrir lög­reglu í mið­bæn­um," benti hann á. 

Karl Steinar hvatti fólk enn­fremur sér­stak­lega til að huga að nágranna­vörslu nú þegar stórar ferða­helgar fara í hönd og margir eru að heim­an.

 Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vinna hafin við að bregðast við ábendingum um aðgengi fatlaðra kjósenda
Yfirkjörstjórn í Reykjavík suður telur að aðbúnaður kjósenda með fötlun hafi í hvívetna verið í samræmi við lög, en ekki hafinn yfir gagnrýni. Yfirkjörstjórnin telur þó að fötluðum hafi ekki verið kerfisbundið mismunað, eins og einn kjósandi sagði í kæru.
Kjarninn 21. október 2021
Arnaldur Árnason
Eru aðgerðir á landamærum skynsamlegar?
Kjarninn 21. október 2021
Kostnaður umfram spár, en eiginfjárstaða betri en á horfðist
Mikið þarf til að tekju- og kostnaðaráætlanir Icelandair fyrir árið 2021 haldist, en rekstrarkostnaður félagsins var töluvert hærri en það gerði ráð fyrir í hlutafjárútboðinu sínu. Þó er lausafjárstaða flugfélagsins betri en búist var við.
Kjarninn 21. október 2021
Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn Reykjavíkur.
Sjálfstæðismenn reyndu að fá Laugardals-smáhýsin færð út í Örfirisey
Borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins lögðu fram tillögu um það á borgarstjórnarfundi í vikunni að smáhýsi sem samþykkt hefur verið að setja niður á auðu svæði í Laugardal yrðu frekar sett upp í Örfirisey.
Kjarninn 21. október 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður og annar tveggja þingmanna Miðflokksins.
Miðflokkurinn mælist með 3,2 prósent í fyrstu könnun eftir kosningar
Fylgi Framsóknarflokksins mælist yfir kjörfylgi í nýrri könnun frá MMR, sem er sú fyrsta frá kosningum. Píratar og Viðreisn bæta nokkuð við sig frá kosningum – og sömuleiðis Sósíalistaflokkur Íslands. Miðflokkurinn hins vegar mælist afar lítill.
Kjarninn 21. október 2021
Ósamræmi í frásögnum yfirkjörstjórnarmanna í Norðvesturkjördæmi
Yfirkjörstjórnarmenn í Norðvesturkjördæmi eru ekki sammála um hvort umræða hafi farið fram innan kjörstjórnar um þá ákvörðun að telja aftur atkvæðin í kjördæminu eftir hádegi sunnudaginn 26. september.
Kjarninn 21. október 2021
Þingvallakirkja.
Prestafélagið segir að Þjóðkirkjan yrði að bæta prestum tekjutap vegna aukaverkatillögu
Prestafélagið leggst harðlega gegn því að prestar hætti að innheimta fyrir aukaverk á borð við skírnir, útfarir og hjónavígslur. Þriggja mánaða gamall kjarasamningur presta er úr gildi fallinn, ef tillagan verður samþykkt á kirkjuþingi, segir félagið.
Kjarninn 21. október 2021
Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfis- og auðlindaráðherra og Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Áherslur Íslands á COP26 munu skýrast samhliða myndun ríkisstjórnar
Stefnumótandi áherslur íslenskra ráðamanna á loftslagsráðstefnunni í Glasgow munu skýrast betur samhliða myndun ríkisstjórnar. Gert er ráð fyrir að forsætisráðherra og auðlinda- og umhverfisráðherra sæki ráðstefnuna í nóvember.
Kjarninn 21. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent