Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum

Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.

icelandair af fb.jpg
Auglýsing

Nor­ræna flutn­iniga­manna­sam­bandið (NTF) for­dæmir fram­komu Icelandair í garð Flug­freyju­fé­lags Íslands (FFÍ) í nýlegum kjara­samn­inga­við­ræð­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá NTF sem sam­bandið sendi frá sér í gær.Icelandair sleit samn­inga­við­ræðum við FFÍ og sagði upp öllum flug­freyjum sínum um miðjan júlí. Í kjöl­farið áttu flug­menn að taka að sér störf örygg­is­liða um borð í vélum Icelandair og félagið ætl­aði að leita eftir samn­ingum við annan samn­ings­að­ila. Nokkrum dögum síðar var nýr kjara­samn­ingur milli Icelandair og FFÍ und­ir­rit­að­ur.Í til­kynn­ing­unni lýsir NTF yfir miklum von­brigðum með þessa ákvörðun Icelanda­ir. Sam­tökin segja það einnig áhyggju­efni að slíkum brögðum sé beitt. Því miður hafi sams­konar aðgerðum verið beitt í kjara­við­ræðum ann­ars flug­fé­lags og nú, mörgum árum síð­ar, er and­inn í starfs­manna­hópi þess flug­fé­lags enn ekki samur að því er fram kemur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing


Kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn hefur leikið fyr­ir­tæki í hinum ýmsu geirum grátt og ekki síst fyr­ir­tæki sem sinna fólks­flutn­ing­um. Að mati NTF er það ekki lausn á þeim rekstr­ar­vanda sem fyr­ir­tækin standa frammi fyrir að þrýsta á stétt­ar­fé­lög með hót­unum sem ógni heild­ar­samn­ing­um.Líkt og áður segir for­dæma sam­tökin þessa til­högun en þau hvetja jafn­framt Icelandair til þess að reyna að hlúa að vinnu­um­hverf­inu til þess að efla traust milli allra þeirra sem hlut eiga að máli.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent