Þórdís: Myndatakan ekki brot á reglum en var óþarfi og það hefði ekki átt að taka hana

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir segir að hún hafi talið sig vera að fylgja reglum um nálægðartakmarkanir þegar hún var mynduð í mikilli nálægð með vinkonum sínum. Henni þykir leitt að myndatakan hafi átt sér stað.

Þórdís kolbrún
Auglýsing

„Ég skil vel hvernig þetta kom við fólk. Þessi mynda­taka af okkur saman í einum hópi, þrátt fyrir strangt til tekið skilj­ist mér að það sé ekki brot á ein­hverjum regl­um, að þá var hún óþarfi og við hefðum ekki átt að taka hana. Og mér þykir það leitt.“

Þetta sagði Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, ferða­­mála-, iðn­­að­­ar- og nýsköp­un­­ar­ráð­herra, í fréttum RÚV í kvöld en myndir af vin­konu­hitt­ingi hennar um helg­ina, þar sem þær voru mynd­aðar nokkrum sinnum saman í einum hnappi, hefur sætt gagn­rýni í ljósi tveggja metra regl­unnar svoköll­uðu sem var ekki við­höfð við þær mynda­tök­ur. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, kall­aði hegðun hennar „óheppi­lega“ í dag. 

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra sagði í Kast­ljósi í kvöld að það væri auð­vitað þannig að rík­ari kröfur væru gerðar til ráð­herra en ann­arra að passa sig í sínum ein­stak­lings­bundnu sótt­vörn­um.

Í stöðu­upp­færslu á Face­book í gær skrif­aði Þór­dís: „Ég átti lang­­þráðan frí­dag með æsku­vin­­konum mínum sem mér þykir vænt um og dag­­ur­inn, sem ég hafði hlakkað mikið til, var nær­andi. En dag­­ur­inn í dag síður og ein­fald­­ara hefði verið að ákveða að vera ekki með þeim.“

Í við­tal­inu við RÚV í kvöld sagði Þór­dís að það hafi ekki verið þannig að hún hefði þurft svo ofboðs­lega mikið á fríi að halda, heldur hefði verið lang­þráð að hitta æsku­vin­konur sín­ar. Þær búi í mis­mun­andi bæj­ar­fé­lögum og hitt­ist ekki oft. „Ég átta mig á að ég er í fram­línu og fronti og þetta er risa­stórt verk­efni og okkur líður öllum alls­kon­ar. En ég bara full­vissa fólk um að ég er að gera mitt besta og ég mun áfram segja að ein­stak­lings­bundnar sótt­varnir séu mik­il­væg­asta verk­færið okkar í þess­ari veiru.“

Aðspurð hvort þeir sem væru að virða tveggja metra regl­una í sínu dag­lega lífi væru að mis­skilja til­mæli stjórn­valda sagði hún að almenna reglan væri tveggja metra regl­an. „Það er skylda rekstr­ar­að­ila að fólk geti komið inn á veit­inga­stað og við­haldið þess­ari tveggja metra reglu. En að öðru leyti finnst mér þrí­eykið hafa svarað þessu ágæt­lega í dag. Ég tek þetta til mín og vanda mig. En ég taldi mig að sjálf­sögðu vera að fylgja regl­u­m.“

Auglýsing
Fjölmargir hafa verið að fresta við­burðum á borð við ferm­ingum og jarð­ar­förum eftir að nálægð­ar­við­mið voru hert í lok síð­asta mán­að­ar, en þá sagði Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra á blaða­manna­fundi að þar sem fólk kæmi saman og í allri starf­­semi yrði tveggja metra reglan við­höfð á milli ein­stak­l­inga. „Það er að segja að hún verði ekki lengur val­­kvæð heldur skyld­u­bund­in. Þar sem ekki er hægt að tryggja tveggja metra fjar­lægð milli ótengdra ein­stak­l­inga þá er kraf­ist not­k­unar and­lits­grímu sem hylur nef og munn.“

Þór­dís sagði að þeir sem frest­uðu atburðum væru að taka ein­stak­lings­bundnar ákvarð­an­ir. „Ég myndi sjálf ekki halda hund­rað manna ferm­ing­ar­veislu. En það er líka stórt verk­efni að finna út úr því hvernig við gerum þetta sam­an. Ég átta mig á mínu hlut­verki í því.“

 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent