Efni frá Sagafilm verður boðið víðar í kjölfar erlendrar fjárfestingar

Dótturfélag stærsta sjálfstæða kvikmyndafyrirtækis Evrópu hefur keypt 25 prósent hlut í Sagafilm. Kaupverðið er trúnaðarmál, en forstjóri Sagafilm segir kaupin staðfesta að áætlanir fyrirtækisins undanfarin misseri hafi gengið.

Fjórðungshlutur í Sagafilm er kominn í eigu dótturfélags stærsta sjálfstæða kvikmyndafyrirtækis Evrópu.
Fjórðungshlutur í Sagafilm er kominn í eigu dótturfélags stærsta sjálfstæða kvikmyndafyrirtækis Evrópu.
Auglýsing

Beta Nor­dic Studi­os, sem er dótt­ur­fyr­ir­tæki Beta Film, stærsta sjálf­stæða kvik­mynda­fyr­ir­tækis Evr­ópu, hefur keypt fjórð­ungs­hlut í íslenska fyr­ir­tæk­inu Sagafilm. Verður Sagafilm þar með hluti af Beta Nor­dic Studi­os, rétt eins og sænska fram­leiðslu­fyr­ir­tækið Dramacorp og finnska fyr­ir­tækið Fis­her King. Kaup­verðið er trún­að­ar­mál.

„Þetta er bara frá­bært, það er í fyrsta lagi ein­hver sem hefur áhuga á þessu og í öðru lagi er til­bú­inn að borga fyrir það og koma með beina fjár­fest­ingu inn,“ segir Hilmar Sig­urðs­son for­stjóri Sagafilm í sam­tali við Kjarn­ann. Hann segir að Sagafilm hafi verið í örum vexti und­an­farin ár og að fjár­fest­ing Beta-­sam­steypunnar sé stað­fest­ing á því að áætl­anir fyr­ir­tæk­is­ins hafi verið að virka.

Hilmar Sigurðsson

Beta Film er sem áður segir stærsta fyr­ir­tækið í kvik­mynda- og sjón­varps­fram­leiðslu í Evr­ópu og hefur verið starf­andi frá 1953. „Þetta er alveg risa­fyr­ir­tæki, með skrif­stofur út um alla Evr­ópu og Amer­íku og Suð­ur­-Am­er­íku. Beta Nor­dic Studios er svo nor­ræni vink­ill­inn þeirra,“ segir Hilm­ar.

„Þetta styrkir okkur í dreif­ingu, það er alveg ljóst, en okkur finnst líka mik­il­vægt að við munum halda áfram að vinna með sömu sam­starfs­að­ilum í verk­efnum og við höfum verið að gera. En þetta styrkir okkur í dreif­ingu og það efni sem er til hérna mun koma til með að verða boðið víðar en núna er. Það er hluti af þessu mark­miði og að halda áfram að fram­leiða hágæða sjón­varps- og kvik­mynda­efn­i,“ segir Hilm­ar.

Auglýsing

Fyrst var greint frá kaup­unum á vefnum Vari­ety í dag, en þar var haft eftir Justus Ries­en­kampff, sem stýrir Norð­ur- og Nið­ur­landa­deild­inni hjá Beta Film að það sé mik­il­vægt að hafa snertifleti við Skand­in­avíu fyrir þýskt fyr­ir­tæki. „Við höfum kom­ist að því að Norð­ur­löndin fram­leiðar sumar af vin­sæl­ustu drama­ser­íum heims­ins á öðrum tungu­málum en ensku, rétt á eftir spænskum þátta­röð­u­m,“ segir Ries­en­kampff. Hann mun taka sæti í stjórn Sagafilm og það mun fram­kvæmda­stjóri Beta Nor­dic Studi­os, Martin Håkans­son, einnig gera.

Ekki er gert ráð fyrir að kaupin hafi í för með sér neinar breyt­ingar á starf­semi Sagafilm, sem var stofnað árið 1978. Eig­endur Sagafilm eru KPR ehf. og HilGun ehf. og nú Beta Nor­dic Studi­os. Félagið velti 2,3 millj­örðum á árinu 2019 og skil­aði hagn­að­i. Sagafilm fram­leiðir hvers kyns kvik­myndir og sjón­varps­efni, auk þess að sinna þjón­ustu við erlend verk­efni og aug­lýs­ing­ar. Sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu frá Sagafilm er félagið með fjögur stór verk­efni á mis­mun­andi stöðum í fram­leiðslu og þar af tvö í tökum um þessar mund­ir, en næsta frum­sýn­ing hjá Sagafilm er sjón­varps­þátta­röðin Ráð­herr­ann með Ólafi Darra Ólafs­syni í aðal­hlut­verki. Sýn­ingar hefj­ast á RÚV þann 20. sept­em­ber og í kjöl­farið víða um heim. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent