PLAY verður að hluta til í eigu erlendra aðila

Eignarhald lággjaldaflugfélagsins PLAY verður að hluta til erlent en félagið verður þó að langmestu leyti í eigu Íslendinga, samkvæmt núverandi eiganda.

Skúli Skúlason, eigandi PLAY.
Skúli Skúlason, eigandi PLAY.
Auglýsing

Skúli Skúla­son eig­andi flug­fé­lags­ins PLAY segir erlendan aðila munu eiga tölu­verðan hluta af flug­fé­lag­inu í fram­tíð­inni. Þó verði eig­enda­hóp­ur­inn að lang­mestu leyti íslensk­ur. Þetta kemur fram í ítar­legu við­tali Kjarn­ans við Skúla og Arnar Má Magn­ús­son, for­stjóra flug­fé­lags­ins. 

Í við­tal­inu segir Skúli að þrír hópar fjár­festa muni standa að félag­inu, en svo verði öðrum fjár­festum boðið að fylgja með: “Við erum komin langt með að loka við­ræðum við einn hóp og erum síðan í við­ræðum við nokkra aðra sem gætu verið hugs­an­legur þriðji aðili í þessum kjarna.” 

Aðspurður hvaðan þessir hópar koma segir Skúli að eig­end­urnir muni að lang­mestu leyti verða íslensk­ir. “Það er erlendur aðili sem er með ágætis hlut samt, en kemur með mikil verð­mæti að borð­inu fyrir rekst­ur­inn og fyrir félag­ið,” bætir hann við.

Auglýsing
Skúli fer fyrir hópi fjár­festa sem á félagið FEA ehf, en það félag varð eig­andi alls hluta­fjár Play í byrjun maí, þegar flug­fé­lagið gat ekki greitt til­baka brú­ar­lán sem FEA veitti því í fyrra­vet­ur. 

Í við­tal­inu sagði Arnar Már að eig­enda­skiptin hafi einnig falið í sér stefnu­breyt­ingu, þar sem fjár­mögn­unin kæmi nú að öllu leyti frá eig­endum félags­ins, en ekki frá lán­tak­end­um. Flug­fé­lagið hafði áður tryggt sér vil­yrði um lán frá breska fjár­fest­ing­ar­sjóðnum Athene Capi­tal í fyrra að and­virði rúmra 5,5 millj­arða króna.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent