Novator selur hlut sinn í Play

Fjárfestingarfélag Björgólfs Thors Björgólfssonar hefur ákveðið að selja fjarskiptafyrirtækið Play, sem félagið stofnaði árið 2005.

Björgólfur Thor Björgólfsson, eigandi Novator
Björgólfur Thor Björgólfsson, eigandi Novator
Auglýsing

Fjár­fest­ing­ar­fé­lagið Novator hefur sam­þykkt kauptil­boð í pólska fjar­skipta­fyr­ir­tækið Play frá franska fjar­skipta­fyr­ir­tæk­inu Iliad Group. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá fjár­fest­ing­ar­fé­lag­inu fyrr í dag. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kom Novator að stofnun Play árið 2005 í gegnum eign­ar­halds­fé­lagið P4. Novator eign­að­ist svo meiri­hluta í félag­inu árið 2007, en tíu árum seinna var það skráð á markað í kaup­höll­inni í Var­sjá. Í dag er Play stærsta fjar­skipta­fyr­ir­tæki Pól­lands með yfir 15 millj­ónir við­skipta­vina og 28 pró­senta mark­aðs­hlut­deild.

Novator átti fimmt­ungs­hlut í pólska fjar­skipta­fyr­ir­tæk­inu, en sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er hlut­ur­inn met­inn á 440 millj­ónir evra, sem sam­svarar 71 millj­arði íslenskra króna, ef miðað er við loka­gengi félags­ins í pólsku kaup­höll­inni í gær. Kaup­verðið var 39 pró­sent hærra en loka­geng­ið.

Auglýsing

Novator er í eigu Björg­ólfs Thors Björg­ólfs­sonar og er umsvifa­mesta fjár­fest­ing­ar­fé­lagið sem er í eigu Íslend­inga. Síð­asta rúman ára­tug hefur hann, ásamt sam­starfs­mönnum hans í félag­inu, Birgi Má Ragn­ars­syni og Andra Sveins­syni, farið mik­inn í fjár­fest­ingum erlend­is. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW af heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Sigurgeir Finnsson
Gulur, gylltur, grænn og brons: Opinn aðgangur og flókið litróf birtinga
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent