Lokunarstyrkir þriðju bylgjunnar verði allt að 120 milljónir á hvert fyrirtæki

Ríkið ætlar sér að greiða allt að 600 þúsund krónur á mánaðargrundvelli með hverjum starfsmanni þeirra fyrirtækja sem þurfa að loka dyrum sínum í þessari bylgju faraldursins. Heildarkostnaður er áætlaður á bilinu 300-400 milljónir, m.v. 2 vikna lokun.

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Auglýsing

Fyr­ir­tæki sem eru skylduð til þess að loka dyrum sínum núna í þriðju bylgju far­ald­urs­ins vegna sótt­varna­reglna munu geta sótt um 600 þús­und krónur í lok­un­ar­styrk með hverjum starfs­manni á mán­að­ar­grund­velli. Alls geta styrkirnir numið 120 millj­ónum króna að hámarki á hvert fyr­ir­tæki.

Þetta er haft eftir Katrínu Jak­obs­dóttur for­sæt­is­ráð­herra á mbl.is í dag, en rík­is­stjórnin ræddi um útfærslu nýrra lok­un­ar­styrkja á fundi sínum í morg­un. 

Hámarks­greiðslur til hvers og eins fyr­ir­tækis yrðu 120 millj­ónir króna sem áður segir og þýðir það að stór fyr­ir­tæki á borð við lík­ams­rækt­ar­keðjur sem hafa þurft að loka dyrum sínum vegna sótt­varn­ar­ráð­staf­ana geta fengið mikið tjón bætt.

Auglýsing

Sam­kvæmt því sem haft er eftir Katrínu á mbl.is var horft til reglna sem eru í gildi í Evr­ópu þegar ákveðið var að setja svona hátt þak á greiðsl­urn­ar. 

Í frétt­inni segir að kostn­að­ar­á­ætlun geri ráð fyrir að úrræðið muni kosta á bil­inu 300-400 millj­ónir króna að því gefnu að lokun þeirrar atvinnu­starf­semi sem nú er lokuð vegna sótt­varna­ráð­staf­ana vari aðeins í tvær vik­ur.

3,6 millj­óna króna þak í fyrri lok­un­ar­styrkjum

Fyrri útgáfa lok­un­ar­styrkja kvað á um 3,6 millj­óna króna hámark til hvers fyr­ir­tæk­is, en þá var úrræðið aðal­lega hugsað til þess að koma til móts við minni fyr­ir­tæki og ein­yrkja á borð við hár­greiðslu­fólk og nudd­ara sem urðu fyrir því að þurfa að loka starf­semi sinni í fyrstu bylgju far­ald­urs­ins á vor­mán­uð­um. Úrræðið nú nær til stærri fyr­ir­tækja.

Þann 8. sept­em­ber sl. hafði verið afgreiddur um 1 millj­arður króna í lok­un­ar­styrki til alls 998 fyr­ir­tækja, sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem finna má á vef fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins um nýt­ingu efna­hagsúr­ræða vegna COVID-19 far­ald­urs­ins.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent