Lögreglustjórinn á Suðurnesjum segist ekki hafa veitt upplýsingar um fjölda hælisleitenda

Upplýsingar um komu hælisleitenda á Keflavíkurflugvöll, sem þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur birt á samfélagsmiðlum, komu ekki frá lögreglunni á Suðurnesjum, samkvæmt embættinu.

eldsvoi-a-granda_15175523421_o.jpg
Auglýsing

„Eftir því sem ég kemst næst hefur umræddur þing­maður ekki fengið þessar tölur frá emb­ætti lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesj­u­m.“

Þetta kemur fram í svari Gríms Her­geirs­son­ar, lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum, við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Ásmundur Frið­­riks­­son, þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, birti tölur á Face­­book-­­síðu sinni í sept­em­ber og októ­ber yfir ein­stak­l­inga sem lent hafa á Kefla­vík­­­ur­flug­velli og sótt um alþjóð­­lega vernd. Hann vildi ekki greina frá því í sam­tali við Kjarn­ann hvaðan hann fengi töl­­urn­­ar.

Auglýsing

Sam­kvæmt Útlend­inga­stofnun fékk þing­mað­ur­inn ekki töl­urnar hjá þeim, að því er fram kom í svari stofn­un­­ar­innar við fyr­ir­­spurn Kjarn­ans.

Í svari Útlend­inga­­stofn­unar til Kjarn­ans sagði að umsóknir um vernd væru lagðar fram hjá lög­­­reglu, flestar í flug­­­stöð­inni í Kefla­vík. „Um þessar mundir fara umsækj­endur þaðan í sótt­­varn­­ar­hús og dvelja þar þangað til nið­­ur­­stöður úr seinni skimun liggja fyrir en fyrst að því loknu koma þeir í búset­u­úr­ræði Útlend­inga­­stofn­un­­ar.“

Gylfi Þór Þor­­steins­­son, umsjón­­ar­­maður sótt­­varn­­ar­húsa, sagði þing­­mann­inn ekki hafa fengið þessar upp­­lýs­ingar hjá sér. Upp­­lýs­ingar um fjölda hæl­­is­­leit­enda sem í húsin koma dag frá degi væru ekki gefnar utan­­að­kom­andi, hvorki fjöl­mið­l­um, stjórn­­­mála­­mönnum né öðr­­um.

Halla Berg­þóra Björns­dótt­ir, lög­­­reglu­­stjór­inn á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu, sagð­ist í svari við fyr­ir­­spurn Kjarn­ans ekki vita til þess að emb­ættið hefði fengið fyr­ir­­spurnir um fjölda hæl­­is­­leit­enda sem komið hafa til lands­ins né kann­að­ist emb­ættið við að hafa veitt þær.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent