Íslandsmótið í knattspyrnu flautað af – efstu liðin krýnd Íslandsmeistarar

Valur er Íslandsmeistari í knattspyrnu karla og Breiðablik Íslandsmeistari kvenna.

Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Auglýsing

Stjórn Knatt­spyrnu­sam­bands Íslands (KSÍ) sam­þykkti á fundi sínum í dag að hætta keppni í Íslands­mótum og bik­ar­keppni KSÍ 2020. Það er gert í sam­ræmi við 5. grein í reglu­gerð um við­mið­anir og sér­tækar ráð­staf­anir vegna heims­far­ald­urs kór­óna­veiru sem gefin var út í júlí síð­ast­liðn­um. 

í umræddri 5. grein kemur fram að hafi „að lág­marki 2/3 hlutar heild­ar­leikja í efstu deild, 1. deild og 2. deild verið leiknir sam­kvæmt móta­skrá ræður með­al­fjöldi stiga hvers liðs fyrir sig í hverjum leik sem það hefur lokið á þeim degi þegar móti er aflýst, end­an­legri nið­ur­röð­un. Telst Íslands­mót­inu þar með lok­ið. Skulu þá Íslands­meist­arar krýndir og lið fær­ast á milli deilda með sama hætti og ef allir leikir í öllum deildum á Íslands­móti hefðu verið leikn­ir.“

Auglýsing
Þetta þýðir að Valur er Íslands­meist­ari karla í knatt­spyrnu karla og Breiða­blik er Íslands­meist­ari í knatt­spyrnu kvenna. Grótta og Fjölnir falla úr efstu deild karla en FH og KR úr efstu deild kvenna. FH, Breiða­blik og Stjarnan fara í Evr­ópu­keppni í karla­flokki en KR situr eft­ir. Kvenna­megin fer Valur með Breiða­blik í Evr­ópu­keppni.

Kefla­vík og Leiknir fara upp úr Lengju­deild karla (næst efstu deild) og upp í Pepsí Max-­deild­ina. Leiknir er sem stendur með jafn mörg stig og Fram í þriðja sæti, en betri marka­tölu. Þróttur Reykja­vík heldur sæti sínu í Lengju­deild karla þrátt fyrir að vera með 12 stig líkt og Magni og Leiknir Fáskrúðs­firði. Þróttur er með 24 mörk í mínus í marka­tölu en Magni með 25 mörk í mín­us. Í Lengju­deild kvenna fara Kefla­vík og Tinda­stóll upp í Pepsí Max deild­ina.

Þetta ger­ist í kjöl­far þess að hertar sótt­­varna­ráð­staf­­anir voru kynnt­ar fyrr í dag. Þær taka gildi strax á mið­­nætti og munu gilda um land allt næstu vik­­ur, eða til 17. nóv­­em­ber. Helstu breyt­ingar eru þær að ein­ungis 10 manns mega koma saman í stað 20 áður, aukin áhersla verður á grímunot­k­un, íþrótta­­starf leggst alveg af og sviðs­listir söm­u­­leið­­is. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent