Íslandsmótið í knattspyrnu flautað af – efstu liðin krýnd Íslandsmeistarar

Valur er Íslandsmeistari í knattspyrnu karla og Breiðablik Íslandsmeistari kvenna.

Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Auglýsing

Stjórn Knatt­spyrnu­sam­bands Íslands (KSÍ) sam­þykkti á fundi sínum í dag að hætta keppni í Íslands­mótum og bik­ar­keppni KSÍ 2020. Það er gert í sam­ræmi við 5. grein í reglu­gerð um við­mið­anir og sér­tækar ráð­staf­anir vegna heims­far­ald­urs kór­óna­veiru sem gefin var út í júlí síð­ast­liðn­um. 

í umræddri 5. grein kemur fram að hafi „að lág­marki 2/3 hlutar heild­ar­leikja í efstu deild, 1. deild og 2. deild verið leiknir sam­kvæmt móta­skrá ræður með­al­fjöldi stiga hvers liðs fyrir sig í hverjum leik sem það hefur lokið á þeim degi þegar móti er aflýst, end­an­legri nið­ur­röð­un. Telst Íslands­mót­inu þar með lok­ið. Skulu þá Íslands­meist­arar krýndir og lið fær­ast á milli deilda með sama hætti og ef allir leikir í öllum deildum á Íslands­móti hefðu verið leikn­ir.“

Auglýsing
Þetta þýðir að Valur er Íslands­meist­ari karla í knatt­spyrnu karla og Breiða­blik er Íslands­meist­ari í knatt­spyrnu kvenna. Grótta og Fjölnir falla úr efstu deild karla en FH og KR úr efstu deild kvenna. FH, Breiða­blik og Stjarnan fara í Evr­ópu­keppni í karla­flokki en KR situr eft­ir. Kvenna­megin fer Valur með Breiða­blik í Evr­ópu­keppni.

Kefla­vík og Leiknir fara upp úr Lengju­deild karla (næst efstu deild) og upp í Pepsí Max-­deild­ina. Leiknir er sem stendur með jafn mörg stig og Fram í þriðja sæti, en betri marka­tölu. Þróttur Reykja­vík heldur sæti sínu í Lengju­deild karla þrátt fyrir að vera með 12 stig líkt og Magni og Leiknir Fáskrúðs­firði. Þróttur er með 24 mörk í mínus í marka­tölu en Magni með 25 mörk í mín­us. Í Lengju­deild kvenna fara Kefla­vík og Tinda­stóll upp í Pepsí Max deild­ina.

Þetta ger­ist í kjöl­far þess að hertar sótt­­varna­ráð­staf­­anir voru kynnt­ar fyrr í dag. Þær taka gildi strax á mið­­nætti og munu gilda um land allt næstu vik­­ur, eða til 17. nóv­­em­ber. Helstu breyt­ingar eru þær að ein­ungis 10 manns mega koma saman í stað 20 áður, aukin áhersla verður á grímunot­k­un, íþrótta­­starf leggst alveg af og sviðs­listir söm­u­­leið­­is. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stewart Rhodes, stofnandi og leiðtogi öfga- og vígasamtakanna The Oath Keepers.
„Maðurinn með leppinn“ sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið
Leiðtogi vígasveitarinnar Oath Keepers, maðurinn sem er með lepp af því að hann skaut sjálfan sig í augað, hefur verið sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið í janúar í fyrra. Hann á yfir höfði sér 20 ára fangelsisdóm.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent