Óbreytt fyrirkomulag á landamærunum út janúar 2021

Ekki stendur til að breyta sóttvarnarráðstöfunum gegn COVID-19 á næstu tveimur mánuðum.

Leifsstöð
Auglýsing

Sótt­varna­ráð­stöf­unum á landa­mærum Íslands verður fram haldið í óbreyttri mynd þar til 1. febr­úar á næsta ári. Þetta kemur fram í frétt á vef stjórn­ar­ráðs­ins sem birt var í dag.

Sam­kvæmt frétt­inni var ákvörð­unin um óbreytt fyr­ir­komu­lag tekin á rík­is­stjórn­ar­fundi í morg­un, en þar var enn­fremur tekin sú ákvörðun að frá og með 10. des­em­ber verði vott­orð um að fólk hafi fengið COVID-19 og að sýk­ing sé afstaðin tekin gild og veiti und­an­þágu frá þeim kröfum sem ann­ars eru gerð­ar. 

Ekki verður tekin ákvörðun um áfram­hald fyr­ir­komu­lags­ins á landa­mær­unum þangað til 15. jan­úar á næsta ári.Á­kvörð­unin byggir m.a. á minn­is­blaði vinnu­hóps heil­brigð­is­ráðu­neyt­is­ins um við­ur­kenn­ingu vott­orða og efna­hags­legu mati starfs­hóps fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins á til­lögum að breyttum aðgerðum á landa­mær­um.

Auglýsing

Far­þegar geta sam­kvæmt þessu áfram valið á milli þess að fara í tvær sýna­tökur vegna COVID-19 með 5 daga sótt­kví á milli þar til nið­ur­staða seinni sýna­töku liggur fyr­ir, eða sleppa sýna­töku og sitja í 14 daga sótt­kví frá kom­unni til lands­ins.Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Vilhelmsson.
Kristján Vilhelmsson vildi láta svipta Helga Seljan Edduverðlaunum
Útgerðarstjóri Samherja, sem var um árabil annar af stærstu eigendum fyrirtækisins, vildi láta taka Edduverðlaun Helga Seljan af honum vegna Seðlabankamálsins. Helgi var valinn sjónvarpsmaður ársins af almenningi tvö ár í röð.
Kjarninn 4. desember 2020
Ögmundur Jónasson
Segir að allir þurfi aðhald – líka dómarar í Strassborg
Fyrrverandi innanríkisráðherra segir að fjöldi augljósra mannréttindabrota sé látinn sitja á hakanum hjá MDE. Hins vegar sé legið yfir því að koma höggi á íslensk stjórnvöld vegna máls sem sé svo smávægilegt í hinu stærra samhengi að undrum sæti.
Kjarninn 3. desember 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 28. þáttur: Hlaupið fyrir Búdda
Kjarninn 3. desember 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóra Samherja.
Samherji segir namibísku lögregluna ekki leita sinna manna
Í yfirlýsingu frá Samherja segir að namibísk yfirvöld hafi ekki reynt að hafa afskipti af núverandi né fyrrverandi starfsmönnum fyrirtækisins. Hvorki fyrrverandi stjórnendur félagsins í Namibíu né aðrir séu á flótta undan réttvísinni.
Kjarninn 3. desember 2020
Halldór Gunnarsson
Mismunun og ranglæti gagnvart lífeyrisþegum
Kjarninn 3. desember 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Misnotkun á valdi og bolabrögð hafa verið einkenni Sjálfstæðisflokksins í langan tíma“
Þingmaður Pírata segir að koma þurfi í veg fyrir að Sjálfstæðisflokkurinn fái að koma nálægt völdum en hann fjallaði um landsréttarmálið á þingi í morgun. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir að horfa verði á málið í ákveðnu samhengi.
Kjarninn 3. desember 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands.
Öryrkjabandalagið fagnar hugmynd Brynjars um rannsókn á bótasvikum
Þingmaður Sjálfstæðisflokks vill láta rannsaka hvor öryrkjar og bótaþegar sigli undir fölsku flaggi. ÖBÍ fagnar þeirri hugmynd en segja rannsókn ekki nauðsynlega til að staðfesta ríkjandi fordóma og andúð gegn fötluðu fólki í samfélaginu.
Kjarninn 3. desember 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Stjórnvöld vona að hjarðónæmi verði náð á fyrsta ársfjórðungi
Í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu segir að vonir standi til þess að markmiðum bólusetningar verði náð á fyrsta ársfjórðungi. Búið er að ná samkomulagi um bóluefni fyrir 200.000 manns, en ólíklegt er að það komi allt til landsins á sama tíma.
Kjarninn 3. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent